Lại một lần nữa, hành động của người Nhật tại ASIAD khiến cả thế giới ngưỡng mộ

23/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Mới đây nhất, một tài khoản mạng xã hội Indonesia đã khiến cho nhiều người chú ý khi chia sẻ về câu chuyện bảo vệ môi trường của một nhóm bạn trẻ, được cho là tới từ đất nước Nhật Bản.

Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy một thiếu nữ, cùng với một cậu bé đã cùng nhau ngồi dưới gốc cây, cẩn thận nhặt hết những mẩu đầu lọc thuốc lá bị vứt xuống bằng tay không. Sau đó, cậu bé nhỏ nhanh nhẹn cầm túi đựng số rác mình vừa nhặt được, đem đến sọt đựng rác gần đó và vứt vào đúng loại thùng được quy định.

Được biết, hành động đẹp trên xảy ra tại khu vực gần sân vận động Bung Karn thuộc thủ đô Jarkarta, địa điểm chính diễn ra kỳ Á vận hội 2018. Người đăng tải những bức ảnh cũng cho biết hành động của hai bạn trẻ trên là hoàn toàn tự nguyện, và họ thực sự đặt rất nhiều sự chú ý, cẩn thận vào công việc mà mình đang làm, dù vẫn đang ở tại một đất nước khác. 


Hai bạn trẻ cẩn thận nhặt đi hết những đầu lọc thuốc lá bị vứt bỏ dưới gốc cây
Hai bạn trẻ cẩn thận nhặt đi hết những đầu lọc thuốc lá bị vứt bỏ dưới gốc cây

Ngay sau khi được chia sẻ, bài đăng đã nhận được hàng nghìn lượt thích, cùng với đó là tới 12.000 bình luận bên dưới. Một vài người bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần của người Nhật Bản, tán dương hành động đẹp của họ. Tuy nhiên, có những người khác lại bày tỏ sự xấu hổ của bản thân vì những hành động hủy hoại môi trường mà bản thân đã từng làm.

Một tài khoản đã bình luận: "Hành động của hai bạn trẻ thật đẹp và mang ý nghĩa rất lớn. Là những công dân của Indonesia, tôi cảm thấy bản thân mình cũng cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn việc xả rác bừa bãi ra môi trường".


Sau khi nhặt rác xong, cậu bé còn đem túi đựng rác vứt vào đúng thùng rác được quy định gần đó
Sau khi nhặt rác xong, cậu bé còn đem túi đựng rác vứt vào đúng thùng rác được quy định gần đó

Đây không phải là lần đầu tiên người Nhật Bản có những hành động đẹp khiến cho cộng đồng thế giới phải ngả mũ thán phục. Tại kỳ World Cup 2018 diễn ra tại Nga, cổ động viên Nhật cũng đã cùng nhau ở lại dọn sạch khán đài sau mỗi trận thi đấu của đội nhà. Hành động đẹp này cũng đã truyền cảm hứng cho cổ động viên của các đội bóng khác có hành động tương tự, tạo nên một kỳ World Cup thành công từ trên khán đài.

Nguồn: TribunNews