Hàng chục tấn rau củ được chuẩn bị để tiếp tế cho Sài Gòn

15:45 12/07/2021

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện giãn cách xã hội, chính vì vậy việc cung cấp lương thực cho mọi người là điều cực kỳ cần thiết. Một số tỉnh thành trên cả nước đã tiếp sức cho bà con TP.HCM bằng cách ủng hộ tiền hay chuẩn bị đồ ăn, rau củ.

 
Hàng chục tấn rau củ được chuẩn bị để gửi vào Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hàng chục tấn rau củ được chuẩn bị để gửi vào Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Gần 50 tấn rau củ tiến về Sài Gòn.” Trong video, mọi người đang tất bật chuẩn bị gói ghém những bó rau, củ khoai…thật cẩn thận để đỡ bị hư hỏng khi di chuyển đường xa. Mọi người ai cũng tất bật hỗ trợ để chuyến hàng này kịp giờ vào Sài Gòn. Bên đường, nhiều xe ô tô lớn đã đợi sẵn để vận chuyển.

Đoạn video ngay lập tức trở thành chủ đề nóng được mọi người quan tâm. Cư dân mạng đã dành lời khen cho hành động đẹp và mong rằng sẽ có nhiều việc làm ý nghĩa như thế này nữa. Bên cạnh đó, dân tình cũng đã đồng loạt gửi lời động viên, mong Sài Gòn “sớm khỏe”.

 
Xe đã chờ sẵn để chở đồ đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xe đã chờ sẵn để chở đồ đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương Sài Gòn, Sài Gòn nhanh khỏe nhé, cả nước luôn ở bên sát cánh và ủng hộ các bạn, cố lên.”

“Dân tộc tôi thương nhau vậy đó mọi người, cứ mỗi khi khó khăn là chúng lại nổi trội lên khiến ai nhìn vào cũng tự hào. Tự hào là một người con Việt Nam.”

“Mong rằng sẽ có nhiều hành động đẹp như vậy nữa, Sài Gòn vẫn luôn mạnh mẽ mà, cố gắng thật nhiều nhé các bạn, chúng tôi luôn bên cạnh các bạn.”

“Những việc làm tốt của những ngày qua khiến mình cảm động thật sự, những lúc như thế này lại thấy mọi người yêu thương nhau nhiều lắm, không kể giàu hay nghèo, thân thiết hay xa lạ.” - một số kiến từ cộng đồng mạng.

 
Rau củ được người thân gửi vào Sài Gòn. (Ảnh: N.P)
Rau củ được người thân gửi vào Sài Gòn. (Ảnh: N.P)

Thời điểm Sài Gòn giãn cách, dù các cơ sở kinh doanh thiết yếu vẫn còn hoạt động nhưng nhiều người vẫn lo lắng gọi “tiếp viện” từ quê. Không ít người cảm thấy may mắn khi được người thân ở quê hỗ trợ kịp thời nhiều đồ ăn để giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Những bức ảnh này liên tục được chia sẻ lên mạng khiến người xem không khỏi ấm lòng. 

“Không gì quý bằng thức ăn mẹ gửi từ quê ra, dù khó khăn nhưng ấm áp thật sự. Thời gian trước có ý định về quê nhưng vì công việc lại dịch nên đành bám trụ ở Sài Gòn. Thời gian tới dù khó khăn nhưng được mọi người giúp đỡ nhiều nên cũng không quá lo lắng. Bây giờ chỉ cần ở trong nhà chờ hết giãn cách thôi, mong là dịch nhanh hết.” - chị Ngát sống tại Sài Gòn chia sẻ với chúng tôi.

 
Những món quà quê luôn khiến người ta ấm lòng. (Ảnh: H.T)
Những món quà quê luôn khiến người ta ấm lòng. (Ảnh: H.T)

“Bố mẹ nghe tin giãn cách nên gửi nhiều đồ hơn, toàn từ quê gửi lên nên tươi ngon lắm. Có đủ từ thịt heo, cá rồi rau củ, ông bà chu đáo lắm. Những lúc dịch như này buồn thật nhưng mà được ông bà yêu thương nhiều hơn nên ấm lòng lắm. Chỉ mong hết dịch để về thăm gia đình thôi.” - chị Huyền đang làm việc ở Sài Gòn tiết lộ.

Hiện tại, dịch tại Sài Gòn vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, điều mà chúng ta cần làm bây giờ đó là nâng cao ý thức, chấp hành tốt mọi quy định từ Bộ Y tế. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, Sài Gòn sẽ đẩy lùi dịch thành công.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHÓM BẠN TRẺ ĐÀ LẠT ĐỘI MƯA, NGÀY ĐÊM THU HOẠCH RAU GỬI TẶNG SÀI GÒN

Một nhóm bạn trẻ đang sinh sống tại Đà Lạt hàng ngày vẫn tất bật với công việc thu hoạch rau quả để gửi vào Sài Gòn. Họ muốn dành tặng món quà này cho bà con trong những ngày giãn cách xã hội.

Nhóm bạn trẻ cho biết, trong một lần trò chuyện với những người bạn ở Sài Gòn, biết nơi đây đang thiếu rau xanh nên mới quyết định thu gom rau củ đóng gói rồi gửi tặng.

Lúc đầu, nhóm chỉ có khoảng 9 đến 10 người. Tuy nhiên sau một thời gian, số lượng tình nguyện viên đã lên tới con số 20.

Mọi người đều mong muốn góp được chút sức và của cải nhỏ bé để Sài Gòn “sớm khỏe”. Hiện tại, nhóm đã gửi tặng cho Sài Gòn khoảng hơn 10 tấn rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem chi tiết tại đây.