Hàng loạt trang web xem lậu bóng đá bị chặn trước thềm AFF Cup 2018

06/11/2018, 11:10 GMT+07:00

Các nhà mạng tại Việt Nam đã báo cáo chặn thành công 27 trang web vi phạm bản quyền, có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài.

Sau những vấn đề về việc vi phạm bản quyền phát sóng bóng đá tại ASIAD 2018 vừa qua, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ TT&TT đã tiếp tục phối hợp với các nhà đài để ngăn chặn và phổ biến nội dung vi phạm bản quyền truyền thông.


Những trận đấu của Olympic Việt Nam từng bị phát lậu công khai tại ASIAD 2018.
Những trận đấu của Olympic Việt Nam từng bị phát lậu công khai tại ASIAD 2018.

Theo đó, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử chỉ đạo các nhà mạng chặn truy cập 27 trang web có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng, gây thiệt hại cho các đài truyền hình nước nhà. Đó là các trang web có địa chỉ tên miền: banhkhuc.tv, xoilac.tv, mybongda.com, 360live.vn, 11bet.com, tructiepbongda.com, xoac.tv, talktv.vn, tv.101vn.com, keonhacai.com, bongdaf.tv,...


Hiện vẫn còn rất nhiều trang web vi phạm bản quyền truyền hình.
Hiện vẫn còn rất nhiều trang web vi phạm bản quyền truyền hình.

Có thể nói, việc chỉ đạo các nhà mạng ngăn chặn truy cập tới 27 trang vi phạm bản quyền là một trong những biện pháp cần thiết của Bộ TT&TT để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền trên Internet trong thời gian qua. Ngoài các website kể trên đã bị ngăn chặn, hiện còn hàng trăm trang web khác cũng đang vi phạm bản quyền các chương trình truyền hình, phim ảnh, ca nhạc.

Không chỉ đăng phát các nội dung vi phạm bản quyền, các trang web này còn đăng rất nhiều quảng cáo cá độ bóng đá, quảng cáo game không được phép, những hành vi bị cấm theo pháp luật Việt Nam. Và với việc AFF Cup 2018 sắp diễn ra, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà đài đã mua bản quyền giải đấu, Bộ TT&TT vẫn đang tiếp tục có những động thái để ngăn cấm việc phát bóng đá lậu.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.