Hàn Quốc và Iran ghi nhận ca qua đời vì nhiễm Corona

20/02/2020, 21:05 GMT+07:00

Cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 (virus Corona mới) đang có nhiều khởi sắc hơn khi ca nhiễm mới lẫn qua đời đều giảm đáng kể trong những ngày gần đây. Tuy nhiên tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác đều đang ghi nhận thêm những trường hợp qua đời vì nhiễm Covid-19. 

Được biết, theo những thông tin mới nhất thì không chỉ Hàn Quốc ghi nhận thêm ca qua đời vì nhiễm virus Corona chủng mới mà cả Iran cũng có 2 trường hợp tử vong. Cụ thể, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên qua đời tại xứ sở kim chi được báo giới Hàn Quốc xác nhận vào ngày 20/2, phía Iran cũng lên tiếng xác nhận có ca qua đời cùng ngày. 

 
Hàn Quốc xác nhận ca qua đời đầu tiên tại nước này do nhiễm Covid-19. (Ảnh: Twitter).
Hàn Quốc xác nhận ca qua đời đầu tiên tại nước này do nhiễm Covid-19. (Ảnh: Twitter).

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 qua đời đầu tiên

Theo thông tin từ tờ Yonhap, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã lên tiếng xác nhận trường hợp qua đời đầu tiên do nhiễm virus Corona mới. Cũng theo trang này, người qua đời là một bệnh nhân 63 tuổi, đã nằm liệt giường hơn 20 năm tại một bệnh viện ở phía đông nam thành phố Cheongdo.

Việc nhiễm virus Corona chủng mới của người này được phát hiện khi cơ quan y tế tiến hành điều tra tất cả bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện, nơi 15 người cũng được xác nhận là đã bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, thông báo của cơ quan y tế cũng cho biết họ đang tìm hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến việc qua đời của bệnh nhân này.

 
Ca qua đời đầu tiên tại Hàn Quốc hiện chỉ có rất ít thông tin về người bệnh. (Ảnh: Yonhap).
Ca qua đời đầu tiên tại Hàn Quốc hiện chỉ có rất ít thông tin về người bệnh. (Ảnh: Yonhap).

>> Có thể bạn chưa xem: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Hai ca nhiễm Covid-19 tại Iran đều không qua khỏi

Theo Báo Tuổi Trẻ trích dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết, hai bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới tại Iran đều đã qua đời.

Được biết trước đó, hãng thông tấn IRNA đã dẫn lời từ người phát ngôn thuộc Bộ Y tế nước này, xác nhận trường hợp nhiễm virus Corona mới vào ngày 19/2. Hiện công tác phòng dịch tại Iran vẫn đang được diễn ra gấp rút để tránh việc lây lan nhanh. 

 
Iran cùng lúc ghi nhận 2 ca qua đời vì nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters).
Iran cùng lúc ghi nhận 2 ca qua đời vì nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Những quốc gia khác xác nhận có người tử vong vì virus Corona mới 

Ngoài Iran và Hàn Quốc xác nhận có người qua đời vì virus Corona mới trong ngày 20/2 thì trước đó, một số khu vực khác cũng ghi nhận trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 nằm ngoài Trung Quốc. 

Cụ thể, tại Philippines ghi nhận 1 trường hợp qua đời vì virus Corona mới, Nhật Bản 2 trường hợp, Pháp 1 trường hợp, đồng thời tại Đài Loan cùng Hồng Kông cũng lần lượt ghi nhận 1 và 2 trường hợp.

 
Hiện Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc kiểm soát dịch bệnh. (Ảnh: Athens Voice).
Hiện Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc kiểm soát dịch bệnh. (Ảnh: Athens Voice).

>> Đừng bỏ lỡ: Ý kiến chuyên gia việc "Virus corona chết khi nhiệt độ trên 25 độ C"

Ghi nhận ca qua đời đầu tiên vì virus Corona mới, Hàn Quốc và các quốc gia khác hiện đang gấp rút thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh để hạn chế việc Covid-19 lây lan nhanh. Hi vọng những nỗ lực phòng dịch này sẽ có tác dụng và ca lây nhiễm mới không còn tăng thêm.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

NHẬT BẢN KHÔNG PHẢI LÀ NƯỚC CÓ SỐ CA NHIỄM CAO THỨ 2 THẾ GIỚI

Nếu tại Hàn Quốc, số ca nhiễm Covid-19 đang có chiều hướng tăng thì tại Nhật Bản, người ta lo ngại hơn khi nước này dường như là quốc gia có số ca bệnh cao thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Theo đó, tính đến ngày 14/2, số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật tính cả du thuyền Diamond Princess neo đậu ở Yokohama, phía nam Tokyo là hơn 250 ca, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, vì lý do tránh gây hoang mang dư luận, phía Nhật Bản yêu cầu báo giới không gộp chung số ca bệnh tại nước này với du thuyền Diamond Princess.

Trước lý do của Nhật Bản, phía WHO đã đồng ý và tách riêng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess vào một mục riêng.

Như vậy, đến ngày 14/2, số ca nhiễm tại Nhật chỉ là 33 ca với 1 ca tử vong còn du thuyền Diamond Princess là 218 ca nhiễm bệnh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!