Xử phạt 44 triệu đồng với hãng hàng không cho biểu diễn bikini trên máy bay chở U23 Việt Nam

30/01/2018, 16:51 GMT+07:00

Ngày 30/1, Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin đã có quyết định xử phạt đối với hành vi biểu diễn bikini trên chuyến bay của hãng hàng không chở đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo đó, ngày 28/1, trên chuyến bay chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23 Việt Nam, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội - Việt Nam, một Công ty Cổ phần hàng không đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.


Chuyến bay chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23. (Ảnh: VOV.)
Chuyến bay chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23. (Ảnh: VOV.)

Công ty đã tiến hành cho một số cô gái biểu diễn bikini trên chiếc bay. Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không này.


Hãng hàng không đã cho một số cô gái biểu diễn bikini trên chiếc bay đón đội tuyển U23 Việt nam. (Ảnh: vietnamnet.vn)
Hãng hàng không đã cho một số cô gái biểu diễn bikini trên chiếc bay đón đội tuyển U23 Việt nam. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay của Công ty Cổ phần hàng không này mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý với các mức phạt: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không này với mức phạt 40 triệu đồng. Xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần hàng không với hình thức khuyến cáo bằng văn bản. Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay. Xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.