Bị cảnh sát giao thông tuýt còi và cái kết "quá tuyệt vời"

15:00 30/01/2016

Thấy cô gái trẻ chở đồ cồng kềnh, anh cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở và tặng thêm 200.000 đồng để ủng hộ người dân chịu thiệt hại nặng trong trận rét kỉ lục vừa qua đã khiến nhiều người thích thú, cảm phục.

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến một anh cảnh sát giao thông tốt bụng ở Hà Nội đã khiến nhiều người vô cùng thích thú và cảm phục.


Túi đồ cô gái vận chuyện cồng kềnh trên xe đi ủng hộ đồng bào vùng cao. Ảnh: FB
Túi đồ cô gái vận chuyện cồng kềnh trên xe đi ủng hộ đồng bào vùng cao. Ảnh: FB

Câu chuyện của một cô gái trẻ bị cảnh sát giao thông thổi phạt vừa đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng vô cùng hào hứng. Vốn dĩ cô gái đang trên đường chở nhiều đồ đạc như áo quần, đồ ấm đi gửi ủng hộ cho bà con vùng cao, đang chịu đựng những thiệt hại nặng nề do trong trận rét kỉ lục vừa qua. Tuy nhiên, do hàng quá cồng kềnh nên cô bị lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện.

Sau khi nghe cô gái giải thích là đang chở đồ đi ủng hộ bà con vùng cao, nhưng vì quá vội và đồ nhiều nên mới cồng kềnh như thế, anh CSGT chỉ nhắc nhở quy tắc an toàn và bất ngờ rút ví đóng góp 100.000 đồng. Một đồng nghiệp của anh rất ngạc nhiên trước hành động này, đã đến hỏi thăm, sau khi hiểu rõ câu chuyện, anh cũng đóng góp thêm 100.000 đồng để ủng hộ bà con vùng cao.


Nội dung câu chuyện được chia sẻ trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Nội dung câu chuyện được chia sẻ trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Nội dung câu chuyện có nội dung như sau:

“Em vừa chạy xe ra bến Giáp Bát lấy đồ mọi người gửi ủng hộ bà con nghèo vùng cao. Lúc đi thì không sao, khi trở về đang chạy xe bon bon bị mấy bác giao thông tuýt lại hỏi han.

CSGT: Tại sao chị điều khiển phương tiện giao thông mà không an toàn chút nào vậy? Xe thì trước sau lủng lẳng toàn đồ là đồ thế này nhỡ tai nạn thì sao?

Em: Thưa anh, em không muốn vậy đâu nhưng do người gửi đồ không báo cho em biết là gửi nhiều đồ như thế này. Em cũng chuẩn bị dây rựa để chằng rồi, nhưng nhiều túi quá em buộc không hết nên đành treo vậy. Các anh thông cảm.

CSGT: Thông cảm cho chị thì ai thông cảm cho chúng tôi. Đề nghị chị ra viết biên bản nộp phạt.

Em: Anh ơi, anh cho em xin, đồ này mọi người gửi ủng hộ để bọn em đem lên miền núi cho bà con nghèo thôi. Anh bỏ qua cho em, em xin rút kinh nghiệm lần sau sẽ tham gia giao thông an toàn hơn ạ.

CSGT (ngạc nhiên): Ủng hộ người nghèo hả, các chị đi tỉnh nào vậy?

Em: Dạ nhóm em đi Hà Giang và Lạng Sơn ạ.

CSGT: Vậy chị cho tôi xem chương trình của nhóm chị để tôi tham khảo.

Em (tròn mắt) lập cập lấy điện thoại mở cho anh ấy xem.

CSGT: Vậy chị cho tôi góp một chút. Nói rồi anh ấy đưa ra 100.000 đồng cho em.

Ở xa mọi người đi đường cứ nhạc nhiên nhìn chúng tôi. Đồng nghiệp của anh ấy thấy vậy cũng chạy lại hỏi han và rồi anh ấy cũng đưa cho tôi thêm 100.000 đồng nữa.

Vui quá là vui, không phải vì không bị phạt mà là vì tình người làm ấm lòng em trong chiều đông buốt giá.Thế là bà con nghèo lại có thêm người biết đến và ủng hộ nữa cả nhà ạ.

Chân thành cảm ơn tình cảm của các anh đối với bà con nghèo, em cũng chúc các anh luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ạ”.

Ngay sau khi câu chuyện thú vị và có cái kết ấm tình người này được đăng tải, đã nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Nhiều bạn trẻ, không ngần ngại dành những lời khen “có cánh” cho anh chàng CSGT, đồng thời cũng đưa ra lời nhắc nhở cho những người khi lưu thông trên đường thì nên chấp hành đúng điều lệ giao thông. Cũng như tránh vì làm việc thiện mà gây ảnh hưởng đến nhiều người đi đường, trong trường hợp lỡ có chuyện không hay xảy ra.

Bị cảnh sát giao thông tuýt còi và cái kết


Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CSGT giúp đỡ cụ già sang đường và đưa một thí sinh đến phòng thi kịp giờ. Ảnh: Internet
Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CSGT giúp đỡ cụ già sang đường và đưa một thí sinh đến phòng thi kịp giờ. Ảnh: Internet

Bạn Diễm Hương bình luận: “Anh cảnh sát giao thông thật sự rất tốt bụng, xứng đáng được khen. Hi vọng sẽ có nhiều anh cảnh sát giao thông như thế này”.

“Lòng tốt của anh cảnh sát giao thông thật đáng quý, tuy nhiên các bạn khi làm việc thiện cũng nên chú ý lái xe, chở đồ một cách hợp lí để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người nhe. Gần Tết mà đọc được những câu chuyện đẹp như thế này thì mình rất thích”, bạn tên Lê Chinh bình luận.

Hiện tại, câu chuyện này đang thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và bình luận ủng hộ từ mạng xã hội, mọi người đều thấy vui lây và ấm lòng trước câu chuyện ý nghĩa này.