Hàng loạt thí sinh “đậu thành rớt” sau phúc khảo: Bài thi 62 điểm nhưng công bố 26 điểm

07/06/2018, 13:06 GMT+07:00

Đoàn kiểm tra phát hiện tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn có bài thi đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố là 26 điểm, khi cộng lại điểm số thực tế thì thí sinh này lại nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển.

Ngày 6.6, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cho biết công tác chấm thẩm định 1.411 bài thi tuyển giáo viên của 10 hội đồng thi đã hoàn thành và kết quả có rất nhiều bài thi biến động điểm so với 2 lần chấm trước đó.

"Đặc biệt, có nhiều bài thi chấm thẩm định lần 3 giảm trên 10 điểm, thậm chí có bài bị giảm đến 30 điểm" – ông Dụng nói.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện, tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn có bài thi đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố là 26 điểm. Sau khi cộng lại điểm số thực tế thì thí sinh này lại nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển.


Ảnh minh họa: Lê Hiếu.
Ảnh minh họa: Lê Hiếu.

“Hiện chúng tôi đang thống kê lại điểm số để có báo cáo gửi UBND tỉnh. Đối với những giáo viên nhập điểm nhầm, tham gia chấm bài thi có sự chênh lệch điểm lớn thì phải giải trình làm rõ nguyên nhân và sẽ có trường hợp bị kỷ luật", ông Dụng thông tin.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, điểm bài thi phúc khảo ở một số Hội đồng thi tuyển giáo viên tại Quảng Ngãi có nhiều “biến động” khiến nhiều thí sinh nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển lại rớt và ngược lại.

Cụ thể, tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) năm 2018, có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm, 13 thí sinh dự kiến rớt thành đậu, 8 thí sinh dự kiến đậu thành rớt.

Trong tổng số 71 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo, có nhiều thí sinh tăng từ 10 đến 14 điểm trong thang điểm 100 (có thí sinh có tổng điểm phúc khảo cả 2 môn tăng cao nhất là 14 điểm).

Vì lo ngại “tiêu cực” và "chất lượng" trong công tác chấm thi, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra công tác chấm thi, chọn lọc 1.411 bài thi về Sở tổ chức chấm lại lần 3.