Hàng ốc hấp sả hút khách bởi công thức nước chấm “thần thánh”

20:30 24/09/2020

Dù không nằm sát biển nhưng ở Sài Gòn ngày ngày đều nhập về những loại hải sản, tôm ốc tươi roi rói. Không ít người ở Sài thành cũng rất mê mẩn món ăn giàu canxi này và đặc biệt là món ốc.

Ốc thì có nhiều loại từ ốc hương, ốc cà na, sò huyết, sò lông,...đi kèm với những cách chế biến hấp dẫn và một nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món ốc thêm phần tuyệt vời đó chính là nước chấm. Ốc luộc và mắm tỏi đã tạo nên một trào lưu bán hàng của những người hàng rong, cho nên dạo gần đây chúng ta dễ bắt gặp những chiếc xe bán ốc này

Hàng ốc hấp sả hút khách bởi công thức nước chấm “thần thánh” - Ảnh cắt từ clipHàng ốc hấp sả hút khách bởi công thức nước chấm “thần thánh” - Ảnh cắt từ clip

Từ công việc bán quần áo chuyển sang bán ốc hấp sả

Hàng ốc của anh Hải trên đường Nguyễn Tri Phương, Quận 10, mới bán được 2 ngày đã thu hút khách đến mua rất đông và nhanh chóng hết veo.

Ban đầu, anh bán quần áo, sau đó anh thấy trên mạng nhiều người hay đăng bán ốc như thế này nên anh và mẹ mình đã chuyển sang nghề bán ốc.

 
Anh Hải từ bỏ việc bán quần áo đi bán ốc luộc - Ảnh cắt từ clip
Anh Hải từ bỏ việc bán quần áo đi bán ốc luộc - Ảnh cắt từ clip

Hàng ngày cứ đến tầm 2h sáng anh Hải lại đi lấy ốc ở những chỗ uy tín, sáng đến sẽ rửa sạch ốc để chiều 3h đẩy xe ra địa điểm quen thuộc và bắt đầu nhóm lửa hấp ốc. Ban đầu anh bán chỉ có 40kg thôi, nhưng khách đến mua nhiều quá nên tăng thêm thành 50kg.

 
Chỉ với hai cái rổ bực chứa đầy ốc nóng hổi khách mang về ăn cũng được - Ảnh cắt từ clip
Chỉ với hai cái rổ bực chứa đầy ốc nóng hổi khách mang về ăn cũng được - Ảnh cắt từ clip

Chiếc xe đẩy nhỏ gọn với hai rổ lớn ốc hấp sả cùng 4 loại ốc khác nhau, xe ốc luôn bốc khói nóng hổi và bay mùi thơm khó cưỡng lại, khiến những người đi qua không kìm lòng được quay lại mua để thưởng thức ngay.

>> Có thể bạn chưa biết: Xe đẩy "ổi luộc 30 năm" ngon lạ với món muối “Home Made”

Hàng ốc hút khách bởi công thức nước chấm “thần thánh” 

Hàng ốc hấp sả của anh Hải tuy chỉ bán loại ốc gạo, ốc đắng, ốc móng tay, ốc lác, sò lông nhưng khi mới đẩy tới là bắt đầu bán ào ào. Đôi khi khách kéo đến đông phải đứng đợi, nhưng vì xe ốc luôn nóng hổi và đã chín sẵn, cộng với thói quen phục vụ nhanh nhẹn nên anh Hải cũng không để mọi người phải chờ lâu.

Nói đến bí quyết hút khách ghé đến mua, anh chủ tiếc lộ, chính là dựa vào chất lượng ốc luôn tươi ngon và còn nằm ở nước chấm đặc biệt.

 
Nước chấm thần thánh giúp món ốc hấp trông có vẻ lạc nhưng không lạc chút nào - Ảnh cắt từ clip
Nước chấm thần thánh giúp món ốc hấp trông có vẻ lạc nhưng không lạc chút nào - Ảnh cắt từ clip

Nước mắm chấm quen mà lạ này được mẹ anh Hải làm vô cùng khéo tay, sử dụng loại nước mắm tốt ăn vào là có vị đậm đà, thêm vị ngọt, cay của ớt và gừng đặc sệt, lại thêm chút chanh lại càng bắt vị hơn.

 
Hàng ốc hấp luôn đông khách - Ảnh cắt từ clip
Hàng ốc hấp luôn đông khách - Ảnh cắt từ clip

Thế nên món ốc chấm nước mắm này là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn để các tín đồ mê ốc không nên bỏ qua. Bên cạnh món ngon này, sự phục vụ nhiệt tình, chân chất của anh Hải cũng là điều mà các thực khách rất quý mến.

Nếu bạn thích thú với món ốc luộc và muối chấm đặc biệt này thì không nên bỏ qua địa điểm lý tưởng này đâu nhé, cũng đừng quên xem đến hết video để nghe anh chủ chia sẻ nhiều hơn về xe ốc của mình.

>> Xem thêm: Bánh mì chấm ca cao, vừa quen vừa lạ chỉ có ở Sài Gòn

Những món ốc đơn giản dễ làm, ăn hoài không ngán:

- Ốc tỏi nướng mỡ hành

- Ốc xào cay

- Ốc xào dừa

- Ốc cháy tỏi

- Ốc nướng tiêu xanh

- Ốc xòa bơ

- Ốc xào me