Hàng loạt trường tại Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm

28/01/2021, 20:25 GMT+07:00

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hàng loạt trường học tại Hà Nội đã cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, Hải Phòng cho học sinh nghỉ từ 29/1.

Do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng khó lường, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đã có thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng dịch Covid-19.

 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi có liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi có liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Hàng loạt trường học tại Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, hàng loạt trường học tại Hà Nội đã có thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học.

Cụ thể, trường liên cấp Nguyễn Siêu và trường THCS Phan Đình Giót đã có thông báo hoãn toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài trường, các lễ hội, các hoạt động ngoại khóa cũng tạm dừng, đồng thời yêu cầu học sinh, giáo viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

 
Các em học sinh đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Các em học sinh đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, Đại học Kiểm sát Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Nguyên cũng có thông báo về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết sớm. Cụ thể, sinh viên của trường được nghỉ Tết sớm hơn dự kiến, bắt đầu từ 28/1/2021 (tức 16 tháng Chạp năm Canh Tý).

Đối với Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên của trường được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và không tập trung đông người. Ngoài ra, trường cũng yêu cầu sinh viên sẵn sàng cho việc học online nếu tình hình dịch phức tạp hơn.

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Học sinh các cấp tại Hải Phòng nghỉ học từ 29/1

Theo Zing đưa tin, chiều 28/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có buổi họp bàn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục. Thấy được tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, sở đã đề nghị UBND thành phố cho phép trẻ mầm non, học sinh các cấp, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ 29/1.

Ngay sau đó, UBND thành phố đã có công văn hỏa tốc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hải Phòng. Như vậy, học sinh tại Hải Phòng được nghỉ từ 29/1 đến khi có thông báo mới. Trước đó, Hải Dương và Quảng Ninh cũng đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch.

 
Dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến các em học sinh. (Ảnh: VNExpress)
Dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến các em học sinh. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bắt buộc học sinh tại nhiều địa phương phải nghỉ học. Nhiều bạn đã tỏ ý không muốn được nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và phòng dịch Covid-19 lây lan, học sinh, sinh viên các cấp cần tuân thủ theo thông báo của nhà trường, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HẢI PHÒNG, HẢI DƯƠNG, QUẢNG NINH GHI NHẬN CA NHIỄM MỚI

Theo đó, qua xét nghiệm nhanh, tỉnh Hải Dương trong chiều ngày 28/1 đã ghi nhận thêm 11 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với nCoV vào chiều ngày 16/1.

Tại Hải Phòng, báo cáo nhanh cho thấy một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng.

Được biết, người mẹ đi làm tại Công ty TNHH POYUN, có về địa phương vào ngày 24/1, sau đó có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy người mẹ âm tính còn người con lại có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm TẠI ĐÂY!