Hàng trăm chiếc iPhone 6 dính lỗi camera lệch

12:00 02/12/2014

Nhiều người dùng iPhone 6 cho biết, phần viền phải trên camera trước của họ xuất hiện một vệt màu xám hình lưỡi liềm, cho thấy camera đã bị dịch chuyển nhẹ sang bên trái.

Camera trước của iPhone 6 có vẻ như đã tự động di chuyển trong quá trình người dùng sử dụng máy. Kết quả là, có một vệt hình lưỡi liềm đã xuất hiện ở cạnh bên phải của camera trước trên những chiếc iPhone.

Trong bức ảnh trên, có thể thấy khá rõ một vùng màu xám ở bên trong camera của máy, cho thấy camera dường như đã tự động di chuyển nhẹ sang bên trái. Hàng trăm người dùng iPhone đang gặp phải vấn đề này.

Một chủ đề có tên “Camera trước trên iPhone 6 của bạn có bị lệch?” đang nhận được hơn 150 lượt bình luận. Phần lớn các câu trả lời trong đó đều là “máy của tôi cũng dính lỗi này”. Tuy nhiên, không ai trong số những người dùng này phàn nàn về việc hiện tượng lệch camera gây ảnh hưởng đến khả năng chụp hình của máy.

Trên Mac Rumors hay iFixit - những website công nghệ nổi tiếng, người ta cũng tìm thấy những bài đăng với nội dung tương tự.

 

Có thể nhìn khá rõ cụm camera trước của máy bị lêch sang bên trái. Ảnh: MacRumor.

Có vẻ như Apple đã phát hiện ra sự cố này. Một số người dùng cho biết, "quả táo" đã cung cấp dịch vụ sửa camera trước hoặc đổi máy mới cho người dùng gặp phải lỗi trên tại các cửa hàng Apple Store.

Một người dùng có tên Spykeman152, tự nhận mình làm việc tại Apple Store, cho biết Apple vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của hiện tượng trên. Anh này chia sẻ: "Các nhân viên Apple ở đây chưa biết tại sao camera trước của máy lại bị dịch chuyển. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ tháo màn hình để thay thế camera trước của máy. Chúng tôi chỉ đổi máy khi người dùng cảm thấy thiết bị của họ bị lỗi tại thời điểm đó".