Hạng mục Chương trình của năm tại giải Cống hiến 2021

05/01/2021, 18:30 GMT+07:00

Lễ công bố giải Âm nhạc Cống hiến sắp đến gần. Đây cũng là thời điểm khán giả đổ dồn sự quan tâm dành cho các hạng mục đề cử. Trong đó, các đề cử nằm trong hạng mục Chương trình của năm tạo được nhiều sự ấn tượng không kém.

 
Hạng mục Chương trình của năm.
Hạng mục Chương trình của năm.

>>>Xem ngay: Hạng mục Nhà sản xuất của năm Cống hiến 2021: Touliver chiếm ưu thế

Tùng Dương "đối đầu" Phạm Anh Khoa

Con đường không tên (Ban nhạc Bức Tường), chương trình trình diễn những bài hát trong album cùng tên và một số bài hát cũ. Nhìn chung là vẫn giữ được bản chất của Bức Tường 25 năm qua nhưng với tinh thần của thời đại mới, màu sắc nhịp điệu, hòa thanh mới; nhạc điện tử và rap cũng được đưa vào một số bài hát; đặc biệt Bức Tường có giọng ca chất lượng của thành viên mới - Phạm Anh Khoa. Tất cả những điều đó giúp chương trình hấp dẫn hơn.

 
Con đường không tên của Bức Tường.
Con đường không tên của Bức Tường.

Con người (Tùng Dương), Tùng Dương trình diễn những bản rock trong album Human và “rock hóa” một số bản nhạc đã gắn với tên tuổi của mình. Qua liveshow cho thấy một Tùng Dương với giọng hát đẳng cấp, đầy biến hóa, dồi dào năng lượng và khát khao lao vào những khám phá sáng tạo mới mẻ.

 
Tùng Dương biến hoá đầy sắc màu.
Tùng Dương biến hoá đầy sắc màu.

Đường chúng ta đi (NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn), liveshow của tam ca nhạc đỏ nổi tiếng làng nhạc Việt, lần này ngoài những bài hát trữ tình cách mạng với bản phối mới mang tinh thần hiện đại còn có màu sắc acoustic, dân gian và những bản nhạc của Ý, Pháp. Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn đã mang lại cho khán giả một chương trình âm nhạc chất lượng đồng thời khẳng định sức sống trường tồn của dòng nhạc cách mạng.

>>>Bạn đã bỏ qua: Dế Choắt, Pháo góp mặt vào hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến

Rock Symphony trở lại đầy mạnh mẽ

Khúc hát phiêu ly (Đêm nhạc Phó Đức Phương), được dàn dựng kỹ lưỡng và với sự tham gia khá hùng hậu của các “sao”: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, NSƯT Minh Thu, Lan Hương, Phương Anh… Khúc hát phiêu ly là đêm nhạc chất lượng và là món quà dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương trong những tháng ngày khó khăn nhất của ông.

 
Rock Symphony khiến khán giả bùng nổ cảm xúc.
Rock Symphony khiến khán giả bùng nổ cảm xúc.

Rock Symphony (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), với những bản nhạc rock nổi tiếng thế giới được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc rock đến từ châu Âu và châu Mỹ. Đêm nhạc đã bất ngờ làm khán giả “bùng nổ” cảm xúc. Và điều quan trọng hơn là chương trình đã mang yếu tố âm nhạc giao hưởng đến với đông đảo công chúng.

 
Vy - Live concert gửi đến khán giả nhiều cảm xúc.
Vy - Live concert gửi đến khán giả nhiều cảm xúc.

Vy - Live concert (NSƯT Hồng Vy), đây là đêm nhạc của một giọng ca được đào tạo bài bản. Chương trình gồm những bản nhạc mang tính chất thính phòng của Việt Nam và những bản trích từ các opera nổi tiếng. Với tinh thần “vượt qua số phận”, NSƯT Hồng Vy đã “rút ruột” gửi hết cảm xúc của mình vào các tác phẩm khiến nhiều khán giả phải thổn thức, rưng rưng… 

>>>Đừng bỏ qua: Danh sách đề cử chính thức của giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!