Tài xế xe ôm nhường áo khoác cho khách mặc áo ngắn tay giữa trưa nắng khiến CĐM nể phục

19/05/2019, 19:01 GMT+07:00

Hà Nội những ngày này nắng nóng oi bức khiến nhiều người cảm thấy ngại ra đường, và nếu như có việc phải đi thì sẽ chọn các phương tiện để tránh được nóng như taxi hay xe buýt. Tuy nhiên với những người lao động, đặc biệt là các bác xe ôm hay các anh xe ôm công nghệ thì họ lại không hề được lựa chọn như thế. Công việc khiến họ vẫn phải phơi lưng dưới cái nắng tới hơn 40 độ C để có thể kiếm sống.

Mới đây, câu chuyện về hành động đẹp của một tài xế xe ôm công nghệ đã khiến nhiều người phải thốt lên rằng lòng tốt có mặt ở khắp mọi nơi, và nó sẽ chẳng bao giờ bị thiêu rụi bởi cái nắng bỏng rát của mùa hè. 

Mới đây, một cô gái đã đăng tải lên mạng xã hội những dòng cảm ơn tài xế xe ôm công nghệ vì hành động của anh giữa trưa hè oi bức. Trong dòng trạng thái của mình, cô gái viết: 

"Do quên mang theo áo chống nắng, giữa cái thời tiết ngoài đường hơn 40 độ nó là một cực hình và mình lại mặc áo ngắn tay nữa. Đang không biết làm sao thì vẫy được anh xe ôm công nghệ đang đi đường.

Anh xuống xe hỏi mình đầy hoài nghi: "Nắng nóng thế này em không gọi taxi mà đi, đi xe ôm vất vả lắm." Mình trả lời em đi có hơn 2km thôi anh chở em nhé.

Nhìn mình anh hỏi lại em không có áo chống nắng à? Mình lắc đầu rồi thấy anh cởi luôn chiếc áo anh đang mặc ra đưa cho mình và nói:" Không chê áo anh hôi em mặc tạm nhé."

Sau đó anh chở mình về, mình thì mừng quá tới nhà còn chưa kịp cảm ơn anh. Anh lại còn không lấy tiền với lí do tiện đường đi ship đồ cho khách..."

 
Câu chuyện về việc đi xe ôm giữa trưa nắng hè được cô gái chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: BEATVN)
Câu chuyện về việc đi xe ôm giữa trưa nắng hè được cô gái chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: BEATVN)

Theo đó, do có nhu cầu di chuyển giữa trưa nắng hè, tuy nhiên quãng đường khá ngắn nên cô gái không gọi taxi mà quyết định chọn phương tiện di chuyển là xe ôm. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng nên việc bắt xe gặp đôi chút khó khăn, và may thay cô gái đã gặp được tài xế xe ôm công nghệ này. Anh tốt bụng tới mức cho cô mượn chiếc áo khoác dùng để chống nắng của mình, sau đó lại chở cô tới nhà mà không hề lấy tiền vì "tiện đường đi ship đồ cho khách". 

Hành động của tài xế xe ôm công nghệ khiến không ít người cảm thấy nể phục anh, bởi giữa trưa nắng, khi ai cũng chỉ muốn đi thật nhanh trên đường cho tới nơi thì anh lại dừng xe lại để giúp cô gái, cũng không vì thế mà chèn ép, đòi tiền mà miễn phí tiền luôn cho cô. Ngay sau khi được chia sẻ, hành động đẹp của anh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

"Mình cũng từng được các anh xe ôm công nghệ giúp đỡ như thế này. Lần ấy mình bắt xe đi, cũng không mang theo áo chống nắng, xong anh tài xế dừng xe, mở cốp và lấy ra một chiếc, bảo mình là mặc tạm áo vợ anh."

"Trên đời này vẫn còn nhiều người tốt. Trước mình với người yêu cũ đi xe, mải nói chuyện mà quên không đổ xăng xong phải dắt bộ. Một anh xe ôm công nghệ đi qua thấy thế ngỏ ý đẩy xe giúp tới tận cây xăng, mình cảm ơn và gửi anh tiền nhưng anh nhất định không lấy, mặc dù anh không hề cùng đường. Nghĩ trên đời còn nhiều người tốt lắm các bác ạ."

"Hôm nọ mình cũng gặp một bạn đi xe ôm công nghệ, cởi áo khoác ngoài ra nhường cho chị khách đằng sau che nắng vì chị mặc váy công sở. Đúng là ở đâu cũng không thiếu những người tốt bụng."

Trước đó, rất nhiều những câu chuyện đáng yêu và cảm động về các tài xế xe ôm công nghệ cũng đã được chia sẻ, như chứng minh rằng ở đâu cũng có vô vàn những con người tốt bụng, và chúng ta nên trân trọng họ, không nên có những lời nói hay suy nghĩ sai về những người tốt như vậy.

 
Anh xe ôm công nghệ biến mình thành "lá chắn" giúp bà cụ ngồi xe lăn qua đường (Ảnh: Facebook Hóng)
Anh xe ôm công nghệ biến mình thành "lá chắn" giúp bà cụ ngồi xe lăn qua đường (Ảnh: Facebook Hóng)

 
Ship đồ ăn đêm khuya, anh xe ôm công nghệ tặng thêm cho khách cả bịch bánh tráng cùng lời dặn dò: Ăn ít thôi kẻo béo
Ship đồ ăn đêm khuya, anh xe ôm công nghệ tặng thêm cho khách cả bịch bánh tráng cùng lời dặn dò: Ăn ít thôi kẻo béo

 
Chàng trai giàu lòng tốt bụng, dừng lại trên đường mưu sinh để cứu một chú chó nhỏ 
Chàng trai giàu lòng tốt bụng, dừng lại trên đường mưu sinh để cứu một chú chó nhỏ 

Bạn thấy sao về những câu chuyện cảm động trên. Hãy chia sẻ thêm cùng YAN những mẩu chuyện hay, ý nghĩa mà bạn đã chứng kiến hay được nghe kể lại từ mọi người nhé!

Ảnh: Tổng hợp