Covid-19 chiều 24/6: Toàn thế giới đã có gần 9,5 triệu ca nhiễm

15:00 24/06/2020

Theo thống kê đến 14h chiều ngày 24/6, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã sắp cán mốc 9,5 triệu trường hợp; có đến 479.896 ca tử vong. Số ca nhiễm và tử vong trên toàn cầu vẫn tăng vọt mỗi ngày, nhiều nước trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ bùng dịch lần thứ 2.

Tuy diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới đang xấu đi nhưng Việt Nam vẫn đang kiểm soát khá tốt và chưa có ca tử vong nào.

 
Một khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam (Ảnh: TTXVN)
Một khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong

Chỉ trong vòng 24h vừa qua, Mỹ đã ghi nhận thêm gần 36.000 ca nhiễm mới, đây là số ca nhiễm cao nhất trong ngày tính từ đợt 2/5. Tính đến 14h chiều hôm nay (24/6), số ca dương tính với nCoV ở Mỹ đã ở mức 2.424.492 trường hợp.

 
Nhân viên y tế đang đưa bệnh nhân lên xe cứu thương. (Ảnh: Twitter)
Nhân viên y tế đang đưa bệnh nhân lên xe cứu thương. (Ảnh: Twitter)

Không chỉ vậy, số ca tử vong ở quốc gia này cũng tăng nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày đã tăng đến hơn 800 ca (số ca tử vong cao nhất trong ngày tính từ 12/6), nâng tổng số ca tử vong ở Mỹ lên mức 123.476 trường hợp. Hiện tại, diễn biến dịch đang trong tình trạng khá xấu nhưng nhiều bang ở Mỹ đã bắt đầu rục rịch mở cửa trở lại với mong muốn khôi phục lại nền kinh tế bị trì hoãn lâu ngày vì Covid-19. 

>>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh tăng lên mỗi ngày

Brazil có số ca nhiễm trong ngày tăng "phi mã"

Thống kê từ trang Worldmeters về số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đã ở mức 1.151.479 (tính đến 14h chiều 24/6). Không chỉ vậy, số ca tử vong ở quốc gia này cũng tăng cao "khủng khiếp". Chỉ trong vòng 1 ngày, Brazil có đến 1.364 trường hợp tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi lên đến con số là 52.771 trường hợp.

 
Đội ngũ nhân viên y tế ở Brazil đang đưa người nhiễm Covid-19 đến bệnh viện. (Ảnh: AFP)
Đội ngũ nhân viên y tế ở Brazil đang đưa người nhiễm Covid-19 đến bệnh viện. (Ảnh: AFP)

Tuy mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 được WHO đưa ra lời cảnh báo khá nhiều lần, thế nhưng các cấp chính quyền ở địa phương của quốc gia này vẫn "mở cửa kinh tế". Người dân nơi đây đều trong tâm thế khá thoải mái, vẫn đổ xô về các bãi tắm để nghỉ ngơi và vui chơi.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

Hàn Quốc đang rơi vào làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Theo như thông tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, khu vực Thủ đô Seoul và những vùng lân cận đã xuất hiện làn sóng lây nhiễm lần thứ 2. Theo người đứng đầu KCDC thì việc xuất hiện làn sóng lây nhiễm lần thứ 2 này bắt nguồn từ đợt bùng phát dịch ở thời điểm giữa tháng 2 và tháng 3. 

 
Mọi người ở Seoul (Hàn Quốc) đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. (Ảnh: AP)
Mọi người ở Seoul (Hàn Quốc) đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. (Ảnh: AP)

Vào chiều qua (23/6), Hàn Quốc ghi nhận thêm 46 ca nhiễm mới, gồm 30 ca nhập cảnh và 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 14h chiều 24/6, Hàn Quốc có tổng 12.535 trường hợp dương tính với nCoV và 281 ca tử vong. Bên cạnh đó, KCDC cũng đưa ra cảnh báo với người dân đang sinh sống ở Hàn Quốc cần chuẩn bị tinh thần chống dịch Covid-19 trong thời gian dài. Ngoài ra, xứ sở Kim Chi cũng sẽ bắt đầu tạm dừng cấp thị thực và dừng một số chuyến bay không theo lịch trình từ Bangladesh và Pakistan (tính từ ngày 23/6 trở đi).

Việt Nam vẫn đang khống chế dịch khá tốt

Nhờ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và tuyên truyền, đến thời điểm này Việt Nam vẫn đang khống chế dịch khá tốt. Theo bản tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã 69 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, trên toàn quốc có hơn 6.300 người thực hiện cách ly để phòng chống dịch lây lan.

 
Các tấm bảng kêu gọi mọi người chung sức chống dịch Covid-19 được treo khá nhiều trên các tuyến đường ở Việt Nam (Ảnh: TTXVN)
Các tấm bảng kêu gọi mọi người chung sức chống dịch Covid-19 được treo khá nhiều trên các tuyến đường ở Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Báo cáo từ Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hiện tại có 329/349 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 20 trường hợp còn lại vẫn đang được cách ly và điều trị tại các trung tâm y tế thuộc tuyến tỉnh và trung ương, đa số đều có sức khỏe ổn định.

>>> Xem thêm: Bức ảnh cảm động về người tham gia chống Covid 19

Như vậy, trong thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến khá phức tạp, nhiều quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ rơi vào làn sóng dịch lần thứ 2. Việt Nam vẫn là quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong vì dịch Covid-19. Những sự cố gắng và thành công trong công tác chống dịch của Việt Nam được thế giới đánh giá khá cao và được xem là hình mẫu để nhiều nước noi theo. 

WHO cảnh báo về mức độ tăng tốc của dịch Covid-19 trên thế giới

Đã hơn nửa năm kể từ khi ca nhiễm Covid-19 xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc), thế nhưng đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm vẫn đang tăng cao mỗi ngày vì một số quốc gia trên thế giới vẫn còn quá lơ là trong công tác phòng chống Covid-19. Những ngày qua, tình hình dịch vẫn đang trong thời kỳ có diễn biến khá xấu, số ca nhiễm và tử vong tăng lên mỗi ngày ở một số nước như Mỹ, Brazil. 

Trong buổi họp báo vào hôm 19/6, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra nhận định và chia sẻ một số cảnh báo về sự nguy hiểm của Covid-19 trên toàn thế giới. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY