TP.HCM: Ngán ngẩm cảnh cả chục người lao vào "hôi bia" giữa trung tâm quận 1 lúc rạng sáng

10/04/2019, 15:20 GMT+07:00

Khi tới nơi, tài xế xe tải phát hiện ra đã có rất đông người dân, thậm chí cả phụ nữ và những người đi xe xích lô cùng xúm lại để lấy sạch số bia đã bị rơi.

Khoảng 1h sáng ngày 10/4, một chiếc xe tải nhẹ khi lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học, hướng từ đường Trần Hưng Đạo ra đường Võ Văn Kiệt khi tới gần nút giao với đường Cô Bắc (thuộc phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) thì không may làm rơi khoảng 10 thùng bia lon xuống đường.

Tài xế sau đó tiếp tục chạy xe tới gần cầu Ông Lãnh, cách hiện trường khoảng 100m thì mới phát hiện ra bia bị rơi và nhanh chóng dừng xe, chạy ngược lại phía hiện trường. Tuy nhiên khi tới nơi, người này phát hiện ra đã có rất đông người dân, thậm chí cả phụ nữ và những người đi xe xích lô cùng xúm lại để lấy sạch số bia đã bị rơi.

 
Rất nhiều người dân đã xúm vào "hôi bia" ngay trong đêm 
Rất nhiều người dân đã xúm vào "hôi bia" ngay trong đêm 

Mặc dù tài xế không nói gì và đã bỏ đi ngay sau đó, cũng không hề trình báo sự việc với cơ quan chức năng địa phương, tuy nhiên toàn bộ diễn biến của vụ "hôi bia" trong đêm đã được một người dân dùng điện thoại quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Sáng 10/4, công an quận 1 cũng đã nhận được thông tin về vụ việc và tiến hành điều tra. Được biết, vị trí xảy ra sự việc trên nằm ngay đối diện trụ sở Công an, UBND phường Cầu Ông Lãnh chỉ vài chục mét.

 
Tài xế xe tải sau đó đã bỏ đi mà không trình báo cơ quan chức năng địa phương 
Tài xế xe tải sau đó đã bỏ đi mà không trình báo cơ quan chức năng địa phương 

Đây không phải là lần đầu tiên hành động "hôi của" của người dân được quay lại và đưa lên mạng. Hồi cuối năm 2013, một vụ "hôi bia" cũng đã xảy ra tại vòng xoay Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người chú ý. Sau đó, cơ quan công an đã bắt giam 2 đối tượng, và tóa án nhân dân TP. Biên Hòa đã tuyên án 2 đối tượng trên 6 tháng tù giam vì tội công nhiên chiếm đoạt tài sản. 12 người khác cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính do có tham gia vào sự việc "hôi bia", tuy nhiên số lượng bia họ chiếm đoạt chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!