Hàng chục người hợp sức giải cứu xe khách mắc kẹt bên vách núi

17:30 29/03/2021

Mỗi khi ai đó có chuyện xảy ra trên đường, mọi người xung quanh đều sẵn sàng xúm lại để giúp đỡ một tay. Đó là tinh thần tương thân tương ái của người Việt từ lâu nay.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một video ghi lại cảnh đoàn người hợp sức kéo chiếc xe bị mắc kẹt ở rãnh thoát nước. Theo thông tin đăng tải cho biết, chiều ngày 28/3 khi đang lưu thông trên đường thì một ô tô khách 16 chỗ bất ngờ gặp nạn tại quốc lộ 6 thuộc Mai Châu, Hòa Bình. 

 
Chiếc xe gặp nạn bên vách núi. (Ảnh: OFFB)
Chiếc xe gặp nạn bên vách núi. (Ảnh: OFFB)

Cụ thể thời điểm này trời mưa khiến sương mù dày, tầm nhìn bị che khuất lại thêm đường trơn nên một ô tô mất lái khi qua đoạn vòng cua. Đồng thời phanh xe bị bó cứng nên xe xoay ngang đường lao vào lề, 2 bánh trước mắc kẹt dưới rãnh thoát nước. Hành khách trên xe không khỏi hốt hoảng vì sự cố này.

 
Người người xúm lại để giúp đỡ chủ xe. (Ảnh: OFFB)
Người người xúm lại để giúp đỡ chủ xe. (Ảnh: OFFB)

Chiếc xe gặp nạn chắn ngang khiến đường bị tắc nghẽn cả một quãng dài. Để giải quyết tình trạng này người đi đường đã nhanh chóng dừng xe hợp sức lại cùng giúp đỡ. Họ dùng một dây gắn đuôi xe vào đầu xe tải khác để kéo đồng thời phía trước hàng chục thanh niên khỏe mạnh hợp sức vào đẩy phía đầu để nó thoát khỏi rãnh nước. Nhờ sự phối hợp ăn ý, chiếc xe nhanh chóng được giải cứu.

 
Mọi người dùng dây nối để kéo xe. (Ảnh: OFFB)
Mọi người dùng dây nối để kéo xe. (Ảnh: OFFB)

Hành động này được cư dân mạng dành nhiều lời khen. Mọi người cho rằng việc giúp đỡ nhau khi gặp nạn là đáng tuyên dương và cần được lan tỏa để phát huy. Đồng thời nhiều bình luận đã gửi lời cảm ơn tới những thanh niên vừa khỏe mạnh lại tốt bụng, không ngại khó giúp đỡ chủ xe ô tô. Bên cạnh đó cư dân mạng cũng cảnh báo mọi người nên đi xe cẩn thận hơn ở đoạn gấp khúc nhất là lúc sương mù, mưa to.

“Việt Nam mình được cái luôn giữ tinh thần tương thân tương ái, tự hào thật sự luôn.”

“Hành động đáng khen cần được chia sẻ rộng rãi để lan truyền thêm nữa.”

“Hành động đáng khen nhưng mọi người cũng nên cẩn thận hơn nhé, trời mưa to đoạn đường này nguy hiểm lắm”

 
Những thanh niên khác thì hợp sức đẩy. (Ảnh: OFFB)
Những thanh niên khác thì hợp sức đẩy. (Ảnh: OFFB)

Việc giúp đỡ người gặp nạn ở đường thường được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng, cách đây không lâu là câu chuyện cả đoàn người đẩy xe ô tô mắc kẹt trên đường ray. Cụ thể, một thanh niên đang điều khiển ô tô tải đi qua đường ray thì bất ngờ bị kẹt. Cùng thời điểm đó đèn đường đã chuyển màu báo hiệu không còn bao lâu nữa tàu sẽ đến. Lúc này thành gác chắn cũng đã được hạ xuống nhưng vì chiếc xe mắc kẹt nên bị vướng.

Trước hoàn cảnh cấp bách này nhiều thành niên gần đó đã nhanh chân chạy đến để góp sức đẩy xe ô tô tải. Nhờ sự hợp lực, chẳng bao lâu xe ô tô đã được đẩy gọn về phía sau kịp lúc tàu hỏa đến.

 
 Mọi người cùng đẩy ô tô khỏi đường ray. (Ảnh: Chụp màn hình)
 Mọi người cùng đẩy ô tô khỏi đường ray. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong cuộc sống đúng là còn có nhiều anh hùng chẳng cần phải khoác áo choàng, sẵn sàng ra tay cứu giúp khi ai đó gặp chuyện rủi ro. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện phía trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY CỐ GẮNG LÀM VIỆC TỐT KHI BẠN CÓ THỂ

Xung quanh chúng ta có rất nhiều hoàn cảnh hay trường hợp khó khăn cần phải giúp đỡ. Việc tốt không nằm ở đâu xa cả, nó là cuộc sống hay những gì đang diễn ra từng ngày.

Có thể là cụ già đang vác đồ nặng, người nông dân khát nước, em bé phải đi xin ăn… đôi khi hành động tưởng chừng như rất nhỏ nhặt của bạn lại mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho người xung quanh.

Ông bà ta vẫn thường dạy rằng “ở hiền gặp lành” chính vì vậy giúp đỡ người khác là bạn đang giúp đỡ chính bản thân mình.

Không chỉ vậy giúp đỡ cũng là một cách để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi cho đi, tâm hồn bạn cũng sẽ nhẹ nhàng, an nhiên.

Xem chi tiết tại đây.