Hàn Quốc: Thêm 1 ca nghi tử vong vì Corona, số người mắc tăng gấp đôi

22/02/2020, 22:00 GMT+07:00

Trong vài ngày qua, Hàn Quốc trở thành tâm điểm chú ý khi nước này xác nhận thêm nhiều ca nhiễm virus Corona mới (Covid-19). Mặc dù đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, vậy nhưng con số hiện vẫn tăng khiến dân tình phải lo lắng.

Được biết, phía Hàn Quốc vào sáng ngày 22/2 cũng đã lên tiếng, thừa nhận nước này đã khống chế dịch thất bại khiến tình hình trở nên nghiêm trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi, số ca tử vong chính thức được xác nhận là 2, nghi ngờ 1 và mọi người tại Seoul còn tiến hành biểu tình dù dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 
Lượng bệnh nhân tại Hàn Quốc tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày. (Ảnh: The Times).
Lượng bệnh nhân tại Hàn Quốc tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày. (Ảnh: The Times).

Số ca nhiễm Covid-19 tăng gấp đôi chỉ sau một ngày

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào sáng ngày 22/2, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 142 trường hợp nhiễm Covid-19. Chưa dừng lại ở đó, phía Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tiếp tục xác nhận thêm 87 trường hợp mới dương tính với Covid-19 vào chiều cùng ngày.

 
Hàn Quốc tiếp tục xác nhận thêm 87 ca nhiễm mới. (Ảnh: Naver).
Hàn Quốc tiếp tục xác nhận thêm 87 ca nhiễm mới. (Ảnh: Naver).

Như vậy, chỉ riêng ngày 22/2, Hàn Quốc đã có thêm 229 ca bệnh mới tính trên toàn quốc, đồng thời nâng lượng bệnh nhân lên 433 ca tức tăng gấp đôi chỉ sau một ngày. Không chỉ cập nhật lượng bệnh nhân tăng, theo trang Naver cho biết, hiện còn có một người đàn ông từ vong tại nhà riêng do nhiễm Covid-19. Mặc dù chưa được xác thực, song theo Naver, kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã nhiễm virus Corona mới.

   
Naver đưa tin có thêm 1 bệnh nhân nam qua đời tại nhà riêng vì nhiễm Corona. (Ảnh: Chụp màn hình).  
Naver đưa tin có thêm 1 bệnh nhân nam qua đời tại nhà riêng vì nhiễm Corona. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Mọi người sống tại Daegu được yêu cầu ở yên trong nhà

Được biết, hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đều đến từ một bệnh viện nằm ở phía đông nam Cheongdo và nhà thờ Shincheonji của thành phố Daegu. Vậy nên, việc phòng dịch tại các khu vực này đang được triên khai vô cùng chặt chẽ, cả Daegu và Cheongdo đều nằm trong khu vực kiểm soát đặc biệt tại Hàn, bắt đầu từ ngày 21/2.

 
Con phố tại Hàn Quốc vắng vẻ hơn bình thường sau khi dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: Twitter).
Con phố tại Hàn Quốc vắng vẻ hơn bình thường sau khi dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: Twitter).

Hiện tại, khoảng 2,5 triệu người sống tại Daegu đều được yêu cầu ở yên trong nhà, đồng thời không được rời khỏi nơi cư trú. Bệnh viện Daenam thuộc Cheongdo chính là nơi ghi nhận ca bệnh tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19, theo thông tin từ KCDC. Ngày 21/2, bệnh viện này tiếp tục đón thêm ca bệnh từ Busan chuyển tới và người này cũng đã tử vong.

Theo KCDC, hiện bệnh viện Daenam đang tiếp nhận 114 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Dĩ nhiên, tất cả đều phải thực hiện viêc cách ly để ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh.

 
Hàn Quốc tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu mọi người sống tại Daegu ở yên trong nhà. (Ảnh: Yonhap).
Hàn Quốc tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu mọi người sống tại Daegu ở yên trong nhà. (Ảnh: Yonhap).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Dịch bệnh đã lan ra toàn bộ 17 tỉnh thành của Hàn Quốc

Theo Tuổi Trẻ trích dẫn thông tin từ đài KBS cho biết, không chỉ riêng Daegu hay Cheongdo mà Covid-19 đã lan ra khắp 17 tỉnh thành của Hàn Quốc. Cụ thể, tại một số tỉnh thành khác đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên như Gangwon, Sejong hay Ulsan...

Tại Gangwon, tỉnh này đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm Covid-19, các nơi khác như Gyeonggi 4 người, thành phố Gwangju 2 người, Daejeon, Ulsan, Nam Jeolla mỗi nơi 1 người và tại thủ đô Seoul đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19.

 
Các thành phố khác tại Hàn Quốc cũng ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. (Ảnh: Naver).
Các thành phố khác tại Hàn Quốc cũng ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. (Ảnh: Naver).

>> Đừng bỏ lỡ: Ý kiến chuyên gia việc "Virus corona chết khi nhiệt độ trên 25 độ C"

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, song các nhân viên y tế tại Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực chữa trị cho người bệnh nhiễm Covid-19, đồng thời tham gia phòng chống dịch bệnh. Ngày 22/2 này, Hàn Quốc đã chữa thành công thêm 1 ca bệnh, nâng tổng số ca khỏi lên 18 người. Hi vọng với những nỗ lực này, xứ sở kim chi sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh và đưa mọi thứ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

HÀN QUỐC QUẠ ĐEN BAY ĐẦY TRỜI KHIẾN DÂN MẠNG LO LẮNG LIÊN TƯỞNG TỚI COVID-19

Một video quay lại hình ảnh bầu trời tại Gyeongsan với rất nhiều quạ đen bay đầy trời làm dân mạng không khỏi lo lắng.

Nhiều cư dân mạng xứ Hàn đã liên tưởng tới “điềm gở” về việc dịch Covid-19 đang lây lan nhanh, thậm chí có người còn nghĩ đàn quạ từ Vũ Hán bay tới.

Quả thực, đoạn video ghi lại hình ảnh bầu trời Gyeongsan có rất nhiều quạ, chúng bay đầy và còn đậu chen chúc trên các đường dây điện.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, việc xuất hiện nhiều quạ đen vào mùa đông là chuyện bình thường, chỉ có điều năm nay nhiều hơn một chút, cư dân mạng Hàn tự dọa mình bởi dịch Covid thật sự đang lây lan nhanh tại đây.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY