Hana Giang Anh và bí kíp chống "cháy túi" đơn giản đến bất ngờ

12:45 31/12/2018

“Tiết kiệm” là một từ mà ai cũng nghe đến nhàm tai và ý thức mình cần phải thực hiện. Thế nhưng tiết kiệm như thế nào để bản thân không cảm thấy bị gò bó mới chính là mấu chốt mà nhiều người trẻ băn khoăn. Vậy hãy thử tìm hiểu câu chuyện của cô nàng Hana Giang Anh để tìm cho mình những bí kíp thật đắc lực nhé!

Những người trẻ hiện đại – sống tích cực, trách nhiệm và cực kỳ hết mình với thanh xuân

Dám nghĩ, dám làm và sống trọn vẹn với cuộc sống của mình trong mọi hoàn cảnh chính là những thế mạnh mà người trẻ hôm nay đang chứng tỏ cho cả thế giới. Còn đang đi học thì đã sao, họ sẽ tìm thêm những công việc làm thêm vừa để trải nghiệm cuộc sống, vừa có thêm tài chính đi khám phá, chu du đó đây. Cuộc sống công sở không còn phù hợp với đam mê, họ lập hẳn một kế hoạch và khi đã sẵn sàng thì a lê hấp xách va li lên và chu du khắp chân trời góc bể như anh chàng Khoai Lang Thang đang gây bão cộng đồng mạng. Tưởng chừng như không có gì có thể cản nổi người trẻ hôm nay khẳng định bản thân và tận hưởng tuổi thanh xuân theo cách rực rỡ và cuồng nhiệt nhất.

Hana Giang Anh và bí kíp chống

Một người trẻ khác cũng đáng được chú ý không kém chính là Hana Giang Anh. Thông thường khi nhắc về Hana, công chúng sẽ quen mặt nàng ở khía cạnh là một huấn luận viên thể hình, một fitness girl chuyên nghiệp, tích cực. Thế nhưng, một hình ảnh khác đầy cảm hứng của Hana Giang Anh chính là một cô gái 9X cá tính dám ước mơ và độc lập, tự tin để thực hiện những điều mình mong muốn mà chưa bao giờ lùi bước. Để có được ngày hôm nay, ngay từ rất sớm Hana đã học cách sống độc lập tài chính để tự do tận hưởng thanh xuân cũng như thực hiện những ước mơ của mình. Khi còn nhỏ, cô nàng kể mình tự tích cóp tiền từ những lần đi diễn văn nghệ để mua sắm những món đồ xinh xinh, cấp 3 thì đi dạy múa để có thêm thu nhập. Lên đại học, cô nàng tự đăng ký thi tuyển rồi làm huấn luyện viên thể hiện và đóng quảng cáo. Ban đầu kiếm được nhiều nhưng tiêu cũng nhiều không kém khi Hana thường hay tự thưởng cho mình những chuyến du lịch hay đồ hiệu đắt đỏ tí tí. Tận hưởng cũng phải thôi, cô nàng đã chăm chỉ làm việc như thế mà. 

Tiết kiệm tuổi 25: tưởng không cần hóa ra cần không tưởng

Tuy nhiên Hana Giang Anh cũng như không ít bạn trẻ khác, thông minh trong việc kiếm tiền, nhưng lại gặp không ít lúng túng khi quản lý và chi tiêu, nhất là khi bắt đầu có những kế hoạch dài hạn hơn, nhiều thứ phải chu toàn hơn.

Cô nàng bật mí thu nhập có khi lên đến 100 triệu đồng/tháng nên gần như nàng tiêu pha chẳng chút bận lòng. Cảm giác vung tay mua tất cả những gì mình thích và thưởng cho bản thân những chuyến chu du thoải mái thật “đã” biết bao.

Nhưng Hana chỉ nhận ra mình thực sự có vấn đề khi không biết tiền của mình đã đi đâu hết. Vấn đề thật quen thuộc với chúng ta nhỉ? Khi cần một khoản tiền để mổ mắt gần 50 triệu đồng thì Hana hoàn toàn không có; hay đến lúc kinh doanh riêng thì mỗi ngày phải đau đầu tính xem mua gì vì hết sạch tiền tiêu. Đến lúc này nàng nữ cường nhân mới tá hoả và nhận ra mình bắt buộc phải thay đổi thôi. Kiếm tiền là một chuyện, nhưng quản lí tài chính sao cho luôn có một khoản dự phòng an toàn để trong mọi tình huống luôn chủ động giải quyết vấn đề mới là người thông minh. Tiết kiệm càng sớm chừng nào thì bạn lại càng chu đáo và trách nhiệm cho chính tương lai của mình chừng đó. Và Hana nhận ra một điều cực kỳ quan trọng - tận hưởng tuổi trẻ lúc nào cũng cần một sự khéo léo và có kế hoạch có như vậy mình mới có thể trở thành “bậc thầy” sống trọn thanh xuân.

Hana Giang Anh và bí kíp chống

Làm thế nào để quản lý tiền một cách thông minh

Vậy tiết kiệm và quản lí tài chính sao cho thông minh, phù hợp với người trẻ? Tuỳ vào mỗi cá nhân sẽ có nhiều mẹo khác nhau. Có người sẽ chọn làm nhiều công việc hơn để một tài khoản tiết kiệm rồi dùng tiền để đầu tư hoặc sử dụng các giái pháp bảo vệ tài chính mà bảo hiểm là một trong số đó. Riêng Hana lại chọn cực đơn giản nhưng hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng chính là chia thu nhập thành nhiều khoản theo mục đích, tránh “đem trứng bỏ vào một giỏ”. Song song, Hana cũng tối giản cuộc sống và nhu cầu của mình để không phung phí quá mức cần thiết. Những ứng dụng quản lí tài chính cũng được Hana tin tưởng để ghi chép thu nhập, chi tiêu từ đó biết mình đang “lố tay” chỗ nào mà điều chỉnh. 

Một tuyệt chiêu của Hana nữa chính là sử dụng các giải pháp tài chính như bảo hiểm. Nhắc đến bảo hiểm mọi người thường e ngại vì nó hơi già nhưng giờ đây với rất nhiều giải pháp được thiết kế riêng cho nhịp sống hiện đại của người trẻ thì Hana hoàn toàn thấy phù hợp và tin tưởng. Một trong những giải pháp mà Hana đang tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn chính là PRU-Khởi đầu linh hoạt với ưu điểm cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ nhé, kể từ ngày kỷ niệm hợp đồng năm thứ 2, cứ mỗi năm bạn sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng 5% số tiền bảo hiểm để thoải mái chi tiêu cho nhu cần tận hưởng của bản thân. Vào ngày kết thúc hợp đồng bạn còn được nhận lên đến 200% số tiền bảo hiểm và ngoài ra còn được bảo vệ tài chính toàn diện với các rủi ro bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong, tử vong do tai nạn.

Đơn giản vậy thôi đó. Bạn ơi, bạn đã sẵn sàng để trở thành một trong những bậc thầy sống trọn thanh xuân như Hana và tự tin, độc lập làm chủ cuộc sống của mình chưa?

PRU-Khởi Đầu linh Hoạt là giải pháp tài chính dành cho khách hàng trẻ có lối sống năng động muốn tiết kiệm một cách có kỷ luật nhưng vẫn không bị gò bó về mặt tài chính. Lựa chọn “PRU–Khởi đầu linh hoạt”, các bạn trẻ có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống năng động với kế hoạch tích lũy linh hoạt ngắn hạn, đồng thời được bảo vệ tài chính toàn diện dài hạn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về gói bảo hiểm này tại đây.

Hana Giang Anh và bí kíp chống