Hàng loạt bài thi ở Bình Phước tăng điểm sau phúc khảo

03/08/2018, 10:45 GMT+07:00

Sau quá trình chấm phúc khảo, 25 bài thi THPT quốc gia tại Bình Phước tăng từ 0,25 đến 3,6 điểm.

Thông tin từ báo Công an Nhân dân, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đáng chú ý, nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm.


Nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm phúc khảo. Ảnh: CAND
Nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm phúc khảo. Ảnh: CAND

Ban phúc khảo Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bình phước đã chấm phúc khảo 281 bài thi. Trong đó, không có bài thi nào bị giảm điểm và 25 bài thi tăng điểm từ 0,25 đến 3,6 điểm.

Cụ thể, 22 bài thi môn Văn tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo; 2 bài thi môn Tiếng Anh tăng lần lượt 3,6 điểm và 2,4 điểm do thí sinh tô nhầm mã đề thi và 1 bài thi môn Văn tăng 0,75 điểm do cán bộ chấm cộng nhầm điểm.


Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm cho thí sinh. Ảnh: CAND
Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm cho thí sinh. Ảnh: CAND

Sau khi chấm phúc khảo, Sở GD&ĐT địa phương này đã công bố kết quả, đồng thời chuẩn bị các thủ tục công nhận tốt nghiệp cho thí sinh.

Trước đó, kết luận thanh tra chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn và đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Tương tự, hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Kết quả có 5 thí sinh tăng điểm, từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT.

Đáng chú ý, một thí sinh ở tỉnh này có điểm môn Toán được nâng từ 0,6 lên 7,2 sau khi chấm phúc khảo. Nguyên nhân được cho là thí sinh tô mờ đáp án, máy không quét hết.

Tại tỉnh Phú Thọ, 6 bài thi sau phúc khảo thay đổi điểm, gồm 3 bài thi môn Ngữ văn do giám khảo chấm thiếu ý và 3 bài thi môn Tiếng Anh do thí sinh tô nhầm mã đề.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trách nhiệm chỉ đạo, quản lý tổ chức thi của bộ và một số địa phương chưa đầy đủ.