Cậu bé ăn xin và hành động với em gái khiến người xem phải rớt nước mắt

26/07/2017, 10:53 GMT+07:00

Câu chuyện cảm động này diễn ra tại Manila, Philippine, nơi mà sự phân biệt giàu nghèo vẫn chưa được xóa bỏ hoàn toàn.

Trên các con phố sang trọng sạch sẽ của thủ đô, không hiếm để bắt gặp cảnh những cô cậu bé nhỏ tuổi, gầy gọp đang ăn xin khách du lịch.

Tháng 12/2016, hai vợ chồng Geo Tolentino Ringor và John Benedict Ringor đang đi ăn tại một cửa hàng Jollibee ở Quezon - một trong 17 khu vực trung tâm hợp thành siêu đô thị Manila. Bên ngoài cửa hàng, John nhìn thấy một đứa bé đang xin thức ăn và tiền từ người qua đường.

Thay vì đưa tiền, John Benedict bảo vợ mình mua một suất ăn cho cậu bé. Sau khi cho bánh, họ ngỡ ngàng khi thấy nó chạy thật nhanh. 

Tưởng không bao giờ gặp lại cậu bé kì lạ đó nữa, thì hai vợ chồng bất ngờ khi thấy cậu đang ngồi trên vỉa hè gần đó với một cô bé có vẻ là em gái của cậu. Và hành động của cậu bé khi ấy đã làm cho cặp vợ chồng xúc động cực kỳ, đến nỗi họ liền lấy máy ảnh ra để chụp lại khoảnh khắc cảm động đó.

Cụ thể, sau khi nhận được suất ăn Jollibee, cậu bé đã tức tốc mang đến cho người em gái cũng đi ăn xin của mình. Dù đang đói, cậu vẫn nhường cho em ăn trước. Không những thế cậu còn tỉ mỉ đút cho em ăn từng muỗng một. Gương mặt cậu bé ăn xin dường như mất đi vẻ hốc hác  thường ngày, thay vào đó là một nụ cười hạnh phúc.


Khoảnh khắc thật sự gây cảm động 
Khoảnh khắc thật sự gây cảm động 
Khoảnh khắc thật sự gây cảm động 

Khi bức ảnh được đăng tải trên mạng, nó đã khiến người người phải rơi nước mắt, trước hoàn cảnh và tấm lòng của cả 2 em bé. Nhiều mạnh thường quân đã tỏ ước muốn biết tên hai đứa bé để có thể hỗ trợ hai em có một cuộc sống ấm no, không phải ngày đêm ăn xin nữa. 

Nhiều comment trên mạng cũng nói rằng, câu chuyện của hai anh em làm họ nhớ tới câu chuyện của cậu bé Mateo Bano cũng ở Philippine. Do hoàn cảnh gia đình, cậu phải trông nom chăm sóc em mình, nhưng đồng thời cậu cũng muốn được đi học. Thế là cậu bèn nghĩ ra cách là điệu em mình tới lớp chung.


Mateo Bano ẵm em tới lớp học
Mateo Bano ẵm em tới lớp học

Câu chuyện của hai anh em và Mateo như một bài học cho chúng ta về tình người, về tình anh em cao đẹp, cao hơn nữa còn là thông điệp dân gian ngàn đời: “Đói cho sạch, rách cho thơm”.

(Nguồn: Thesun)