Khoảnh khắc ấm áp nhất ngày hôm nay: Cô bán vé số mua hết sấp vé số cho người đàn ông tật nguyền

20/03/2019, 14:30 GMT+07:00

Ấn tượng với người xem nhất là hình ảnh người phụ nữ mua hết sấp vé số ấy cũng là một người bán vé số.

Mua hết vé số của người đàn ông tật nguyền, người phụ nữ bán vé số trong đoạn clip khiến cộng đồng mạng cảm kích vì giữa những khó khăn người ta vẫn giúp đỡ nhau.

Bán vé số là một nghề phổ biến đối với những người lao động nghèo. Tuy không cần phải bỏ quá nhiều vốn nhưng lại cần có sức khỏe bởi vì họ phải đi nhiều, một số người không đủ sức khỏe phải lao động tại chỗ, thậm chí vẫn có những người tật nguyền cố gắng di chuyển từng xen-ti-mét trên đường phố hằng ngày để bán vé số như trường hợp của người đàn ông trong đoạn video clip đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ảnh cắt từ clipẢnh cắt từ clip

Cách đây ít phút một đoạn clip về hai người bán vé số được đăng tải trên mạng xã hội khiến dân mạng vô cùng xúc động. Không phải là một đoạn clip về người đàn ông bán vé số khó khăn nhích từng chút một để mưu sinh, mà giữa những khó khăn thường nhật, tưởng chừng rất vất vả để vượt qua ấy, người đàn ông này lại gặp được người giúp anh ta mua hết sấp vé số đang bán dở. Điều đặc biệt là người phụ nữ mua hết sấp vé số ấy cũng là một người bán vé số. 

Ảnh cắt từ clipẢnh cắt từ clip

Đoạn video clip dài 1 phút 30 giây để lại nhiều cảm xúc cho người xem. "Thua người ta cái giàu sang, hơn người ta cái tâm!", tài khoản T.L để lại bình luận.

"Vậy mà có những người tay chân lành lặn lại đi giật vé số của người ta", bạn H.X cho biết. 

Mua hết vé số của người đàn ông tật nguyền, người phụ nữ bán vé số trong đoạn clip khiến cộng đồng mạng cảm kích, phần vì giữa những khó khăn người ta vẫn giúp đỡ nhau, phần khác thể hiện rõ truyền thống "Lá lành đùm lá rách", một văn hóa lâu đời của người Việt. 

Trước đây cũng có những trường hợp tương tự như câu chuyện về người phụ nữ lượm ve chai Sài Gòn tặng gạo cho quán cơm từ thiện từng một thời "chiếm sóng" các hội nhóm trên mạng xã hội. Mặc dù người phụ nữ bán ve chai này hằng ngày phải rong ruổi qua các con đường để mưu sinh, nhưng bà đã mua gạo, dầu ăn,... đến tặng quán cơm chay từ thiện khiến nhiều người xúc động và ngưỡng mộ.

Người phụ nữ bán ve chai và hành động đẹp gây sốt mạng xã hộiNgười phụ nữ bán ve chai và hành động đẹp gây sốt mạng xã hội

Lòng tốt của con người không phụ thuộc vào vật chất và hoàn cảnh, "một miếng khi đói bằng một gói khi no" hay "lá lành đùm lá rách" là những câu tục ngữ quen thuộc thể hiện sự chia sẻ, yêu thương nhau trong lúc người ta khó khăn, nó cũng là một truyền thống cần được nhân rộng một cách tích cực. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!