Gia chủ trồng hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè để "dằn mặt" hàng xóm, còn đâu ý thức cộng đồng

03/08/2019, 11:00 GMT+07:00

Người ta vẫn nói “hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng xem ra, sự phát triển của xã hội hiện đại với biết bao lo toan và mưu tính thường nhật đã làm mất đi tình thương đồng loại vốn có trong mỗi con người.

Chỉ vì sự không hài lòng hay nhưng ganh ghét cá nhân nào đó mà con người ta sẵn sàng làm ra những điều khó ngờ, thậm chí còn gây nguy hiểm cho những người không liên quan.

Hãi hùng hàng rào sắt “bẫy người" tua tủa trên vỉa hè  

Mới đây, hình ảnh vài người dân đang hì hục lắp đặt một hàng rào sắt để “phân chia lãnh thổ” trên vỉa hè giữa hai ngôi nhà được truyền tay nhau trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt.

Gia chủ trồng hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè để

Gia chủ trồng hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè để

 
Những người thợ đang lắp hàng rào "bàn chông" cho chủ nhà.
Những người thợ đang lắp hàng rào "bàn chông" cho chủ nhà.

>> Xem thêm: Mải hóng hớt chuyện, bà hàng xóm bị “nghiệp quật” kẹt luôn đầu vào cửa nhà

Hàng rào này chỉ cao tầm 50cm gồm nhưng thanh sắt chỉ thiên có bọc đầu nhọn hoắt được trồng lên rất chắc chắn với mục đích phân rõ ranh giới của đôi bên hàng xóm và cũng để khẳng định chủ quyền phần vỉa hè nhà mình khi không muốn bất cứ ai lạm dụng nó.

Lý do ban đầu được đưa ra là do chủ nhân của hàng rào này có “điều không hài lòng” với nhà bên cạnh bởi “họ thường xuyên dựng xe lấn chiếm sang phần vỉa hè trước cửa nhà mình” mà nhắc mãi không được nên cắm luôn một hàng rào chông sắt để “dằn mặt”. Một phần cũng bởi, họ không thích đám trẻ con tụ tập rồi đi xe đạp trên vỉa hè.

 
Những thanh sắt bọc đầu nhọn hoắt. 
Những thanh sắt bọc đầu nhọn hoắt. 

 
Vì gia chủ không muốn vỉa hè nhà mình bị hàng xóm lấn chiếm.
Vì gia chủ không muốn vỉa hè nhà mình bị hàng xóm lấn chiếm.

>> Xem thêm: Thót tim với cảnh hàng xóm dùng chăn cũ đỡ bé 3 tuổi ngã từ tầng 6

Hàng rào chông sắt gây bức xúc trong cộng đồng mạng

Ngay lập tức, những hình ảnh đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận bởi đa số ý kiến cho rằng, việc làm của gia chủ vừa vi phạm nội quy đô thị là lấn chiếm vỉa hè vừa gây nguy hiểm tới tính mạng cho người qua lại.

Hành động này thực sự là thiếu ý thức văn hóa nơi công cộng! Bởi với phần đầu bọc nhọn trên những thanh sắt, chúng có thể đâm thủng thịt da của bất cứ ai không may ngã vào, đặc biệt là trẻ con rất hay nô đùa trên vỉa hè.

Gia chủ trồng hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè để

Gia chủ trồng hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè để

 
Những ý kiến bức xúc của dân mạng.
Những ý kiến bức xúc của dân mạng.

>> Xem thêm: Thêm clip đổ 400 quả trứng sống vào cô hàng xóm, xin lỗi bằng 500.000đ khiến CĐM phẫn nộ

Hiện tại, vẫn chưa biết chính xác động cơ dẫn tới hành động trên là gì, tuy nhiên việc trồng cả một hàng rào sắt nhọn hoắt trên vỉa hè thế này là khiến cho một bộ phận lớn CĐM tỏ ra vô cùng bức xúc. Bởi dù sao đây cũng là tài sản chung, làm như vậy là họ đã quá ích kỷ, không còn chút ý thức cộng đồng và tình người nữa rồi. 

Không nói tới mỹ quan đô thị mà việc trẻ nhỏ hay người lớn, người già khi đi lại, vô tình vấp ngã thì sự nguy hiểm tăng lên gấp bội lần. Khi đó phần chịu trách nhiệm sẽ thuộc về ai đây? Không rõ nguyên do mà chủ nhà lắp đặt hàng rào chông này là gì, nhưng mối nguy hại luôn rình rập và thường trực thì ai cũng dễ dàng nhận thấy. Liệu rằng việc phân chia "lãnh thổ" thế này có thực sự phải phép?

Nguồn: Mỹ Ái

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN

1001 kiểu suy diễn của những vị hàng xóm nhiều chuyện

Chuyện về những người hàng xóm rảnh rỗi dường như chưa bao giờ có hồi kết. Vượt qua không gian và thời gian, cảm tưởng như dù ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng sẽ dễ dàng gặp được những con người dành hết cuộc đời chỉ để làm mỗi việc “bật rada” tìm kiếm thông tin và tính giúp chuyện nhà người khác. Đó hoàn toàn là sự thật luôn nhé!

Dù không phải là trinh sát, nhưng những người hàng xóm của chúng ta lại có nghiệp vụ vô cùng vững vàng. Vì chuyện gì trong chăn nhà người khác họ cũng biết và lại còn có khả năng suy diễn “hợp tình hợp lí” thuyết phục lòng người. Ví dụ như ăn chua là có bầu, bụng bự do mỡ là sắp đẻ,…

>> Xem thêm TẠI ĐÂY