Hành động ấm áp của chủ quán dành cho cụ già mua mì bằng tiền "vẽ tay"

13:15 14/12/2020

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những câu chuyện tốt bụng, ấm áp. Mặc dù những hành động ấy không đáng là bao nhưng lại chất chứa nhiều ý nghĩa khiến không ít người xúc động nghẹn ngào

Câu chuyện về ông cụ vô gia cư suốt 7 năm mua mì bằng tiền "vẽ tay" tại tỉnh Chiết Giang mới đây chính là một trong những trường hợp cụ thể như thế

 
Sự việc được truyền thông xứ Trung đăng tải gây chú ý. (Ảnh: Sohu)
Sự việc được truyền thông xứ Trung đăng tải gây chú ý. (Ảnh: Sohu)

>> Bạn có biết: Cụ già khuyết tật vào ăn cơm, chủ quán ra giá khiến vị khách bất ngờ

Ông cụ vô gia cư suốt 7 năm mua mì bằng tiền "vẽ tay"

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước câu chuyện và video ghi lại hình ảnh về một cụ già vô gia cư ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mua mì bằng tiền "vẽ tay" suốt 7 năm trời. 

Cụ thể, trang ETToday đưa tin rằng, ông cụ là một người vô gia cư nghèo khổ và suốt nhiều năm trời, ông đã dùng "tiền vẽ tay" của mình để mua mì ở quán ăn quen thuộc. Điều khiến nhiều người không khỏi quan tâm đó chính là hành động và thái độ của ông chủ tiệm mì. Biết hành động thanh toán kỳ lạ nhưng vẫn bình thản bán mì cho ông. Đáng xúc động hơn nữa là hành động này đã diễn ra suốt tận 7 năm trời.

 
Hình ảnh ông cụ ghé quán mì để mua thức ăn khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Sohu)
Hình ảnh ông cụ ghé quán mì để mua thức ăn khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Sohu)

Truyền thông xứ Trung chia sẻ, ông cụ vô gia cư này sống ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Cuộc sống của ông khá bấp bênh và không có thu nhập cũng như nơi ở cố định. Theo chủ quán mì tiết lộ, dù tiệm thay đổi mặt bằng rất nhiều lần nhưng ông cụ vẫn tìm ra được địa chỉ mới. Thời gian đầu, khi nhìn thấy những tờ tiền này, ông chủ vô cùng xúc động nhưng vẫn lấy lại bình tĩnh, xem như không biết và chuẩn bị mì cho cụ già,  

Ông chủ cũng nói thêm rằng, mặc dù có thể mua mì bằng cách này nhưng chỉ cần trên người thật sự có tiền, ông cụ sẽ đưa cho chủ quán, khi thì khoảng 2 NDT (tầm 7 nghìn VND) hoặc thậm chí nhiều hơn. 

 
Những tờ tiền "vẽ tay" được ông cụ vô gia cư dùng để mua mì suốt 7 năm. (Ảnh: ETToday)
Những tờ tiền "vẽ tay" được ông cụ vô gia cư dùng để mua mì suốt 7 năm. (Ảnh: ETToday)

>> Tin liên quan: Hành động đẹp đầu năm: Người dân giúp tài xế gom 500 thùng bia bị đổ

Cộng đồng mạng xúc động bình luận

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo cộng đồng mạng. Đa số dư luận đều bày tỏ sự cảm phục và xúc động trước hành động ấm áp, tấm lòng thiện lương của người chủ tiệm mì trong suốt 7 năm qua đã cưu mang, giúp đỡ mảnh đời bất hạnh như cụ ông vô gia cư trong câu chuyện. Đồng thời, có không ít ý kiến bình luận xót xa trước hoàn cảnh tội nghiệp của ông cụ vô gia cư. 

- "Ấm áp quá đi mất. 7 năm cưu mang một số phận." 

- "Hành động "mắt nhắm mắt mở" ấy lại cứu vớt, giúp đỡ được một mảnh đời bất hạnh." 

- "Người chủ tiệm mì thật sự đáng yêu."

- "Nhìn ông cụ vô gia cư mà thấy xót lòng thật sự." 

 
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ấm lòng hành động đẹp của người dân Việt trong vụ tin tặc sân bay

Hiện tại, câu chuyện về cụ già vô gia cư mua mì bằng tiền "vẽ tay" và người chủ tốt bụng giúp đỡ suốt 7 năm qua nhận về không ít sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ xúc động và khen ngợi trước tấm lòng thiện lương, tốt bụng và hào hiệp của người chủ trước mảnh đời có số phận bất hạnh như thế. 

THẤY CỤ GIÀ BÁN KEM ĐI TRONG MƯA, CHÀNG TRAI ĐÃ LÀM MỘT ĐIỀU THẬT ẤM ÁP

Những câu chuyện về tấm lòng tốt bụng, giúp đỡ người khác luôn đem đến sự quan tâm và bàn luận không ngớt từ đông đảo dư luận. 

Câu chuyện của một chàng trai trẻ đã có hành động ấm áp dành cho cụ già bán kem đi trong mưa được đăng tải mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. 

Nhìn thấy hình ảnh tội nghiệp của một cụ già ở tuổi xế chiều vẫn nặng gánh mưu sinh cùng với xe kem, chàng trai trẻ đã giúp đỡ bằng cách mua ủng hộ lại còn sắp xếp một vị trí trong quán ăn của mình cho cụ tránh mưa, tránh gió và góp phần ổn định thu nhập. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY