Hàng trăm con mèo bỗng dưng "lăn ra chết" bất thường, nghi có kẻ xấu ra tay

14/02/2019, 14:50 GMT+07:00

Ngày hôm nay 14/2, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Lượng - Chủ tịch UBND xã Trực Thắng (Trực Ninh, Nam Định) cho biết trên địa bàn vừa phát hiện hơn 1 tạ mèo chết bất thường.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Trực Thắng người dân phát hiện hàng loạt mèo bị chết bất thường nên đã báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử công an xã xuống địa bàn xác minh đồng thời báo cáo công an huyện về sự việc trên.

"Sáng nay công an huyện về làm việc cả ngày nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao số lượng mèo chết đột ngột nhiều như vậy. Hiện sự việc này chúng tôi đã báo cáo lên công an tỉnh", ông Lượng thông tin.

Hàng trăm con mèo bỗng dưng

Theo ông Lượng, khoảng hơn 1 tạ mèo chết trên là của các hộ dân gom lại. Tùy từng nhà, có nhà có mèo chết, có nhà không.

Bước đầu xác định, mèo chết là do có kẻ xấu ra tay tuy nhiên hiện công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên. Người dân có nhìn thấy một đối tượng đi xe máy, sau đó mọi người truy hộ đuổi nhưng người này bỏ xe lại và chạy thoát. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được đối tượng này.

Hàng trăm con mèo bỗng dưng

Có thể đây là đối tượng đã đầu độc mèo để để trộm mang đi bán. Số lượng mèo chết trên hiện chính quyền địa phương đã cho đi tiêu hủy. Trước đó, trên địa bàn xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam công an cũng bắt giữ được hai đối tượng ăn trộm mèo với số lượng lớn.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 02 bao tải bên trong chứa 30 con mèo, có tổng trọng lượng 71kg, 2 xe máy. Ngay sau đó các đối tượng đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu các đối tượng đều thừa nhận về hành vi của mình.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!