Hàng trăm bà bầu cách ly tại Quảng Nam vui vẻ ngày trở về

13:55 12/06/2020

2 tháng trở lại đây, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đón người Việt từ nước ngoài trở về. Trong đó, chuyến bay từ Đài Loan đón hơn 300 người bao gồm nhiều sản phụ thực hiện cách ly tại Quảng Nam cuối tháng 4 vừa qua đã kết thúc đợt cách ly sáng ngày 12/6.

Đây là một đợt cách ly đặc biệt vì có hơn 200 bà bầu và một sản phụ vừa hạ sinh vài ngày trước đó. Kết thúc 14 ngày cách ly, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 
343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan đã kết thúc đợt cách ly (Ảnh: Tuổi Trẻ)
343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan đã kết thúc đợt cách ly (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Quảng Nam thực hiện cách ly tập trung hơn 200 bà bầu trở về từ Đài Loan

Ngày 29/4, Quảng Nam tiếp nhận và đón 343 công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan về nước để tránh dịch. Đây là một chuyến bay đặc biệt vì có hơn 200 người trong đó là sản phụ, thậm chí, có những bà bầu đang ở thai kỳ tháng thứ 8. 

 
Khu cách ly tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu cách ly tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Đặc biệt, trong số hơn 200 sản phụ có 2 người vừa qua đã hạ sinh thành công. Kết quả xét nghiệm lần cuối cùng trong đợt cách ly cho thấy 343 người trở về từ Đài Loan đều cho kết quả âm tính và thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19

>> Xem thêm: Bữa cơm đoàn viên đầu tiên của mẹ con sản phụ ung thư vú

Sản phụ hạ sinh ngay trong đợt cách ly

Trước đó vào ngày 2/6, BN243 là một sản phụ mang thai ở tuần thứ 39, có dấu hiệu chuyển dạ và đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Tại đây, ekip đã thực hiện thành công ca đỡ đẻ và bé gái nặng 3kg đã ra đời.

 
Sản phụ hạ sinh vào sáng ngày 2/6 trong đợt cách ly. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sản phụ hạ sinh vào sáng ngày 2/6 trong đợt cách ly. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngày 3/6, một sản phụ khác đang trong thai kỳ tuần thứ 38 đã được chỉ định sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Vào lúc 18 giờ 35 phút, một bé trai nặng 2,9kg ra đời. Cả 2 cặp mẹ con đều được thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

>> Đừng bỏ lỡ: Phi hành đoàn đỡ đẻ thành công sản phụ sinh non trên máy bay

Kết thúc đợt cách ly, nhiều bà bầu vui mừng trong ngày trở về

Tính đến sáng ngày 12/6, 343 công dân trở về từ Đài Loan đã kết thúc đợt cách ly tập trung. Nhiều người không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc vì được trở về quê hương, đặc biệt là được "vượt cạn" ở quê nhà. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người cách ly đã được trao quyết định và chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2. 

 
Các cán bộ chia tay sản phụ sáng ngày 12/6. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các cán bộ chia tay sản phụ sáng ngày 12/6. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Xe được xịt khuẩn trước khi đón công dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Xe được xịt khuẩn trước khi đón công dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một sản phụ xúc động chia sẻ: "Chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, phục vụ nhiệt tình của cán bộ, nhân viên khu cách ly. Giờ chuẩn bị được về thăm quê, gặp người thân, tôi vui lắm". Riêng bà bầu hạ sinh bé trai nặng 2,9kg hạnh phúc khi được hỗ trợ, chăm sóc tại Quảng Nam đã quyết định đặt tên con là Quảng Nam để ghi nhớ kỷ niệm khó quên này.

>> Xem ngay: Sản phụ trở dạ... đẻ giữa đường núi

Hiện tại, Việt Nam vẫn đang có những đợt đón công dân trở về nước. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện được chia sẻ trên đây? Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến ngày 12/6

Cho đến sáng ngày 12/6, Việt Nam có tổng cộng 332 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 321 bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19 và đã xuất viện trở về sau đợt chữa trị.

Hiện tại chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính và những bệnh nhân còn lại đang cho kết quả âm tính lần 1 và lần 2.

Đặc biệt, BN91 cũng đã có nhiều biến chuyển tích cực như tự ngồi dậy, nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng... Xem thêm tại đây.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY