Hàng không Việt Nam mở bán vé Tết, dân mạng chê đắt dù vẫn còn dịch

08:00 18/08/2020

Vé máy bay dịp Tết luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bởi năm nào, mọi người cũng chờ đợi đến ngày này để trở về quê nhà. Tuy nhiên, để có được tấm vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán là không hề dễ dàng, thế nên, các hãng hàng không phải chuẩn bị từ sớm, mở bán trước vài tháng để mọi người kịp đăng ký mua.

Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến việc hành khách di chuyển, song các hãng hàng không vẫn đưa ra kế hoạch bán vé Tết năm 2021 ngay từ thời điểm này. Cụ thể, nhiều hãng hàng không nội địa đã bắt đầu mở bán vé Tết Tân Sửu với mức giá khá cao khiến cư dân mạng quan tâm và không ngừng bàn tán trên mạng xã hội.

 
Các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé máy bay dịp Tết Tân Sửu. (Ảnh: PLO).
Các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé máy bay dịp Tết Tân Sửu. (Ảnh: PLO).

>> Xem thêm: Đồng phục tiếp viên thay đổi vì Covid-19: Không còn áo váy điệu đà

Các hãng hàng không mở bán vé Tết Tân Sửu

Theo VTC cho biết, vào ngày 17/8, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu với hơn 2 triệu ghế cho tất cả các đường bay nội địa. Các hành khách mua vé Tết qua website, ứng dụng di động hay tại các phòng vé và đại lý chính thức của hãng bắt đầu từ ngày 18/8.

Hãng hàng không quốc gia bắt đầu mở bán từ ngày 17/8, bán qua website từ 18/8. (Ảnh: VNN).Hãng hàng không quốc gia bắt đầu mở bán từ ngày 17/8, bán qua website từ 18/8. (Ảnh: VNN).

Được biết trước đó, vào ngày 12/8, một số hãng hàng không khác như Vietjet hay Bamboo Airways đã công bố mở bán vé Tết 2021 trên tất cả các đường bay nội địa. Theo như thông tin thì giá vé của các hãng bay cho các chặng từ phía Nam ra Đà Nẵng, Hà Nội dao động từ 1,4 đến 2 triệu đồng một vé chưa bao gồm thuế, phí.

Theo Thanh Niên, đỉnh điểm giá đắt nhất của một hãng bay dành cho chặng từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội vào ngày 7/2/2021 (tức 26 tháng Chạp) có giá tiết kiệm hơn 2,1 triệu đồng/chiều, giá vé linh hoạt là 3,3 triệu đồng/chiều và nếu thêm thuế phí có thể lên đến gần 4,1 triệu đồng/chiều.

 
Dịp Tết mọi năm sân bay đều rất đông đúc. (Ảnh: PLO).
Dịp Tết mọi năm sân bay đều rất đông đúc. (Ảnh: PLO).

>> Có thể bạn quan tâm: Chính sách hỗ trợ khách hàng của các hãng hàng không Việt

Cư dân mạng bình luận: “Dịch nhưng giá vé vẫn cao”

Tuy đã mở bán từ sớm nhưng khách hàng dường như vẫn chưa mấy mặn mà với vé máy bay Tết vào thời điểm này. Theo nhiều người thì hiện mức giá vé còn khá cao mà dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan. Không ít người còn tính chuyện không về quê vì chưa biết diễn biến dịch sẽ ra sao. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Các hãng đã mở bán vé sớm rồi ư?".

- “Còn chưa biết dịch như nào, phải đợi thời gian trả lời đã".

- “Bán là việc của các hãng bay còn mua và về hay không còn tùy vào tình hình dịch nữa mà phải không”.

- “Dịch như này thì khó ai đưa ra quyết định mua vé sớm về quê dịp Tết được".

Hãng hàng không trong nước hiện vẫn chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa. (Ảnh: PLO).Hãng hàng không trong nước hiện vẫn chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa. (Ảnh: PLO).

>> Có thể bạn chưa xem: Hãng hàng không trong nước cho phép thay đổi lịch trình miễn phí

Mặc dù mở bán từ sớm, song sức mua của khách hàng vẫn không cao dù đây là vé Tết. Nhiều ý kiến cho rằng điều này là phải thôi bởi dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nên khó có thể đưa ra quyết định lúc này. Dù vậy, nếu ai mua sớm vẫn có thể an tâm vì các hãng bay đã có chính sách đổi trả vé nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tapk.

SẼ LINH HOẠT TRONG VIỆC ĐỔI TRẢ VÉ DO DỊCH

Theo báo Thanh Niên, việc các hãng mở bán vé Tết các chặng bay nội địa trong đó có chặng bay đến Đà Nẵng, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội khiến khách hàng không khỏi lo lắng.

Nhiều người lo ngại về chính sách đổi trả vé máy bay trong trường hợp dịch Covid-19 đến dịp Tết vẫn chưa được kiểm soát.

Tuy nhiên, đại diện các hãng hàng không đã khẳng định rằng các chuyến bay sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của dịch Covid-19.

Ngoài ra, các hãng hàng không cũng sẽ đảm bảo quyền lợi đổi hoặc hoàn vé cho khách hàng theo đúng quy định trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.