Âm nhạc độc đáo của hạng mục Bài hát của năm tại Cống Hiến 2020

25/02/2020, 16:00 GMT+07:00

Có thể nói càng về sau, các hạng mục đề cử càng được nhiều khán giả quan tâm và đón đợi kết quả. Nổi bật trong số những hạng mục có thể kể đến hạng mục Bài hát của năm.

Hạng mục này một lần nữa chứng kiến sự đối đầu kịch liệt của những gương mặt quen thuộc trong làng nhạc Việt.

 
Các nhân vật đề cử hạng mục Bài hát của năm.
Các nhân vật đề cử hạng mục Bài hát của năm.

AMEE lần nữa đối đầu Thịnh Suy tại hạng mục Bài hát của năm

AMEE và Thịnh Suy đều có mặt trong hạng mục Bài hát của nămNghệ sĩ mới của năm. Đều là những gương mặt trẻ tuổi, Thịnh Suy và AMEE có những cách khác nhau để chứng tỏ và ở lại trong lòng công chúng theo cách riêng của mình. Anh nhà ở đâu thế hoàn toàn lột tả hết được định hướng trên con đường phát triển sự nghiệp của AMEE, bài hát như được sinh ra để dành riêng cho cô nàng vậy.

 
AMEE và Anh nhà ở đâu thế?
AMEE và Anh nhà ở đâu thế?

 
Chủ nhân bản hit Một đêm say -Thịnh Suy.
Chủ nhân bản hit Một đêm say -Thịnh Suy.

Nếu như AMEE với chất nhạc trong sáng, phong cách tựa những Idol Hàn Quốc vừa ngọt ngào lại vừa đáng yêu thì Thịnh Suy là một anh chàng mang đến cảm giác "mụ mị" bởi những bài hát rất riêng. Một đêm say được giới trẻ yêu thích và phải "nghiện" từng câu từ của bài hát, đây chính là cảm xúc trong tình yêu của giới trẻ hiện nay. 

Hoàng Thuỳ Linh, Sơn Tùng và Phan Mạnh Quỳnh - 3 cái tên đình đám cạnh tranh nhau

3 nghệ sĩ đình đám của Vpop, mỗi ca sĩ đều sở hữu chất riêng khó trộn lẫn vào nhau đã cùng hội tụ tại một hạng mục đề cử của Cống Hiến 2020.

 
Sơn Tùng chạy theo xu hướng âm nhạc thế giới.
Sơn Tùng chạy theo xu hướng âm nhạc thế giới.

Sơn Tùng với chất nhạc tiệm cận thế giới, nếu như dòng nhạc ballad được nhiều nghệ sĩ tại Việt Nam ưa chuộng thì Sơn Tùng là một điển hình cho trường phái tạo ra trào lưu và sự khác biệt trong âm nhạc. Chạy ngay đi, Hãy trao cho anh chính là hai ca khúc thể hiện rõ nét điều đó. Hãy trao cho anh được tạo nên từ những giai điệu mạnh mẽ của nhạc latin, những đoạn kèn mix với phần kick, bass vô cùng mạnh mẽ và hoang dã.

 
Phan Mạnh Quỳnh rót mật vào lòng khán giả bằng những ca từ đậm tính tự sự.
Phan Mạnh Quỳnh rót mật vào lòng khán giả bằng những ca từ đậm tính tự sự.

Phan Mạnh Quỳnh với lối hát như kể chuyện, cách tự sự trong âm nhạc của anh chàng đã thu hút một lượng đông đảo các tai nghe của Việt Nam. Và Nhạt chính là ca khúc khiến Phan Mạnh Quỳnh ghi tên mình tại hạng mục đề cử Bài hát của năm tại giải âm nhạc Cống Hiến 2020.

 
Hoàng Thùy Linh và đế chế âm nhạc rất riêng.
Hoàng Thùy Linh và đế chế âm nhạc rất riêng.

Hoàng Thùy Linh - Nữ hoàng dreampop, cân mọi chất nhạc từ truyền thống đến hiện đại. Là số ít nghệ sĩ nổi bật giữa một Vpop đầu sắc màu. Hoàng Thùy Linh không trộn lẫn khi định hướng hình ảnh và phong cách trong âm nhạc rõ nét. Trở lại mạnh mẽ với ca khúc Để Mị nói cho mà nghe đã giúp cái tên Hoàng Thùy Linh nổi bật hơn bao giờ hết.

Tổng hợp các đề cử Bài hát của năm

Đề cử hạng mục Bài hát của năm gồm 5 bài hát, trong đó có 3 bài hát đã đề cập ở phần MV: Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE), Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg).

Ngoài ra còn có thêm 2 bài hát: Một đêm say (Thịnh Suy) và Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh). Cả hai bài hát này có đặc điểm chung là nhiều cảm xúc, giai điệu khá mới mẻ, có cá tính.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức về Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020 mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN