Hành động "chẳng đáng quan tâm" này sẽ nói lên tính cách của bạn

01:28 06/05/2016

Theo một vài nghiên cứu, tính cách con người được cho là bắt nguồn từ cấu trúc của bộ não và não sẽ chi phối đến hành động. Mặt khác, tính cách còn là sự tổng hợp về những đặc trưng tâm lí và hành vi thực tế của con người. Chính vì vậy, mỗi hành động và cử chỉ mà chúng ta bộc lộ ra bên ngoài sẽ phần nào nói lên tính cách của bạn.

Đôi khi, trong cuộc sống, bạn không thể che giấu con người thật của mình với những người có con mắt quan sát tinh tế và kĩ lưỡng. Họ sẽ nhìn ra phần nào tính cách con người bạn chỉ qua vài cử chỉ, hành động ngỡ như là “chẳng có gì” đáng để quan tâm. Thậm chí, chính bạn cũng chưa từng bận tâm đến “thói quen” hàng ngày đã tạo nên một phần quan trọng trong con người mình. Hãy cùng làm trắc nghiệm nhỏ dưới đây để biết được tính cách thật sự của mình nhé!

Bạn thường làm gì khi chờ đợi một người?

  1. Không ngừng đi tới đi lui và chà xát hai tay
  2. Không ngừng xem đồng hồ nhưng chỉ đứng yên một chỗ
  3. Khoanh tay trước ngực, ra vẻ mất dần kiên nhẫn
  4. Ánh mắt nhìn ra xa hoặc chỗ gần đó, tay cho vào túi áo hoặc túi quần

 

Bạn là người:
Đáp án A

Bạn là phe đối lập với trường phái trì trệ, chậm trễ. Tuy nhiên, tính hấp tấp, nóng vội sẽ khiến bạn làm hư hỏng mọi việc dù bạn rất nhiệt tình. Và đó chính là điều khiến mọi người không yên tâm về bạn.

Với bạn bè, bạn là một người sống rất chân thành, thật lòng nhưng cũng chính sự bộc trực sẽ khiến bạn dễ làm mất lòng người khác mà bạn không hề hay biết điều “sai trái” mình đã gây ra. Nó làm bạn rất khó để tìm được một người bạn tri kỉ.

Với tình yêu, sự thẳng thắn và nghiêm túc là điều mà đối phương gục ngã trước bạn. Ngược lại, bạn cũng cần ở họ sự chân thành cho mối quan hệ. Và một người chuyên lừa dối sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đáp án B

Bạn có sự kiên nhẫn, chăm chỉ, có trách nhiệm và nhiệt tình với mọi sự giúp đỡ. Đó chính là điểm mạnh để bạn đem về những mối quan hệ tốt và thành công trong sự nghiệp.

Với tình yêu, bạn rất tôn trọng chữ tín và bạn cần điều đó ở nửa kia của mình. Đặc biệt, bạn cũng có những quy tắc riêng để tìm kiếm đối phương, đó là họ phải cởi mở nhưng có chừng mực. Tuy nhiên, tình yêu là thứ cảm xúc thiêng liêng và nó cần sự mềm mỏng. Vậy nên, bạn hãy phân biệt rõ ràng khi nào nên và không nên quá cứng nhắc trong từng tình huống cụ thể.

Đáp án C

Bạn là người rất khéo léo trong việc chinh phục lòng người. Thế nên, bạn dễ dàng tạo dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp và nó sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn trong mọi phương diện cuộc sống.

Trong tình cảm, bạn cũng là người cân bằng tốt giữa cương và nhu để tạo nên một tình yêu bền vững. Chính sự thông minh của bạn là điểm đặc biệt dễ dàng chinh phục đối phương trong mọi vấn đề của cả hai.

Hơn thế nữa, bạn cũng nên mềm mỏng và chấp nhận nhường nhịn một chút trong công việc để tạo được tiếng nói chung với những người xung quanh, nhờ đó mà mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đáp án D

Sự khoan dung giúp bạn tạo dựng mối quan hệ ôn hòa và gần gũi với mọi người. Nhưng nó cũng là điểm yếu khiến bạn thiếu kiên quyết trong việc đưa ra chính kiến riêng của bản thân và vì thế mà bạn trở nên yếu đuối.

Với tình yêu, bạn là người biết lắng nghe và rất ấm áp. Nhưng đừng vì thế mà để người khác cảm thấy bạn rất dễ bị bắt nạt. Không ít lần bạn chấp nhận chịu thiệt thòi trong im lặng nhưng hãy nhớ rằng, đó không phải là cách tốt nhất để duy trì bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc sống. Nên tập cách nói lên quan điểm của mình để tìm ra cách giải quyết cho những khúc mắc tình cảm và duy trì mối quan hệ lâu dài, bền vững.