Hang Múa - Điểm check in HOT nhất hiện nay của giới trẻ

09:00 11/04/2018

Hang Múa nằm ở dưới chân núi Múa , là quần thể thắng cảnh di sản văn hóa tâm linh của người Ninh Bình. Du khách thập phương đến với Hang Múa sẽ được trải nghiệm sức bền với 486 bậc thang đá và được đền đáp bằng một khung cảnh tuyệt sắc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.

Ninh Bình xưa nay nổi tiếng với chùa Bái Đính mang vẻ đẹp Phật pháp và một Tràng An thơ mộng, hữu tình. nhưng mới đây thôi Hang Múa một lần nữa làm du khách thập phương nao nức tới nơi đây bởi vẻ đẹp huyền bí, hiên ngang khác biệt giữa bao la sông nước.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đi xuôi theo con đường quốc lộ 1A rồi rẽ vào Tràng An, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến với Hang Múa.

Không nổi tiếng bằng Tràng An hay chùa Bái Đính, nhưng đến với Hang Múa, du khách cũng không thể không trầm trồ khen ngợi trước thắng cảnh hùng vĩ của non nước. Đường dẫn lên Hang Múa rất dài, những bậc đá nhìn từ xa như con đường của Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ, thách thức người ta phải khao khát chinh phục. Nghe thì gian truân nhưng "mẹ thiên nhiên" ở núi Múa không làm buồn lòng ai, quang cảnh khi nhìn từ đỉnh núi sẽ khiến bạn sẽ quên hết mệt mỏi vì đã được đền đáp xứng đáng.


(@wildworldsmiles)
(@wildworldsmiles)


@dittessund
@dittessund


@imabadasssunicorn
@imabadasssunicorn

Nằm trong quần thể di sản Tràng An - một địa điểm du lịch đẹp quanh năm, vì vậy bạn có thể đến tham quan Hang Múa vào mọi thời điểm. Nhưng tuyệt vời nhất có lẽ là mùa lúa chín rộ bởi nhìn từ núi Múa xuống bạn sẽ thấy một cánh đồng bao la bát ngát màu vàng rực làm đắm say bao lòng du khách đặt chân đến nơi đây.


@trang3na
@trang3na


@an.khanh.bui
@an.khanh.bui


@thuynhung141199
@thuynhung141199

Hang Múa - Điểm check in HOT nhất hiện nay của giới trẻ

Nhiều du khách nước ngoài và ngay cả những bạn trẻ thích xê dịch và thử thách đều chọn Hang Múa trong những ngày cuối tuần. Không chỉ có non nước hùng vĩ mà đường dẫn vào đây còn vô vàn cảnh đẹp hoang sơ, tuyệt diệu. 


(@thorntonbabes)
(@thorntonbabes)


@tinaakitty
@tinaakitty


@adamenzel
@adamenzel


@edertothewild
@edertothewild

Hang Múa - Điểm check in HOT nhất hiện nay của giới trẻ


@liexiande
@liexiande

Người ta tương truyền rằng, cái tên Hang Múa bắt nguồn từ câu chuyện dân gian được người xưa truyền miệng từ đời này sang đời khác. Vua Trần năm đó khi về vùng Hoa Thái Vi thường ghé qua đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát, vì vậy mới đặt tên là Hang Múa. Có lẽ thế mà vài nghìn năm đã trôi qua nhưng Hang Múa vẫn giữ được nét huyền bí và khơi dậy ước muốn chinh phục của những phượt thủ gần xa. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy rủ tụi bạn "gà mờ" khám phá ngay vùng đất xinh đẹp này nhé !