Hàng nghìn người New York xếp hàng cắt tóc dù giá hơn 20 triệu đồng

25/06/2020, 10:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên việc nâng cao cảnh giác về phòng ngừa lây lan là điều cần thiết. Mỹ vẫn đang là một trong những quốc gia có số ca nhiễm dịch và tử vong vì Covid-19 cao nhất trên thế giới.

Vừa qua, New York đã bắt đầu lộ trình 2 trong việc mở cửa lại nền kinh tế sau Covid-19, mọi người tranh thủ đi mua sắm hay cắt tóc mặc dù giá lên tới hàng chục triệu đồng.

 
Dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: The New York Times)
Dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: The New York Times)

Mặc dù giá không hề rẻ nhưng số lượng người cắt tóc vẫn lên hàng nghìn

Theo thông tin từ Reuters kể từ sau khi thành phố New York bước vào giai đoạn mới sau mở cửa vì dịch Covid-19, mặc dù mức giá để tân trang lại một bộ tóc không hề nhỏ nhưng mọi người đều vui vẻ chấp nhận sau 3 tháng phong tỏa.

Các cửa hàng cắt tóc nổi tiếng tại quận Manhattan thuộc thành phố New York hầu hết đều có danh sách khách hàng nghìn người. Được biết giá của mỗi lần cắt tóc lên tới 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) nhưng khách hàng đều cho rằng số tiền bỏ ra cho lần tân trang này “đáng giá từng xu”.

 
Tuy giá cho mỗi lần cắt tóc tăng cao nhưng vẫn có nhiều khách hàng. (Ảnh: Reuters)
Tuy giá cho mỗi lần cắt tóc tăng cao nhưng vẫn có nhiều khách hàng. (Ảnh: Reuters)

Một người khách sống ở New York chia sẻ với Reuters: “Bạn sẽ cảm thấy rằng nó đáng giá như một triệu USD vậy. Tôi có thể vừa thưởng thức một số đồ ăn vặt lại vừa sở hữu bộ tóc tuyệt đẹp nếu cần thì tôi sẽ nhuộm nó”.

Bà Farel là chủ của một cửa hàng tóc chia sẻ: “Danh sách chờ ngày càng dài ra, mọi người nhắn tin, gọi điện, gửi mail để có thể đặt lịch hẹn trước”.

 
Được biết giá cắt tóc ở New York lên tới hơn 20 triệu đồng. (Ảnh: Reuters)
Được biết giá cắt tóc ở New York lên tới hơn 20 triệu đồng. (Ảnh: Reuters)

>> Bạn có biết: Mỹ trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới

Công tác phòng dịch diễn ra chặt chẽ

Với số lượng ca nhiễm đang tăng lên nên mọi người đều có ý thức tốt trong việc phòng chống dịch Covid-19. Kể từ khi bắt đầu đi vào cửa hàng, khách đến cắt tóc sẽ được đo nhiệt độ, yêu cầu mang khẩu trang và sát khuẩn tay. Các cửa hàng tại đây đều tuân thủ những quy định phòng chống dịch khi New York bắt đầu mở cửa trở lại.

Bà Farel chia sẻ: “Khi đến cửa hàng khách có thể để túi xách trong một túi nhựa, chúng tôi sẽ cung cấp cho từng người một những khiến khăn để họ có thể lau kính hay điện thoại. Chúng tôi khuyên khách hàng nên rửa tay bằng nước khử trùng và tất nhiên việc mang khẩu trang là bắt buộc”.

 
New York mở cửa trở lại sau 3 tháng phong tỏa. (Ảnh: Reuters)
New York mở cửa trở lại sau 3 tháng phong tỏa. (Ảnh: Reuters)

>> Bạn có biết: Khan hiếm giấy vệ sinh vì Covid-19, người Mỹ đã quan tâm tới vòi xịt

Cộng đồng mạng vui mừng, mong ngày hết dịch

Những hình ảnh này khiến cư dân mạng không khỏi vui mừng mà mong rằng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận chúc mừng vì New York mở cửa trở lại và khuyên mọi người nên chấp hành tốt quy định phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, việc cắt tóc với giá khá “chát” khiến cư dân mạng ngạc nhiên nhưng mọi người cũng hiểu rằng đôi khi tiền bạc không quan trọng bằng niềm vui, sự hứng khởi. Nhiều ý kiến nhận định đối với mọi người sống ở New York, việc được tự do hoạt động là điều tuyệt vời nên dường như bây giờ giá thành không còn quá quan trọng.

“Chúc mừng nước bạn nhé nhưng nhớ là phải chấp hành tốt phòng chống dịch đấy vì Covid-19 bùng lại rất nhanh”.

“Hôm qua mới đọc tỷ lệ nhiễm dịch bên đó vẫn nhiều lắm. Mong thế giới nhanh hết dịch”.

“Cắt tóc mà giá đắt thật nhưng mà vui vẻ là quan trọng nhất rồi”.

 
Mọi người mong dịch nhanh chóng kết thúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người mong dịch nhanh chóng kết thúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Mỹ: Hơn 100 người khỏi Covid-19 sau 6 ngày dùng thuốc điều trị thử

Người dân nơi đây đã rất mong chờ và háo hức ngày New York mở cửa trở lại. Chính vì vậy dù phải đợi vì cửa hàng đông nhưng khách đều cảm thấy vui vẻ và bằng lòng với số tiền lớn mình bỏ ra để tân trang lại tóc. Bạn nghĩ sao về việc mỗi lần cắt tóc phải tốn đến hàng chục triệu, hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Covid-19 chiều 24/6: Toàn thế giới đã có gần 9,5 triệu ca nhiễm

Theo số liệu từ trang Worldometers, tính đến chiều ngày 24/6 lúc 14g thế giới đã có gần 480.000 người tử vong vì Covid-19, gần 9,5 triệu ca nhiễm dịch.

Nước Mỹ chỉ trong vòng 24g nhưng đã ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày tính từ 2/5 với con số cụ thể là 36.000 ca nhiễm mới.

Không chỉ vậy nước này cũng đang có số ca nhiễm tăng nhanh khi mà chỉ trong vòng một ngày đã ghi nhận tới hơn 800 ca khiến số ca tử vong ở Mỹ tăng lên tới 123.476 trường hợp.

Hiện tại mặc dù dịch đang diễn biến xấu nhưng ở Mỹ các bang đã bắt đầu mở cửa trở lại để mong rằng nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ được khôi phục.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.