Hàng loạt học sinh nhập viện sau khi ăn cơm chiên

15/10/2014, 17:00 GMT+07:00

Sau bữa sáng chủ yếu là cơm chiên Dương Châu tại căn tin hàng loạt học sinh đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đi cấp cứu.

Sau bữa sáng chủ yếu là cơm chiên Dương Châu tại căn tin của trường THCS Nguyễn Gia Thiều (TP Vũng Tàu), hàng loạt học sinh đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đi cấp cứu.


Bác sĩ Tuấn đang theo dõi sức khỏe các học sinh nhập viện sau buổi ăn sáng. Ảnh: Xuân Mai.

Đến 11h ngày 13/10, bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp nhận 33 học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều (phường 12, TP Vũng Tàu). Đa số các em đều mệt lả, liên tục nôn, đau bụng... đã được các bác sĩ truyền dịch và cho uống thuốc. Ngoài hành lang viện, các phụ huynh đứng ngồi lo lắng.

"Các cháu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, cần tiếp tục theo dõi", bác sĩ Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp bệnh viện Bà Rịa, cho biết.

Em Nguyễn Hồng Thảo - học sinh lớp 6A7 cho biết, buổi sáng trước khi vào lớp đã ăn một đĩa cơm chiên Dương Châu với giá 10.000 đồng tại căn tin trường, sau đó đau và ói đến 5 lần. Tương tự, nhiều em khác cũng nói đã ăn món cơm này rồi đau bụng dữ dội. Số ít học sinh ăn bún, cũng ở căn tin, nhưng những trường hợp này bị nhẹ hơn.


Các học sinh cho rằng bị đau bụng vì món cơm chiên ở căn tin. Ảnh: Xuân Mai

"Các em thuộc lớp 6,7 và 8 bắt đầu đau bụng khoảng nửa giờ sau khi vào học. Ban giám hiệu đã huy động giáo viên gọi taxi đưa các em đến bệnh viện. Do đi thành nhiều chuyến nên chưa thống kê được có bao nhiêu học sinh phải cấp cứu", một giáo viên trường Nguyễn Gia Thiều cho hay.


Học sinh bị ngộ độc sau khi ăn ở căn tin. Clip: Thanh Niên

Sở Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm để giám định. Hiện, một số học sinh đã về nhà tiếp tục theo dõi.