Hạng mục Nhà sản xuất của năm Cống hiến 2021: Touliver chiếm ưu thế

04/01/2021, 17:45 GMT+07:00

Vừa qua, BTC Cống hiến 2021 đã công bố nhiều đề cử nổi bật của năm nay. Trong đó hạng mục Nhà sản xuất của năm gây chú ý vì có những cái tên sáng giá xuất hiện, trong năm qua với nhiều dự án hoành tráng họ đã mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc ưng ý nhất.

 
Hai nhà sản xuất sáng giá trong năm 2021 do Cống hiến đề cử. 
Hai nhà sản xuất sáng giá trong năm 2021 do Cống hiến đề cử. 

>>>Xem thêm: Dế Choắt, Pháo góp mặt vào hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến

Danh sách đề cử Nhà sản xuất của năm

Dương Cầm, giám đốc âm nhạc Dự án Bandland gồm Chuỗi chương trình Bandland (có 28 MV Live in Studio của 19 ban nhạc) phát trên YouTube và liveshow Band Fest (tại Hà Nội). Là sân chơi của các ban nhạc chuyên và không chuyên, góp phần vào việc kích thích sự phát triển của ban nhạc Việt Nam.

 
Dương Cầm với chuỗi dự án đình đám năm qua.
Dương Cầm với chuỗi dự án đình đám năm qua.

Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Music Home, mỗi số của chương trình tương tự như một mini show của ca sĩ. Chương trình được xây dựng chất lượng âm thanh mang tiêu chuẩn nhà hát và công nghệ truyền hình mới dành riêng cho khán giả tại nhà và với sự góp mặt của những ca sĩ có cá tính như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Binz… đem lại nhiều thú vị cho khán giả.

 
Nhạc sĩ Huy Tuấn mang đến một mini show nổi bật.
Nhạc sĩ Huy Tuấn mang đến một mini show nổi bật.

Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh, hòa âm phối khí cho ban ban nhạc và dàn dây trong album Human của Tùng Dương. Album được xem là có chiều sâu đồng thời đạt được tính chất của thể loại của progressive rock.

 
Tùng Dương cùng ê-kíp Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh.
Tùng Dương cùng ê-kíp Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh.

Ngoài ra Nguyễn Hữu Vượng là giám đốc âm nhạc của liveshow Con người (Tùng Dương) và hòa âm một số bài hát trong album Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và album của Nguyên Hà. Lưu Quang Minh thì ngoài sản phẩm âm nhạc của Tùng Dương, còn làm giám đốc âm nhạc cho Vy live concert và một số chương trình khác.

>>>Có thể bạn quan tâm: Danh sách đề cử chính thức của giải Âm nhạc Cống hiến 2021

2 gương mặt tiêu biểu trong đề cử Nhà sản xuất của năm

Cùng nằm trong đề cử Nhà sản xuất của năm, tuy nhiên Touliver và Hứa Kim Tuyền lại chiếm ưu thế và có sản phẩm bùng nổ trong năm qua. 

 
Touliver - giám đốc âm nhạc đình đám của Rap Việt.
Touliver - giám đốc âm nhạc đình đám của Rap Việt.

Touliver, giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt phát sóng trên HTV2. Chương trình tạo được tiếng vang lớn trên công luận, đêm chung kết của chương trình có hơn 1 triệu người theo dõi trực tiếp trên YouTube, chương trình đánh dấu bước phát triển của nhạc rap Việt Nam và đưa nhạc rap từ underground đến với đông đảo công chúng.

 
Hứa Kim Tuyền đứng sau thành công album của AMEE.
Hứa Kim Tuyền đứng sau thành công album của AMEE.

Hứa Kim Tuyền - TDK, là ê-kíp sản xuất chính của AMEE. Trong năm qua, AMEE nổi bật với album Dreamee và những MV như: Yêu thì yêu không yêu thì yêu, Sao anh chưa về nhà… Âm nhạc mang màu sắc teen nhưng giai điệu mới lạ, có cá tính.

Với lợi thế về sự bùng nổ của Rap Việt năm nay, Touliver được kỳ vọng sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất danh sách. Bên cạnh đó, Hứa Kim Tuyền cũng nổi bật trong công chúng ở dòng nhạc trẻ trung.

>>>Bài viết liên quan: Cống hiến 2021 sẽ tiếp tục trao giải theo hình thức trực tuyến

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!