Chen lấn, giẫm đạp trong lễ hội đền Hùng: Trẻ em khóc thét "chịu trận", hoảng loạn đi tìm bố mẹ

14/04/2019, 17:05 GMT+07:00

Rất nhiều người dân chen lấn, xô đẩy khi lên làm lễ tại Đền Hùng trong ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Trẻ nhỏ gào khóc trong sợ hãi, nhiều cháu phải nhờ lực lượng chức năng giải cứu mới có thể thoát khỏi đám đông.

Dòng người đổ về đền thờ vua Hùng ngày càng đông Dòng người đổ về đền thờ vua Hùng ngày càng đông 

Đúng 7h sáng ngày 14/4 (tức 10/3 âm lịch) người dân chính thức được BTC cho phép lên Đền để hành hương, dâng lễ lên các vị Vua Hùng. Tuy nhiên, do dòng người quá đông khiến cảnh chen lấn, xô đẩy đã xảy ra.

Lực lượng chức năng phải liên tục thông báo trên loa nhắc nhở người dân không chen lấn, xô đẩy đồng thời cảnh báo về việc giữ tài sản và hành lý tránh sự lợi dụng của kẻ gian. 

Nhiều người lớn tuổi, em nhỏ bị chen lấn phải nhờ lực lượng chức năng giải cứuNhiều người lớn tuổi, em nhỏ bị chen lấn phải nhờ lực lượng chức năng giải cứu

Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng người dân có mặt tại Đền Hùng từ nửa đêm để ngủ lại qua đêm, đồng thời di chuyển lại chân núi Nghĩa Lĩnh sớm để lấy chỗ và chờ BTC cho phép lên dâng lễ. Rất nhiều gia đình từ khắp các tỉnh thành đã cho trẻ nhỏ theo trên đường hành hương khiến cả gia đình vô cùng vất vả để di chuyển.

Nhiều gia đình đưa theo người cao tuổi và cả trẻ em, việc di chuyển khoảng 2km lên đền gặp nhiều khó khăn khi cứ khoảng vài trăm mét là họ thất lạc nhau. 

Đặc biệt, trong lúc chen lấn, xô đẩy nhiều trẻ em đã phải "chịu trận" khiến một số trẻ khóc lóc.Đặc biệt, trong lúc chen lấn, xô đẩy nhiều trẻ em đã phải "chịu trận" khiến một số trẻ khóc lóc.

Chen lấn, giẫm đạp trong lễ hội đền Hùng: Trẻ em khóc thét

Nhiều em nhỏ bị chen đến ngạt thở trong "biển người" Nhiều em nhỏ bị chen đến ngạt thở trong "biển người" 

Trong khi đó, không ít người bị mất dép, lạc nhau trong chốc lát. Cảnh chen chúc, xô đẩy có lúc như ngẹt thở. Ai cũng muốn chạy thật nhanh, có người vấp ngã.

Trẻ nhỏ hoảng loạn, gào khóc giữa đám đông. Nhiều phụ huynh phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng chức năng để đưa con em mình thoát ra ngoài đám đông. Trẻ nhỏ hoảng loạn, gào khóc giữa đám đông. Nhiều phụ huynh phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng chức năng để đưa con em mình thoát ra ngoài đám đông.

 
Nhiều em nhỏ bơ phờ chờ thoát khỏi dòng người 
Nhiều em nhỏ bơ phờ chờ thoát khỏi dòng người 

Biển người lúc nhúc đổ về đền HùngBiển người lúc nhúc đổ về đền Hùng

Nhiều người mệt mỏi trong đám đông không nhích được chânNhiều người mệt mỏi trong đám đông không nhích được chân

Được biết, đây không phải là năm đầu tiên diễn ra tình trạng chen lấn xô đẩy trên. Cứ mỗi năm đến dịp Giỗ tổ Vua Hùng, tình trạng này lại diễn ra, theo dự kiến của Ban tổ chức lượt khách năm tay có chiều hướng tăng đột biến so với những năm giỗ trước. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!