Tiểu thương cùng chợ mẹ nữ sinh giao gà: "Bà Hiền mang tiếng 2 mặt, đi bán hàng rất trau chuốt"

28/05/2019, 10:22 GMT+07:00

Sáng 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết và người mẹ mới bị bắt tạm giam.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên - vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất cấm.

Nơi bà Hiền và gia đình sinh sống (nhà màu xanh)Nơi bà Hiền và gia đình sinh sống (nhà màu xanh)

Theo lời những người hàng xóm xung quanh nhà bà Hiền, bà là người sống khép kín, không giao du với người dân xung quanh, không được lòng mọi người.

Theo đó thời điểm con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên đi khỏi nhà khoảng 1 giờ đồng hồ thì bà Hiền đã bắt đầu tỏ vẻ hốt hoảng và đi báo công an. 

Cơ quan chức năng cho rằng Điện Biên có địa hình phức tạp, kèm theo đó chỉ trong vòng một giờ đồng hồ chuyện đi lâu về và không gọi được cho con là chuyện bình thường, trong khi người phụ nữ này tỏ ra nóng vội và khẳng định rằng con gái bị bắt cóc như đã biết từ trước.

"Bà ấy có thể đã biết con gái sẽ bị bắt cóc", một người dân địa phương nói. 

Khi những nghi phạm của vụ án dần được lộ diện, bà Hiền tỏ vẻ lúng túng và đáng ngờ bên cạnh đó bà này cũng khẳng định mình không giao du gì với các đối tượng bị bắt. 

Theo một số người dân địa phương, trước đây chồng bà Hiền cũng từng bỗng nhiên mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về nhà, họ nghi ngờ rằng có thể người đàn ông này cũng từng bị bắt cóc nhưng gia đình không trình báo công an.

Khu chợ Mường Thanh, nơi bà Hiền buôn bán Khu chợ Mường Thanh, nơi bà Hiền buôn bán 

Tại chợ Mường Thanh thuộc TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên - nơi bà Hiền thường ngồi bán gà, những ngày qua người dân nơi đây vẫn chưa hết xôn xao về vụ việc. 

Một số tiểu thương nơi này cho biết, bà Hiền ít khi ra chợ bán hàng, chỉ bán vào dịp tết và mỗi lần ra chợ bà này cũng trau chuốt không giống những người buôn bán làm lụng cực nhọc ở chợ. Mỗi lần ra chợ, bà Hiền không thân thiện với mọi người và thường thể hiện mình hơn người khác, không đáng tin. 

"Khu chợ này cũng chẳng ai ưa bà Hiền vì bà này cũng mang tiếng hai mặt. Ở đây ai cũng biết bà này không phải dân lao động, bởi chỉ cần nhìn cái biết ngay, bà này trước còn quỵt tiền của một vài người...", một tiểu thương thông tin. 

Một số người buôn bán lân cận còn cho biết mặc dù họ không ưa bà Hiền nhưng cháu Duyên - con gái bà Hiền cũng là nạn nhân vụ việc là một cô gái hiền lành, ngoan ngoãn, được lòng mọi người. 

Mỗi khi ra chợ, Duyên vẫn thường chào hỏi mọi người, lần cuối cùng nữ sinh này ở chợ là chiều 30 Tết sau đó đã mất tích. 

Bà Hiền thường tỏ ra mình là người giàu Bà Hiền thường tỏ ra mình là người giàu 

Sáng 27/5, thông tin về vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng), Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc công an tỉnh Điện Biên cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất cấm. Thiếu tướng Hồng cho biết hiện bà Hiền mẹ nạn nhân đã bị bắt. Cũng theo vị giám đốc này, đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Cơ quan điều tra đang chứng minh việc bà Hiền làm ăn không sòng phẳng, nợ tiền Toán dẫn đến việc Toán tổ chức bắt cóc nữ sinh để đòi tiền chuộc.