Hàng rào chông sắt nhọn hoắt chĩa ra con hẻm khiến ai cũng sợ hãi

19/10/2019, 14:05 GMT+07:00

"Bán anh em xa, không bằng mua láng giềng gần" - là câu tục ngữ quá quen thuộc đối với người Việt Nam ở mọi miền tổ quốc. Có thể bạn là người có cuộc sống hôn nhân ở xa quê, không hay gặp những người thân trong gia đình vì ở quá xa. Tuy nhiên, việc bạn tiếp xúc, giao lưu với hàng xóm - nơi bạn đang sinh sống cùng gia đình nhỏ hiện tại luôn là vấn đề khá hay ho đấy!

Chuyện hàng xóm

Hàng xóm "tối lửa tắt đèn có nhau", khi nhà bạn có chuyện gì khó khăn mà bà con thân thích thì ở quá xa, không giúp đỡ được. Lúc này, vai trò của người hàng xóm khá là quan trọng, họ có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn về mặt tinh thần hay công sức. Thế nên, câu chuyện "hàng xóm" luôn được nhiều người chú trọng mỗi khi dọn đến một nơi ở mới. 

 
Có khá nhiều câu chuyện xoay quanh về "hàng xóm" trong xã hội hiện nay. (Ảnh minh họa: FB)
Có khá nhiều câu chuyện xoay quanh về "hàng xóm" trong xã hội hiện nay. (Ảnh minh họa: FB)

>>> Xem thêm: Dở khóc dở cười với 1001 kiểu suy diễn của những hàng xóm "thân thiện nhưng hơi nhiều chuyện"

Tuy nhiên, đâu phải ai cũng là người tốt, ai cũng là kẻ xấu trong xã hội như bạn nghĩ đâu. Như trường hợp đưới đây của người dân trong một con hẻm nhỏ đã lên tiếng bất bình về một người hàng xóm qua hành động của họ.

Hàng rào sắt nhọn hoắt xuất hiện trong hẻm

Mới đây, những hình ảnh về một hàng rào với đầy chông sắt được một cư dân mạng chia sẻ trên MXH khiến ai cũng khiếp đảm. Cụ thể là trong một con hẻm nhỏ rộng chưa tới 1 mét của khu phố xuất hiện một hàng rào chông sắt. Mà điều khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ ở đây chính là hàng rào này gồm những chiếc chông sắt khá nhọn và xếp dày đặc bên trên. 

 
Con ngõ nhỏ có bề rộng chưa tới 1 mét. (Ảnh minh họa: FB)
Con ngõ nhỏ có bề rộng chưa tới 1 mét. (Ảnh minh họa: FB)

Bình thường, con hẻm nhỏ này có rất nhiều trẻ em chạy nhảy, vui chơi ở đây. Thế mà, đột nhiên lại xuất hiện một hàng rào toàn chông nhọn hoắt như vậy khiến ai cũng hoang mang và lo sợ. Những chiếc chông sắt trên hàng rào nhô thẳng ra phía con hẻm nhỏ, ai cũng lo lắng cho các em nhỏ sống ở đây. Nếu như chẳng may, các em đang vui đùa cùng nhau, lỡ va quẹt trúng một trong những chiếc chông sắt trên "bàn chông" lộ thiên này thì như thế nào nhỉ?! Không ai dám nghĩ đến kết quả.

 
Hàng rào chông sắt nhọn hoắt đột nhiên xuất hiện trong con ngõ nhỏ khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ. (Ảnh: FB)
Hàng rào chông sắt nhọn hoắt đột nhiên xuất hiện trong con ngõ nhỏ khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ. (Ảnh: FB)

"Ông hàng xóm "tốt bụng" quá, ngõ nhiều trẻ nhỏ mà nó làm thế này'' - là lời chia sẻ của một người dân sống ở con hẻm này. Bên cạnh dòng trạng thái, người này còn đính kèm thêm một số hình ảnh về "bàn chông lộ thiên" đột ngột xuất hiện trong hẻm do một người đàn ông dựng nên.

 
Cận cảnh một mũi sắt nhọn chìa ra ngoài hẻm. (Ảnh: FB)
Cận cảnh một mũi sắt nhọn chìa ra ngoài hẻm. (Ảnh: FB)

>>> Xem thêm: Tưởng hàng xóm tốt bụng, nhưng người phụ nữ đâu ngờ mình bị lừa mất tài sản

Cộng đồng mạng và những ý kiến 

Sau khi những bức ảnh về hàng rào đầy chông sắt nhọn hoắt xuất hiện trên MXH đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã chia sẻ những bức ảnh về "bàn chông lộ thiên" này trong một số diễn đàn khác trên MXH và nhận về khá nhiều bình luận. Đa số ai cũng cho rằng nên gọi cho chính quyền địa phương để được giải quyết nhanh nhất vì hẻm này là hẻm chung, dựng hàng rào như vậy là không hề đúng chút nào. 

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

"Nghĩ gì mà đi dựng cái hàng rào sắt như vậy hả trời. Nhà có vàng, kim cương hay gì mà sợ người ta vô ăn trộm."

"Gọi ngay chính quyền để người ta tìm cách giải quyết chứ. Để vậy, lỡ tối có ai đi rồi vô tình va quệt vào, mang họa vào thân."

"Ông này chắc cho về sống 1 mình với núi rừng được rồi."

"Cái ngõ có lớn gì cơ chứ, người ta đi qua đoạn bức tường ấy thì ảnh hưởng gì đâu. Quá nguy hiểm cho bao nhiêu con người"

Hiện tại, vụ việc này vẫn đang gây xôn xao dư luận. Tự nhiên xuất hiện một hàng rào sắt nhọn hoắt trong một con hẻm nhỏ rộng chưa tới 1 mét như vậy khiến ai cũng phải hoang mang vì sợ ảnh hưởng đến sự an nguy của người dân sống ở đó, đặc biệt là các em nhỏ. Có khá nhiều người đề cập nên gọi chính quyền xuống càng nhanh càng tốt để tháo dỡ "cái bẫy chông" này nhanh nhất có thể. Bạn nghĩ sao về sự việc này đây?

>>> Xem thêm: Mải hóng hớt chuyện, bà hàng xóm bị “nghiệp quật” kẹt luôn đầu vào cửa nhà

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Được cho trứng vịt mỗi ngày, cô gái lấy luôn anh hàng xóm

Hàng xóm luôn là chủ đề được nhiều người khá tâm đến. Có người kể về hàng xóm với đầy nỗi uất ức, căm giận. Còn có  người kể về hàng xóm của mình trong tâm thái vui vẻ. Mới đây, câu chuyện của một cô gái trẻ kể về chuyện tình yêu của bố mẹ mình thời xưa từng là hàng xóm của nhau khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. 

Cha của cô gái trẻ này trước từng bán hột vịt lộn, là hàng xóm "tối lửa tắt đèn có nhau". Thế nên, ngày nào ông bố này cũng lấy trộm hột vịt của gia đình đem cho. Cứ thế câu chuyện hột vịt của "anh hàng xóm" do mẹ cô gái này kể lại khiến ai cũng phải bật cười. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY