Hàng nghìn người Vũ Hán vui chơi tại bể bơi, không đeo khẩu trang

17:30 18/08/2020

Vũ Hán từng trở thành tâm dịch của Trung Quốc khi có rất nhiều người nhiễm và qua đời bởi Covid-19.

Giờ đây, cuộc sống của mọi người tại Vũ Hán đã tạm thời đi vào ổn định nhưng vẫn chưa an toàn tuyệt đối.

 
Bất chấp dịch Covid-19 vẫn còn nhiều chuyển biến phức tạp, Vũ Hán vẫn tổ chức đêm ca nhạc. (Ảnh: AFP)
Bất chấp dịch Covid-19 vẫn còn nhiều chuyển biến phức tạp, Vũ Hán vẫn tổ chức đêm ca nhạc. (Ảnh: AFP)

Công viên nước đông nghịt người giữa mùa dịch Covid-19

Theo thông tin từ hàng thông tấn xã thế giới AFP đã ghi lại vài hình ảnh về sự kiện âm nhạc tại công viên nước Maya Beach ở Vũ Hán (Trung Quốc). Trong hình ảnh được phóng viên ghi lại, bể bơi này chật kín không chừa khoảng trống, những người tham gia vui chơi cũng không sử dụng khẩu trang.

 
Đêm hội ca nhạc thu hút rất nhiều người tham gia. (Ảnh: AFP)
Đêm hội ca nhạc thu hút rất nhiều người tham gia. (Ảnh: AFP)

Dịch Covid-19 tại Vũ Hán kết thúc đợt phong tỏa vào tháng 4 và công viên nước Maya Beach được cho phép mở cửa sau 2 tháng kể từ thời điểm đó. Thực tế, công viên này chỉ được phép nhận 50% khách so với thông thường để kiểm soát tình hình dịch bệnh vì vậy hình ảnh này thể hiện đông đúc tới độ quá tải.

 
Hình ảnh đêm ca nhạc được ghi lại vào cuối tuần trước. (Ảnh: AFP)
Hình ảnh đêm ca nhạc được ghi lại vào cuối tuần trước. (Ảnh: AFP)

Không chỉ riêng Vũ Hán, tại nhiều khu vui chơi, công viên ở Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng rất nhiều người tham gia hoạt động và không đeo khẩu trang. Mặc dù trước đó, các nhà chức trách đã khuyến cáo chỉ nhận số lượng khách ít để hạn chế lây nhiễm Covid-19 cộng đồng.

>>> Bài viết liên quan: Lũ lụt nặng ở Trung Quốc; chồng cứu vợ thoát cá mập

Tình hình Covid-19 tại Trung Quốc

Số ca ghi nhận từ đầu thời điểm mùa dịch tại Trung Quốc là 84.849 bệnh nhân, số không qua khỏi là 4.634. Là nước đầu tiên ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19 nhưng hiện tại, tình hình dịch Trung Quốc đã dần ổn định.

Nhiều ngày nỗ lực, tạm thời nhiều tỉnh, thành phố lớn tại Trung Quốc đã không ghi nhận thêm ca nhiễm cộng đồng. Hiện tại, điều đáng lo ngại nhất của Trung Quốc là ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ và một số cụm dịch nhỏ tại các địa phương. 

 
Cổ trấn bị "vùi" trong dòng nước lũ tại Trung Quốc. (Ảnh: Khí tượng Trung Quốc)
Cổ trấn bị "vùi" trong dòng nước lũ tại Trung Quốc. (Ảnh: Khí tượng Trung Quốc)

>>>> Đừng quên: Trường hợp mắc Covid-19 thứ 25 tại Việt Nam qua đời vì bệnh lý nền nặng

Thế giới chạm ngưỡng 22 triệu ca nhiễm Covid-19

Tình trạng lây nhiễm chéo Covid-19 vẫn diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, lượng người không qua khỏi vì bệnh dịch này cũng chiếm số lượng không hề nhỏ. Một số chuyên gia về y tế trên toàn thế giới cũng khuyến cáo việc biến thể mới của Covid-19 có tốc độ lây lan "nhanh chóng mặt" và khó kiểm soát.

Theo báo Quốc Tế, cập nhật đến ngày 18/8 toàn thế giới đã có 22 triệu ca (22.033.140 ca) nhiễm Covid-19. Trong đó, theo thông tin được công khai từ nhiều quốc gia thì đã có gần 800.000 người đã qua đời và hơn 14 triệu bệnh nhân dần bình phục.

 
Trạm dừng chân có lắp camera quét nhiệt kiêm tiệt trùng tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: Reuters)
Trạm dừng chân có lắp camera quét nhiệt kiêm tiệt trùng tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: Reuters)

Mỹ và Brazil hiện là hai quốc gia có số lượng người nhiễm Covid và qua đời vì bệnh dịch này cao nhất thế giới. Xét về góc độ của Châu Á - Thái Bình Dương thì Ấn Độ đang có số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đứng đầu (thứ 3 thế giới) và tốc độ lây lan là rất nhanh. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia đang siết chặt công tác phòng dịch.

>>> Đừng quên: Xót xa bệnh nhân âm tính xuất viện vẫn bị hàng xóm đàm tiếu

Bất chấp tình hình dịch vẫn đang còn nhiều chuyển biến phức tạp, mọi người tại Vũ Hán vẫn tới nơi công cộng với hình ảnh không mang theo bất kỳ đồ dùng y tế nào là điều không nên. Đồ bảo hộ y tế vô cùng quan trọng với mỗi cá nhân trong thời điểm này, chính vì thế đừng quên sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên khi ra ngoài nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Biến chủng nCoV có thể lây nhiễm gấp 10 lần

Covid-19 đang trở thành nỗi quan tâm lớn nhất của nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây, theo tờ Bloomberg đưa tin, Malaysia đã phát hiện ra biến chủng mới của nCoV. 

Biến chủng mới này có "sức mạnh" cao hơn 10 lần so với loại cũ.  Loại biến chủng mới được phát hiện khi một chủ nhà hàng quay về từ Ấn Độ (vi phạm cách ly 14 ngày). Tuy nhiên, lực lượng chống dịch tại Malaysia không phát hiện ra loại chủng dịch như trước đó nên đã đưa ra khuyến cáo mới. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!