Hàng chục người dân Quảng Bình gom từng thùng mít giúp tài xế gặp nạn

09:10 20/04/2020

Mỗi ngày, xã hội lại có biết bao nhiêu biến cố xảy ra. Tuy vậy thì ở đâu đó vẫn còn có những câu chuyện về lòng tốt việc tốt luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Dù là hành động nhỏ hay lớn thì nó cũng tạo nên những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Ví như câu chuyện người dân giúp đỡ tài xế xe tải nhặt lại hàng hoá sau khi gặp sự cố trên đường được đăng tải trên mạng xã hội mới đây.

 
Hàng chục người dân Quảng Bình gom từng thùng mít giúp tài xế gặp nạn​. (Ảnh: FB T.C)
Hàng chục người dân Quảng Bình gom từng thùng mít giúp tài xế gặp nạn​. (Ảnh: FB T.C)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Người dân giúp đỡ tài xế bị lật xe chở mít giá gần trăm triệu

Cụ thể, theo như bài viết, sự việc này diễn ra tại Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Tuy không rõ nguyên nhân nhưng chiếc xe tải chở mít này đã bất ngờ bị lật và làm rơi nhiều thùng hàng chứa mít có giá trị lên đến cả trăm triệu giữa đường. Khi thấy cảnh tượng đó, tài xế xe tải này đã không khỏi hoang mang, hoảng hốt.

Tuy nhiên, ngay lúc này, nhiều người dân xung quanh đó đã bất ngờ chạy đến và cùng nhau giúp tài xế nhặt từng thùng hàng. Thậm chí, dòng người còn nối đuôi nhau chuyền từ tay này đến tay khác những quả mít nặng trĩu và xếp vào ven đường. Chỉ sau một thời gian, số lượng mít bị rơi đã được thu gọn nhanh chóng.

 
Mọi người chuyền tay nhau từng trái mít và xếp gọn vào lề đường. (Ảnh: FB T.C)
Mọi người chuyền tay nhau từng trái mít và xếp gọn vào lề đường. (Ảnh: FB T.C)

 
Những thùng mít có giá gần trăm triệu được người dân thu gom. (Ảnh: FB T.C)
Những thùng mít có giá gần trăm triệu được người dân thu gom. (Ảnh: FB T.C)

>>> Xem thêm: Nhặt được hơn 51 triệu, 2 học sinh vùng cao quyết trả người mất

Người dân giúp tài xế nhặt lại 32kg điều rơi giữa đường

Trước đó, hành động người dân chung tay giúp đỡ tài xế không may làm rơi hàng hoá cũng từng xuất hiện tại ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú (Bình Phước). Theo đó, người lái xe là tài xế Lương Hoàng Quang (29 tuổi, ngụ Gia Lai) điều khiển xe container BS 51R - xxx.45. Tuy nhiên, đến đoạn đổ dốc, do còn thiếu kinh nghiệm nên tài xế này đã không làm chủ được tốc độ khiến chiếc xe bất ngờ mất lái và lao thẳng vào dải phân cách, sau đó lật ngang giữa đường làm văng 32 tấn điều.

Ngay khi nghe được tiếng động, người dân xung quanh đã chạy đến giúp tài xế thoát ra khỏi carbin  và báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng. Đồng thời, hàng chục người dân còn tình nguyện mang thau, xẻng và bốc từng nắm điều văng vãi giữa đường nhằm thu gom giúp tài xế. 

 
Hình ảnh người dân cùng đồng lòng giúp đỡ tài xế nhặt hạt điều. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Hình ảnh người dân cùng đồng lòng giúp đỡ tài xế nhặt hạt điều. (Ảnh: Báo Thanh niên)


Video: Hai mẹ con nhân viên vệ sinh nghèo trả lại 7400 USD cho người nước ngoài

>>> Đọc thêm: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ

Chỉ một hành động như vậy đã giúp cho tài xế hay những người không may gặp nạn trở nên tin yêu hơn vào cuộc sống. Quả thật, ngay cả khi cuộc sống dần trở nên phức tạp thì lòng tốt vẫn luôn hiện hữu trong những điều bình dị đó. Mỗi cá nhân chúng ta nên tạo thói quen giúp đỡ người khác nhiều hơn để cùng nhau chung tay xây dựng nên một cộng đồng tốt đẹp, văn minh.

Bạn nghĩ sao về hành động giúp đỡ tài xế bị lật xe chở mít của người dân Quảng Bình? Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Không chỉ vậy, trước đó cũng đã từng có việc người dân giúp tài xế gom gần 3 tấn cá đổ ra đường

Cụ thể, vụ việc này xuất hiện tại xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Theo đó, chiếc xe tải này đang đi theo hướng từ TP Tân An (Long An) đến TP.HCM trên quốc lộ 1 thì bất ngờ chốt cửa sau thùng xe bị tuột làm nhiều thùng cá rơi xuống đường. Ngay khi thấy điều này, người dân đi đường đã đuổi theo chiếc xe tải và thông báo cho chủ xe dừng lại.

Không những vậy, nhiều người còn nhiệt tình dùng rổ, thau và giúp tài xế bắt từng con cá rơi trong những vũng nước bên đường. Đặc biệt, một số người gần hiện trường cũng tình nguyện đứng bên cạnh để ra hiệu cho các chủ phương tiện tham gia giao thông biết và tránh khỏi đó nhằm đảm bảo an toàn giao thông. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!