Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

27/12/2017, 11:00 GMT+07:00

Sự xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn của người đàn ông đến từ Taured đã dấy lên những giả thuyết về việc tồn tại một chiều không gian song song với Trái đất.

Câu chuyện về người đàn ông đến từ Taured cho tới nay vẫn là điều bí ẩn của thế giới đương đại. Nhiều người vẫn luôn tin rằng ông ta thuộc về chiều không gian khác.

Trường hợp kì lạ của vị khách tới từ quốc gia "không tồn tại"

Vào một ngày hè oi ả của tháng 7/1954, đội ngũ an ninh sân bay Haneda, nằm ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản không khỏi bối rối trước sự xuất hiện của một người khách lạ. Ông này gặp rắc rối trong thủ tục nhập cảnh, da trắng, mặc vest đen, có thể nói một chút tiếng Pháp, Nhật và vài ngôn ngữ nữa. Ví của ông lẫn lộn nhiều tờ tiền của vài quốc gia châu Âu.

Khi được hỏi về quốc tịch, người đàn ông trả lời rằng ông ta đến từ Taured, một quốc gia nhỏ ở Châu Âu. Chưa nghe tới cái tên này bao giờ, nhân viên an ninh sân bay đã yêu cầu người đàn ông chỉ vị trí quê hương mình trên bản đồ. Tuy nhiên, du khách này lại chỉ vào nước Andorra, nằm ở phía đông dãy núi Pyrénées, có biên giới giáp Pháp và Tây Ban Nha.

Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

Nhân viên an ninh nhận thấy sự vô lý, bèn khẳng định vị trí ông này vừa chỉ là Andorra. Nghi ngờ đây có thể là phần tử nguy hiểm, an ninh sân bay đã gặng hỏi cặn kẽ về quốc gia này. Tức giận, người đàn ông kiên quyết khẳng định quê hương của mình đã có hơn 1.000 năm tuổi. Ông ta thậm chí còn đưa ra các giấy tờ về giấy phép kinh doanh, bằng lái, giấy tờ nhân thân... đều do chính phủ Taured cấp. Tuy nhiên, các nhân viên sân bay vẫn không thể chứng minh được sự tồn tại của Taured. Giấy tờ của ông không hợp pháp.

Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

Người đàn ông khẳng định mình đã tới Nhật Bản ít nhất 2 lần trong suốt 5 năm qua vì mục đích công việc. Ông không nén nổi giận dữ vì an ninh sân bay đang làm chậm lịch trình của mình. Khi được hỏi về điểm đến cụ thể, ông ta từ chối tiết lộ, cũng như không hé nửa lời về việc mình sẽ gặp ai. Thông tin về khách sạn đặt phòng của ông cũng không hề khớp trên thực tế.

Sau một hồi giải quyết mà không mang lại kết quả gì, các nhà chức trách quyết định đưa vị khách này tới một căn phòng khách sạn. Hai nhân viên an ninh đã được bố trí tới để canh phòng cẩn mật. Tuy nhiên, điều khiến ai cũng bất ngờ đó là sáng hôm sau, người đàn ông tới từ Taured nọ đã biến mất không một chút dấu vết. Bảo vệ không hề rời vị trí trong đêm đó. Chỉ có một lối thoát duy nhất trong phòng đó là ô cửa sổ, phía dưới là con đường đông đúc người và xe.

Giả thiết đặt ra về sự tồn tại của vũ trụ song song

Không ai có thể lí giải được người đàn ông đến từ Taured này đã thoát ra khỏi phòng bằng cách nào. Câu chuyện về sự xuất hiện và biến mất của ông ta đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của truyền thuyết đô thị hiện đại.

Nhiều người cho rằng rất có thể người đàn ông này tới từ một vũ trụ song song với Trái đất. Đất nước Andorra ở hành tinh xanh là đất nước Taured của ông ta. Bằng cách nào đó, ông này đã lạc tới chiều không gian nơi chúng ta đang sống mà không hề nhận ra điều ấy. Vào những năm 1950, con người còn bị ảnh hưởng nhiều bởi thuyết không gian và thời gian của Einstein. Bởi vậy, giả thiết này được rất nhiều người tin tưởng. 

Không chỉ vậy, khoa học hiện đại cũng đang đưa ra nhiều bằng chứng có liên quan tới việc xuất hiện của các vũ trụ song song. Mỗi con người đều có một thực thể tương tự đang sống cuộc đời của riêng mình tại một chiều không gian khác.


Phải chăng người đàn ông đến từ Taured đã du hành liên không gian?
Phải chăng người đàn ông đến từ Taured đã du hành liên không gian?

Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những cách lí giải khác có vẻ đáng tin hơn, xuất phát từ hệ thống chữ và phát âm của người Nhật. Như chúng ta đã biết, người Nhật học tiếng Anh khá vất vả vì sự khác biệt giữa hệ thống chữ tượng hình và chữ Latin. Điều này dẫn tới sự "sai có hệ thống, sai có căn bản" trong việc phát âm tiếng Anh của người Nhật. Rất có thể nhân viên sân bay đã nghe nhầm lời vị khách nọ. Từ "Taured" có lẽ đã bị nhầm với cụm từ "terre d’Andorra", tức là "vùng Andorra"

Bởi vậy, nếu du khách nọ chỉ vào vùng Andorra rồi nói bằng tiếng Pháp rằng "quê tôi đây này", bộ phận an ninh sân bay sẽ nhầm đó với một quốc gia tên Taured - không có thật. Những chi tiết liên quan tới giấy tờ tùy thân, phòng khách sạn, hay sự biến mất đáng ngờ của ông ta có thể chỉ là sự thổi phồng, liên quan tới văn hóa viễn tưởng Cyber-punk vốn rất thịnh trong xã hội Nhật Bản ngày ấy.

Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

Thế nhưng, những điều này cũng chỉ là giả thiết. Không ai có thể khẳng định chắc chắn "người đàn ông đến từ Taured" chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng, càng không thể chứng minh đó là sự thật. Từ đó, danh tính của người đàn ông này mãi mãi là một dấu hỏi chấm lớn đối với khoa học và thế giới.

Tổng hợp