Hãng hàng không sẽ bị xử phạt vụ người mẫu bikini trên chuyên cơ chở đội tuyển U23 Việt Nam?

29/01/2018, 13:55 GMT+07:00

Ngày 29/1, Cục Hàng không VN đang xem xét xử lý hành vi vi phạm của một hãng hàng không về sự cố người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyến bay đón tuyển thủ U23 Việt Nam ngày 28/1.

Sáng ngày 29/1, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho hay, Cục đã cử Thanh tra làm việc với một hãng hàng không để làm rõ hành vi, mức độ vi phạm khi hãng này để người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyên cơ chở các tuyển thủ U23 Việt Nam về nước sau trận chung kết ở Trung Quốc vào ngày 28/1.


Văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ về chuyến bay.
Văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ về chuyến bay.

Ông Thắng nói, “Sau khi làm rõ mức độ, hành vi vi phạm Cục Hàng không sẽ thực hiện các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật”.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng sẽ xem xét việc để người mẫu đi đứng, ngồi tự do trên máy bay có ảnh hưởng đến việc khai thác hay không.

Trước đó, ngày 28/1, khi hàng triệu người hâm mộ đổ ra các con phố ở Hà Nội chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam trở về thì xuất hiện hình ảnh, clip người mẫu mặc hở hang chụp ảnh phản cảm với cầu thủ U23 trên chuyến bay đón tuyển thủ U23 Việt Nam ngày 28/1.


Người hâm mộ chào đón tuyển thủ U23 Việt Nam.
Người hâm mộ chào đón tuyển thủ U23 Việt Nam.

Theo như hình ảnh và clip các cô gái ăn mặc bikini chụp ảnh với cầu thủ U23 Việt Nam nhanh chóng lan truyền. Nhiều người cho rằng không nên để xuất hiện những hình ảnh này trên chuyến bay chuyên cơ đưa các cầu thủ U23 về nước.

Tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không này đã lên tiếng xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.

Liên quan vụ việc, ngày 29-1, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch có công văn thông báo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu thanh tra bộ phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và đề xuất hướng xử lý đối với những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở đội U23 Việt Nam. Văn bản cũng yêu cầu đoàn thanh tra báo cáo lên bộ trưởng trước ngày 31/1.

Trước đó, trong ngày 28/1, trên chuyến bay về nước, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển bằng chuyên cơ của một hãng hàng không giá rẻ. Trên chuyến bay đã diễn ra một số hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục. Những hình ảnh này sau khi được lan truyền đã khiến không ít người bức xúc, đặc biệt là tạo nên một "làn sóng" phản đối từ cộng đồng mạng khi cho rằng trong một sự kiện trọng đại mang ý nghĩa quốc gia như thế này thì những hình ảnh trên là quá phản cảm.

"Làn sóng" bức xúc đã nổ ra khiến cuối cùng hãng hàng không giá rẻ này đã phải lên tiếng gửi lời xin lỗi tới người dân.