Hàn Quốc xác định 18 ca nhiễm nCoV liên quan bệnh nhân đã đến 5 club

09/05/2020, 10:00 GMT+07:00

Nhân viên IT vừa qua được xác nhận nhiễm nCoV sau khi đi bar tại Itaewon, Seoul. Hiện nay, giới chức Hàn Quốc đã xác định ít nhất 18 ca nhiễm dịch liên quan.

Hiện tại sau nhiều nỗ lực, dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã bước đầu được kiểm soát, các ca nhiễm mới giảm. Chính phủ đã dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa và dự kiến sẽ cho học sinh tới trường.

Tuy nhiên mới đây, quốc gia này vừa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Trước đó người này đã từng đến nhiều club, bar.

 
Hàn Quốc xác định 18 ca nhiễm nCoV liên quan bệnh nhân đã đến 5 club​. (Ảnh: King Club)
Hàn Quốc xác định 18 ca nhiễm nCoV liên quan bệnh nhân đã đến 5 club​. (Ảnh: King Club)

Nhân viên ở Hàn lây nhiễm cho nhiều người

Theo thông tin mới nhất từ Yonhap vào sáng nay 9/5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết có ít nhất 18 trường hợp nhiễm dịch được xác nhận liên quan đến nhân viên IT nam mắc Covid-19 và khoảng 1.500 trường hợp nghi nhiễm. Trong số 18 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19 từng tiếp xúc với nam nhân viên có 3 người nước ngoài.

Được biết người đàn ông này đã tới các hộp đêm và quán bar từ tối 30/4 đến sáng 1/5 tại khu Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Sau khi nhận kết quả dương tính, nam thanh niên đã nhập viện vào sáng 6/5 tại Seoul.

 
Mọi người mang khẩu trang khi đi ra ngoài tại thành phố Seoul. (Ảnh: Reuters)
Mọi người mang khẩu trang khi đi ra ngoài tại thành phố Seoul. (Ảnh: Reuters)

>> Xem thêm: Chính phủ Hàn Quốc thừa nhận khống chế dịch Covid-19 thất bại

Hàn Quốc kêu gọi mọi người tự giác liên hệ với cơ quan y tế

Theo thông tin từ Yonhap, trong cuộc họp với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip đã nhận định khả năng cao ngoài xã hội vẫn còn nhiều ca nhiễm. Chính vì vậy ông đã kêu gọi những người đến hộp đêm cùng thời gian với nhân viên IT mắc Covid-19 hãy tự cách ly và liên hệ ngay với cơ quan y tế khi xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm dịch.

 
Nhân viên y tế đang cứu chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Twitter)
Nhân viên y tế đang cứu chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, giới chức Seoul dự định sẽ thông qua camera an ninh, giao dịch thẻ tín dụng để truy vết khách hàng tại các hộp đêm. Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cũng cảnh báo rằng sự việc lần này có thể sẽ làm suy yếu những nỗ lực chống dịch trước giờ của Hàn Quốc.

 
Phun khử trùng để tránh dịch lây lan. (Ảnh: Twitter)
Phun khử trùng để tránh dịch lây lan. (Ảnh: Twitter)

>> Đừng bỏ lỡ: Hàn Quốc: Phát hiện người đầu tiên tái nhiễm Covid-19

Sau nới lỏng chống dịch, người Hàn Quốc đổ ra đường mua sắm

Sau thời gian dài phải ở trong nhà vì Covid-19, mọi người ở Hàn Quốc đã đổ xô đi mua sắm khi chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch. Từ những chuyến tàu đến các cửa hàng đều tập trung đông đúc mọi người đi du lịch hay mua sắm. Thậm chí có những người kể từ Tết Nguyên Đán thì đây là lần đầu tiên ra khỏi nhà.

Tại Jeju, du khách xuất hiện đông đúc ở các bãi biển để mở tiệc cùng bạn bè hay chơi golf, đặc biệt đã xuất hiện nhiều trường hợp không mang khẩu trang. Trong khi đó ở các trung tâm thương mại, các cửa hàng thực phẩm, bánh kẹo có lượng người xếp hàng đông đúc.

 
Mọi người tập trung mua sắm tại một cửa hàng Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)
Mọi người tập trung mua sắm tại một cửa hàng Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

>> Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đóng cửa nhà máy vì nhân viên nhiễm Covid-19

Hiện tại chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực tìm mọi biện pháp để có thể kiểm soát được ổ dịch mới này. Còn bạn nghĩ gì về sự việc lần này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nha.

Bạn nghĩ sao về việc Hàn Quốc xác định 18 ca nhiễm nCoV liên quan bệnh nhân đã đến 5 club. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin cộng đồng tại YAN nhé!

Hàn Quốc: 46 người bị nhiễm Covid-19 vì dùng chung bình xịt nước muối

Tại Hàn Quốc, trước trường hợp nhân viên IT nhiễm Covid-19 đã xuất hiện nhiều ổ dịch lớn khác được kiểm soát.

Theo thông tin từ South China Morning Post, 46 người cùng đến một nhà thờ tại tỉnh Gyeonggi đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Được biết nhằm phòng ngừa Covid-19 nhà thờ này đã dùng chung một bình xịt để xịt nước muối vào miệng những tín đồ đến đây.

Hậu quả là trong 100 người đến nhà thờ đã có 46 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó mục sư và vợ ông cũng nhiễm dịch.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!