Tranh cãi việc cô gái sút bể hết chén bát bẩn của nhà chồng tương lai để về rửa cho bố mẹ ruột

19/02/2018, 16:11 GMT+07:00

Câu chuyện "dọn mâm cỗ cho nhà chồng" luôn là đề tài muôn thuở được các chị em đem ra bàn tán đặc biệt là những dịp lễ tết như thế này. Thực tế thì ai mà chả muốn gây ấn tượng trong mắt gia đình chồng, nhưng gây ấn tượng như thế nào mới là điều quan trọng.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen xôn xao khi một tài khoản cá nhân đã chia sẻ ảnh chụp nội dung tin nhắn liên quan đến chuyện của một cô nàng về ra mắt nhà người yêu nhưng gặp phải tình huống "oái ăm".

Hình ảnh tin nhắn được cho là em gái của "cô nàng bá đạo" này chia sẻ lại. Theo đó, trong ngày đến chúc tết gia đình nhà chồng tương lai, cô gái không những phải xông xáo dọn dẹp phụ giúp gia đình người yêu mà đến tận cuối buổi cô còn phải một mình đối mặt với một núi bát đĩa. Điều đáng nói ở đây là cách cô xử lý với đống bát đĩa thật khiến mọi người "thán phục" về mức độ "bá đạo" và mức độ "dũng cảm" của cô nàng.


(Nguồn: Hóng)
(Nguồn: Hóng)

Dòng tin nhắn được chia sẻ ngay lập tức khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng về cách xử lý "bá đạo" của cô gái này. "Hỏi chị bạn cho tôi xin chữ ký được không, từ nay idol của mình sẽ là chị của bạn.", "Nếu là mình thì mình vẫn rửa bát xong xuôi rồi ra về. Từ đó không kết với hôn gì nữa, cho bọn họ thấy tiếc một đứa con dâu thật sự đảm đang",... là những bình luận hài hước mà cư dân mạng dành cho cô nàng bá đạo này.

Bên cạnh đó, có rất nhiều bình luận "chê trách" cách ứng xử này của cô nàng là thiếu tinh tế và có phần quá đáng: "Muốn làm dâu thì đó, coi như là một bài thử thách trước khi về nhà chồng, bạn làm như vậy thì hơi gay gắt quá, mình là phụ nữ nên phải xử lý nhẹ nhàng hơn",...

Nhưng cũng có không ít bình luận lên tiếng bênh vực cho hành động này của cô nàng: "Cũng chỉ là thử thách con dâu coi có đảm đang hay không ấy mà, nhưng mà làm thế này quá đáng lắm luôn ấy, đáng ra phải cho 1 2 người trong nhà phụ 1 tay ,vừa rửa vừa nói chuyện hỏi han gia đình các kiểu này kia,như thế nó thuận hòa đôi bên không?"

Dọn mâm cỗ sau những buổi lễ - thử thách "không cân sức" cho các nàng dâu tương lai

Trong mắt rất nhiều chị em thì có vẻ dọn mâm cỗ sau những ngày lễ luôn là một công việc gây ám ảnh khi nghĩ đến chuyện ra mắt gia đình nhà bạn trai hay mới về làm dâu. Bởi lẽ, việc các cô gái phải xắn tay áo một mình "vật lộn" với "một núi" bát đĩa từ lâu được xem như là một quy tắc ngầm, một thử thách do gia đình nhà chồng đặt ra để đánh giá sự đảm đang của một nàng dâu tương lai.

Hầu hết các chị em đều có một cái nhìn khá "hài hước" đối với thử thách "đáng sợ" này. Bởi lẽ, khi những hình ảnh chị em một mình đối mặt với một đống bát đĩa được chia sẻ, những thiếu nữ chưa chồng nhìn thấy viễn cảnh này đều giật mình sợ hãi: “Rửa xong đống này chắc đi cấp cứu là kịp”, "mình mà gặp phải cảnh này chắc khóc không ra tiếng luôn quá" … Kéo theo đó là "nghìn lẻ một" bí kíp thoát nạn vừa buồn cười vừa bá đạo mà các nàng dâu mới chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em: "Đập chén xong rồi gom vụn bể lại sắp thành chữ: Không muốn rửa", "Rửa xong gom hết chén bát lại bỏ về nhà mẹ đẻ mang ra dùng dần",...


Hình gây gây ám ảnh đối với các nàng dâu tương lại khi ra mắt gia đình nhà chồng (Ảnh minh họa)
Hình gây gây ám ảnh đối với các nàng dâu tương lại khi ra mắt gia đình nhà chồng (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, đã là con gái ai mà chưa từng động chân động tay vào bát đĩa ngay cả khi chưa về nhà chồng. Điều khác biệt duy nhất chỉ là một bên còn ở trong vòng tay thương yêu của bố mẹ còn một bên thì phải tự thân chiến đấu để lấy được cảm tình từ gia đình nhà người yêu. Vì vậy, nếu làm một cuộc khảo sát trên quy mô toàn bộ chị em đã lấy chồng và sắp sửa về nhà chồng thì chắc có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất đó chính việc rửa bát. 

Trong khi một phe thiểu số chấp nhận số phận sẵn sàng xắn quần xắn áo lên xử lý nốt đống bát đĩa thì có vẻ như hầu hết chị em đều đồng tình với ý kiến là mọi người trong gia đình nên chung tay giúp đỡ lẫn nhau từ lúc nấu ăn đến lúc dọn dẹp bởi những định kiến cổ hủ rằng phận con dâu phải một mình làm hết mọi việc đã quá lạc hậu và không nên tồn tại trong thời đại ngày này.

Một phe nữa thì thẳng thắn hơn: "đi về!" Với quan điểm mình cũng là khách, không phải người giúp việc, tại sao chỉ có mình phải dọn dẹp. một facebooker thẳng thắng chia sẻ: "Gia đình nào mà đối xử thế với một cô gái chân ướt chân ráo mới về nhà... thì gia đình đó không đáng để mình làm dâu và cũng khẳng định không đáng để gửi tình yêu vào".

Nói đi cũng phải nói lại, qua việc rửa bát này cũng có thể coi như là một thử thách tình cảm cho người chồng tương lai của chị em. Bởi lẽ, rửa bát cũng không khó như đánh trận. Chỉ là, giá như bên cạnh nàng dâu tương lai lạ lẫm trong ngày đầu tiên ra mắt gia đình xuất hiện hình bóng của người yêu mình, người mình đã nguyện trao thân gửi phận thì chắc có lẽ đống bát cao hơn núi cũng chẳng hề hấn gì.

"Về ra mắt nhà người yêu hôm 29 tết nhà đang ăn tết niên, ăn xong mình cũng biết ý dọn dẹp chuẩn bị đi rửa bát. Ấy vậy mà họ lùa hết sạch bát đĩa xoong nồi đủ cả ra cho mỗi mình rửa. Bực mình quá mình lôi ông người yêu ra chiến đấu cùng rồi cũng xong", một bình luận hài hước chia sẻ.

Trong những ngày Tết như thế này, câu chuyện rửa bát vẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ gì về thử thách này. Hãy chia sẻ cùng Yan nhé!

Tổng hợp