Hàng chục bệnh nhân, bác sĩ ở bệnh viện Thận Hà Nội cách ly

09:55 10/04/2020

Theo thông tin từ Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội là Tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm cho biết đã có 45 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 nhiễm Covid-19. Trong đó có 28 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Thận Hà Nội và 17 bệnh nhân.

Ngay lập tức cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly những người liên quan đến ca bệnh này để ngăn chặn sự lây lan dịch.

 
Bệnh nhân, bác sĩ ở bệnh viện Thận Hà Nội cách ly Covid-19 (Ảnh: Tiền Phong)
Bệnh nhân, bác sĩ ở bệnh viện Thận Hà Nội cách ly Covid-19 (Ảnh: Tiền Phong)

Hàng chục y bác sĩ, bệnh nhân của Bệnh viện Thận Hà Nội bị cách ly

Hiện tại đã xác định được 45 trường hợp là F1 liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 254. Trong đó có 3 trường hợp không có mặt tại bệnh viện nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 42 trường hợp còn lại. Hiện tại các trường hợp được xác định là F1 đã tiến hành cách ly và kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ có vào sáng 10/4.

 
Nhân viên đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)

Đối với những bệnh nhân đang tiến hành chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội thì sẽ tiến hành cách ly ngay tại đây để tiếp tục điều trị. Hiện tại Sở Y tế Hà Nội vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra những trường hợp liên quan đến F1 để có phương án phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

 
Cơ quan chức năng thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Tiền Phong)
Cơ quan chức năng thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Tiền Phong)

>>Có thể bạn chưa biết: Ca 251 rất phức tạp: Chưa tìm được F0, khiến hơn 30 y bác sĩ cách ly

Bệnh nhân 254 đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội

Vào chiều tối ngày 9/4, Bộ Y tế đã thông báo thêm 4 ca nhiễm mới, Việt Nam có tổng cộng là 255 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có bệnh nhân 254 quốc tịch Việt Nam, 51 tuổi, địa chỉ tại Mê Linh - Hà Nội. Được biết người này là hàng xóm có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250 và bệnh nhân 243.

Trường hợp thứ 254 là bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Vào 9/4 bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và cho kết quả trong cùng ngày là dương tính với Covid-19. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

 
Các bác sĩ đang cố gắng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: YAN)
Các bác sĩ đang cố gắng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: YAN)

> > Xem thêm: Bệnh nhân thứ 50 dương tính trở lại với nCoV sau 2 lần âm tính

Cần làm gì khi có triệu chứng nhiễm Covid-19

Những dấu hiệu như ho, sốt, đau họng thường là dấu hiệu của cảm cúm nhưng đừng vì thế mà lơ là. Bởi lẽ đây cũng chính là những biểu hiện đầu của các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Chính vì vậy sau khi xuất hiện những triệu chứng này hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trong thời gian đó hãy tự cách ly ở nhà, mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác cho đến khi được đưa đi xét nghiệm. Những vật dụng như khăn giấy, khẩu trang cần bỏ vào thùng rác có nắp đậy sau khi sử dụng. Tuyệt đối không vứt bừa bãi để tránh lây lan dịch ra cộng đồng.

 
Những điều nên làm nếu có dấu hiệu ho, sốt.
Những điều nên làm nếu có dấu hiệu ho, sốt.

> > Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 3

Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hi vọng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 255

Ca bệnh 252 có địa chỉ tại Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Trước đó bệnh nhân sống ở Campuchia và Việt Nam vào 8/4.

Trường hợp này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng sau khi nhập cảnh. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân 253 là quốc tịch Việt Nam, 41 tuổi có địa chỉ tại Mê Linh, Hà Nội. Người này ở gần nhà và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243.

Bệnh nhân 254 ở Mê Linh Hà Nội, 51 tuổi. Trường hợp này là hàng xóm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250 và bệnh nhân 243.

Bệnh nhân 255 địa chỉ tại Hà Giang, ngày 27/3 người này từ Nga về Việt Nam và được cách ly ở Vĩnh Phúc. Sáng 8/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 9/4.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY