Hàn Quốc: Sĩ tử 'ăn mừng' hậu thi đại học bằng phẫu thuật thẩm mỹ

14/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Phần đông học sinh Hàn Quốc đều háo hức nghĩ tới phẫu thuật thẩm mỹ như một phần quà tự thưởng cho bản thân sau khi kì thi CSAT kết thúc

Vào khoảng từ 8h40 đến 5h40 chiều thứ Năm, ngày 15/11, gần 590.000 sĩ tử Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực tuyển sinh đại học hàng năm (CSAT) - vốn được ví như 'Đấu trường sinh tử' - tại 1.190 điểm thi trên toàn quốc. CSAT như cơn ác mộng kéo dài 12 năm của mỗi sĩ tử xứ củ sâm bởi nó quyết định toàn bộ tương lai phía trước là 'vinh quang' hay 'ngục tối'.

Vậy sau khi kết thúc kỳ thi CSAT, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Rất nhiều học sinh Hàn Quốc sẽ tiếp tục xếp hàng đi... phẫu thuật thẩm mỹ như một cách động viên cho sự cố gắng học tập suốt những năm qua.


Đây quả là khoảng thời gian hoàn hảo cho các bệnh viện thẩm mỹ bởi học sinh sẽ được nghỉ từ 2 tới 3 tháng sau khi CSAT kết thúc.
Đây quả là khoảng thời gian hoàn hảo cho các bệnh viện thẩm mỹ bởi học sinh sẽ được nghỉ từ 2 tới 3 tháng sau khi CSAT kết thúc.

Tại một đất nước vốn là cái nôi của chỉnh sửa nhan sắc như Hàn Quốc, điều này chẳng có gì là lạ. Khi ai ai cũng có phần ám ảnh về dung mạo của mình, việc sở hữu chiếc mũi cao, đôi mắt hai mí to tròn, đôi môi mọng hợp trend sẽ góp phần khá lớn ảnh hưởng tới tương lai phía trước.

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được coi như lời tạm biệt 'oách' nhất mà học sinh Hàn Quốc muốn gửi tới những năm tháng mài quần trên ghế gỗ, nín thở trước mỗi đợt thi đánh giá năng lực và chịu sự kìm kẹp của vô vàn 'luật nổi' lẫn 'luật ngầm' chốn học đường. Quyết định chỉnh sửa nhan sắc giống một lời tuyên bố 'tôi đã lớn, tôi có thể toàn quyền sử dụng sự tự do của mình một cách hợp pháp' vậy.

Hàn Quốc: Sĩ tử 'ăn mừng' hậu thi đại học bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, lý do lớn nhất cho lựa chọn này cũng ít nhiều tới từ 'ma trận giảm giá' của các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ. Chúng xuất hiện mọi nơi, trên phố, bến xe bus, mạng xã hội... và dường như không để người ta có thêm lối thoát nào. Mọi ưu đãi thời gian này đều chỉ dành cho các sĩ tử, những người đã tham gia thi CSAT trong năm mà thôi. Để kiểm tra điều kiện hưởng khuyến mãi, các trung tâm này sẽ dựa vào phiếu dự thi mà khách hàng đem tới. Chẳng ai gian dối được ở khâu này.

Một phòng khám thẩm mỹ tại Seocho-song, Seoul đang chạy chương trình giảm giá tới 31.12 cho các sĩ tử dự thi CSAT, những người thi lại và thậm chí nếu đỗ đạt rồi, bạn vẫn được hưởng khuyến mãi như thường. Mức giảm giá dao động từ 35 - 48% cho phẫu thuật liên quan tới mắt, 49% cho các liệu trình trị mụn, 'trượt' từ 1 triệu won (hơn 20 triệu đồng) xuống còn 590.000 won (hơn 12 triệu đồng) cho một ca chỉnh sửa mũi.

Hàn Quốc: Sĩ tử 'ăn mừng' hậu thi đại học bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Một trung tâm khác ở Gunsan cung cấp dịch vụ cắt mí với ưu 20% cho thí sinh dự thi CSAT. Một số trung tâm thẩm mỹ ở Busan tận dụng hình ảnh nữ sinh mặc đồng phục tươi cười bên vài dòng quảng cáo nổi bật 'chỉ 790.000 won cho liệu trình hô biến từ mắt một mí thành hai mí'. Giá thị trường của chúng rơi vào khoảng từ 500.000 tới 1 triệu won. Giới trẻ Hàn Quốc luôn ưu tiên cho đôi mắt một mí. Những ca phẫu thuật như thế này dường như đã trở thành thủ tục không thể thiếu trước khi bạn bước tới tuổi trưởng thành. 

Tổng hợp