Hàng trăm cá mè nhảy lên bờ "tự sát" chỉ vì một cuộc thi hát

12:44 18/06/2017

Nhìn đàn cá mè bơi tán loạn trên mặt hồ rồi nhảy mạnh lên nền gạch của công viên, nhiều người chứng kiến không khỏi giật mình.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người đàn ông giấu tên đã đăng tải đoạn clip dài gần nửa phút, ghi lại cảnh hàng trăm con cá mè trắng Hoa Nam đồng loạt vọt lên khỏi mặt nước.


Hàng trăm cá mè nhảy vọt lên khỏi mặt nước. (Ảnh: Chụp clip)
Hàng trăm cá mè nhảy vọt lên khỏi mặt nước. (Ảnh: Chụp clip)

Điều đáng nói, ở đoạn cuối của clip, hàng trăm con cá mè đã nhảy lên và rơi mạnh xuống mặt đường lát đá cạnh hồ nước trong công viên thuộc huyện Bác Ái, TP. Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Nhìn cảnh tượng đàn cá nằm la liệt thoi thóp trên nền gạch, rất nhiều người chứng kiến hiện tượng lạ tỏ ra hoảng hốt và sợ hãi. Bởi họ không biết chuyện gì đang xảy ra với đàn cá ở dưới hồ.


Mặt hồ náo động bởi đàn cá (Ảnh: Internet)
Mặt hồ náo động bởi đàn cá (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tiến hành điều tra để làm rõ sự việc khó hiểu, cũng như làm sáng tỏ những tin đồn về một thảm họa tự nhiên nào đó sắp diễn ra đang khiến người dân lo lắng.


Đàn cá nhảy vọt lên bờ nằm thoi thóp. (Ảnh: Chụp clip)
Đàn cá nhảy vọt lên bờ nằm thoi thóp. (Ảnh: Chụp clip)

Theo các nhà chức trách, tại thời điểm xảy ra vụ việc đàn cá “tự sát” trên cạn, ở gần đó đang tổ chức một cuộc thi hát. Họ cho rằng, tiếng ồn phát ra từ phía cuộc thi này chính là nguyên nhân khiến đàn cá có phản ứng cực đoan. Họ cũng bác bỏ tin đồn đàn cá nhảy từ hồ lên bờ để tránh bị điện hở giật chết.