Hàng loạt trường Đại học tặng vé xe/ tàu miễn phí cho sinh viên về quê ăn Tết Nguyên đán

10/01/2019, 17:00 GMT+07:00

Cuộc chiến mua vé xe chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với sinh viên. Thế nhưng thực tế là có rất nhiều chương trình tặng vé xe/ tàu Tết miễn phí cho sinh viên hoặc hỗ trợ, mua vé giá rẻ mà nhiều bạn không hề biết.

Cận Tết, không khí ở các bến tàu, bến xe càng nhộn nhịp khi nhu cầu về quê đón năm mới của những người xa quê, đang học tập, sinh sống, làm việc ở thành phố tăng cao.

Cuộc chiến mua vé xe chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với sinh viên. Thế nhưng thực tế là có rất nhiều chương trình tặng vé xe/ tàu Tết miễn phí cho sinh viên hoặc hỗ trợ, mua vé giá rẻ mà nhiều bạn không hề biết. Sinh viên có thể tham khảo các chương trình vé xe Tết miễn phí dưới đây:

Hàng nghìn vé xe miễn phí cho sinh viên TP. HCM về quê đón Tết

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, năm 2019 sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện chương trình "Chuyến xe mùa xuân", trao tặng 3.000 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.


"Chuyến xe mùa xuân" khởi hành đưa các bạn sinh viênvề quê đón Tết Nguyên đán 2018 - Ảnh: Internet
"Chuyến xe mùa xuân" khởi hành đưa các bạn sinh viênvề quê đón Tết Nguyên đán 2018 - Ảnh: Internet

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng kí trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng kí trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để nộp hồ sơ và nhận vé.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng kí tham gia chương trình, có xác nhận của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường (theo mẫu tải trên website), thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản photo), Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có), bản photo các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết sẽ diễn ra lúc 6h ngày 26/1/2019 (Ngày 21/12 tháng Chạp) tại Sân 4A Nhà văn hóa thanh niên (Q.1, TP.HCM).


Tiêu chuẩn nhận vé về quê miễn phí dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh: Internet
Tiêu chuẩn nhận vé về quê miễn phí dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh: Internet

Đối với những sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”. Dịp này, Trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà Tết trị giá 700.000 đồng/phần cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, Trung tâm sẽ cùng Thường trực Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố thăm và chúc Tết sinh viên đang ở tại các ký túc xá vào sáng ngày 27/1/2019 (22/12 tháng Chạp).

Nhiều trường Đại học tặng vé miễn phí cho sinh viên

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, Hội sinh viên trường luôn có chương trình tặng vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, trường còn phối hợp với ĐH Nông lâm TP. HCM tặng vé cho sinh viên các tỉnh. Xe sẽ dừng tại các tỉnh để trả khách, khách nghỉ chân tiếp thức ăn và nước uống tại Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Chuyến xe sẽ khởi hành vào ngày 27/1/2019. Sinh viên có thể liên hệ tại Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường để có thêm thông tin.


Sinh viên ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP HCM hỗ trợ vé xe về quê đón tết năm 2018 - Ảnh: Internet
Sinh viên ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP HCM hỗ trợ vé xe về quê đón tết năm 2018 - Ảnh: Internet

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng tổ chức chương trình Tặng vé xe về Khánh Hòa, Phú Yên Tết 2019. Chuyến xe sẽ khởi hành tại sân trường, trụ sở 475A, Điện Biên Phủ của Trường vào ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12 Âm lịch).

Cùng với 2 điểm đến chính là Khánh Hòa và Phú Yên, sinh viên thuộc: huyện Xuân Lộc – Tỉnh Đồng Nai; Bình Thuận, Ninh Thuận cũng phù hợp đăng ký chương trình lần này vì đây đều là các điểm đến nằm trên lộ trình di chuyển của chuyến xe.

Thông tin tuyến xe:

Điểm khởi hành: Sân trường – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ

Thời gian khởi hành: Ngày 26/01/2019 (nhằm 21/12 Âm Lịch)

Điểm đến: Bến xe tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên; huyện Xuân Lộc – Tỉnh Đồng Nai; Bình Thuận, Ninh Thuận.

Đối tượng: Chỉ dành riêng cho Sinh viên HUTECH thuộc các tỉnh kể trên.

Hội sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM cũng tổ chức chương trình nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình.

1. Đối tượng: Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo,... không có đủ điều kiện về quê ăn Tết. Đặc biệt, Ưu tiên sinh viên là cán bộ Đoàn Hội có hoàn cảnh khó khăn.

2. Quyền lợi: Được hỗ trợ 100% giá vé về quê (Chỉ hỗ trợ vé XE, TÀU, không hỗ trợ vé máy bay).

Các bạn sinh viên Nghệ An - Hà Tĩnh đang học tập tại trường ĐH Luật TPHCM và các bạn khác có mong muốn về chung với Hội sinh viên trường cũng được hỗ trợ mua vé mua sao cho rẻ và tiết kiệm nhất với sinh viên. 

- Ga lên: Ga Sài Gòn

- Ga xuống: linh động tuỳ địa điểm.

- Ngày về: 21/1/2019 ( tức 16/12 Âm lịch). Giờ khởi hành: 9h ngày 21/1/2019.

ĐH Lạc Hồng đã phối hợp với các nhà tài trợ trao quà cho hơn 400 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em về quê đón Tết cùng gia đình. Tổng trị giá quà tặng lên tới 500 triệu đồng.

Trước đó, Trường đại học Lạc Hồng cũng hỗ trợ xe cho 500 sinh viên; tặng vé xe buýt về quê đón tết cùng gia đình với trị giá từ 500 đến trên 1,5 triệu đồng mỗi vé xe (tùy theo hành trình) ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự kiến, sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học kỳ I vào giữa tháng 1-2019 dương lịch, nhà trường sẽ tổ chức đưa sinh viên về quê đón Tết.


Xe về quê ăn Tết của Đại học Lạc Hồng - Ảnh: Internet
Xe về quê ăn Tết của Đại học Lạc Hồng - Ảnh: Internet

ĐH Đông Á (Đà Nẵng) trao gần 250 vé xe Tết tặng sinh viên khó khăn với tổng trị giá 46,6 triệu đồng. Trường cũng dành trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018, 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỉ đồng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng tổ chức "HÀNH TRÌNH QUÊ HƯƠNG – TẾT TRỌN YÊU THƯƠNG” với 1.200 vé xe miễn phí, khởi hành ngày 27/1/2019 (Chủ nhật, ngày 22 tháng Chạp Âm lịch) tại sân trường HUS - 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trước khi khởi hành, một Music show "cực chất" sẽ diễn ra ngay tại sân trường với sự xuất hiện của TS. Lê Thẩm Dương, Hương Tràm, Lộn Xộn Band cùng MC Công Tố.

Các tuyến đường của hành trình:

1. Hà Nội - TP Phủ Lý - TP Nam Định - Tp Thái Bình

2. Hà Nội - TP Ninh Bình - TP Thanh Hóa

3. Hà Nội – Thành phố Vinh, Nghệ An – Thành phố Hà Tĩnh

4. Hà Nội – TP Việt Trì - Thành phố Yên Bái

5. Hà Nội - Thành phố Lào Cai

6. Hà Nội – Thành phố Thái Nguyên – TP Tuyên Quang

7. Hà Nội – Thành phố Hà Giang.

Đoàn trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai cũng triển khai chương trình hỗ trợ vé xe về quê dành cho tất cả Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường hoàn toàn miễn phí. Điều kiện:

1. Là sinh viên trường ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI. (Chứng minh bằng thẻ Sinh viên).

2. Nhà cách trường 150km trở lên.

Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế dự kiến sẽ tổ chức khoảng 12 – 13 chuyến xe, hỗ trợ cho 400 – 500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định, Tây Nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk). Trường cũng kêu gọi hỗ trợ khoảng 300 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội sinh viên Trường ĐH Y dược, ĐH Huế sẽ tổ chức "Tết ấm sinh viên", huy động các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài trường, giúp sinh viên có cái tết thật ý nghĩa. Năm ngoái, chương trình này giúp đỡ được 120 sinh viên với nguồn kinh phí hơn 90 triệu đồng. Các ký túc xá năm nay cũng sẵn sàng phục vụ sinh viên ở lại tết.

ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế dự kiến hỗ trợ khoảng 200.000 đồng cho mỗi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sẽ trao sớm để họ chủ động mua vé sớm, tránh tình trạng cập rập như mọi năm.

Giảm 30% giá vé tàu tết cho học sinh, sinh viên

Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cho hay, kể từ 8h ngày 1/10/2018, Công ty sẽ tổ chức bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 rộng rãi qua tất cả các phương thức: online trên website bán vé, tại ga, tại các điểm thu hộ như ngân hàng, bưu điện, qua các ứng dụng (app) trên điện thoại…

Về chính sách giảm giá vé, đại diện Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, ngành Đường sắt còn áp dụng chính sách giảm giá đối với các trường hợp như giảm đến 50% đối với hành khách mua vé trước ngày đi tàu 20 ngày trở lên, thời gian đi tàu trong khoảng từ 15/1/2018 đến 14/2/2018 đối với tàu số lẻ; Từ 10/2/2018 đến 28/2/2018 đối với tàu số chẵn.

Giảm 30% cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, thời gian đi tàu trong khoảng từ 18/1/2018 đến 2/2/2018 với tàu số lẻ; từ ngày 14/2/2018 đến 25/2/2018 với tàu số chẵn.

Các hãng hàng không tăng cường thêm chỗ phục vụ khách hàng về quê đón Tết

Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (tương đương gần 230 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa. Jetstar Pacific cũng sẽ tăng hơn 80.000 chỗ phục vụ hành khách trong giai đoạn này.

Cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai hồi tháng 10, tổng số chỗ trên toàn mạng nội địa của hai Hãng trong dịp Tết sẽ đạt gần 2,1 triệu chỗ.

Cả hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn là giữa Hà Nội - TP. HCM/Phú Quốc, TP. HCM - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Đà Lạt.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại Yan News bạn nhé!

Tổng hợp