Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục mới kể từ đầu mùa dịch

12:45 23/08/2020

Sau một thời gian gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, mới đây, Hàn Quốc lại tiếp tục ghi nhận thêm hàng nghìn ca nhiễm mới trong đợt tái bùng dịch.

Cụ thể 3 ngày vừa qua, số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày đã đạt mức 3 con số, tập trung chủ yếu ở cụm dịch nhà thờ Seoul, nơi có hơn 20.000 người tụ tập vào ngày 15/8.

 
Khu vực công cộng tại Hàn Quốc được khử trùng thường xuyên. (Ảnh: BBC)
Khu vực công cộng tại Hàn Quốc được khử trùng thường xuyên. (Ảnh: BBC)

Hàn Quốc ghi nhận thêm kỷ lục mới về số ca nhiễm tăng trong ngày

Sáng ngày 23/8, KCDC thông báo nước này ghi nhận thêm 397 ca nhiễm Covid-19 mới, tăng hơn 65 ca so với ngày 22/8. Đây cũng là mức cao kỷ lục theo ngày kể từ đầu mùa dịch cho đến nay, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt tái bùng dịch lên gần 3.000 trường hợp.

 
Người dân Hàn Quốc xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Yonhap)
Người dân Hàn Quốc xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Yonhap)

Đợt bùng dịch mới này xuất phát từ cụm nhà thờ Seoul, nơi có hơn 20.000 người tham gia vào ngày 15/8 vừa qua. Trong số những trường hợp mắc Covid-19 mới được phát hiện có hàng trăm trường hợp lây lan trong cộng đồng.

>> Xem thêm: TP.HCM: Cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng

Hàn Quốc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu lan rộng, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định sẽ triển khai biện pháp giãn cách xã hội mức 2 tại khu vực ngoài Seoul kể từ 23/8. Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc đã phải tạm dừng kinh doanh một số cơ sở dịch vụ như karaoke, câu lạc bộ, quán cà phê, trong đó, nhà thờ cũng phải đóng cửa từ ngày 23/8.

 
Khu vực tàu điện ngầm được phun khử trùng. (Ảnh: Yonhap)
Khu vực tàu điện ngầm được phun khử trùng. (Ảnh: Yonhap)

Giới chức y tế Hàn Quốc cũng cho hay nếu tình hình ngày càng nghiêm trọng và số ca nhiễm tiếp tục tăng lên từng ngày thì nước này có thể sẽ phải triển khai biện pháp giãn cách xã hội mức 3 - mức cao nhất theo quy định. Điều này đồng nghĩa với việc trường học, nhà hàng đều có thể phải đóng cửa trong thời gian tới. 

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới mùa Covid: Mỗi nhà bê một bàn cỗ về tự ăn

Tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và châu Á

Theo thống kê về số ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc hiện nay đang ghi nhận gần 17.400 trường hợp mắc virus SARS-CoV-2, hơn 300 người không qua khỏi tính từ đầu mùa dịch cho đến nay. Seoul hiện đang phải đối mặt với làn sóng dịch mới nói riêng và Hàn Quốc đang ở trong giai đoạn đỉnh dịch nói chung. Từ trường hợp của Hàn Quốc có thể thấy rằng dịch rất dễ bùng phát trở lại nếu các quốc gia không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 
Tình hình dịch Covid-19 tại châu Á. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình hình dịch Covid-19 tại châu Á. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng trong sáng ngày 23/8, châu Á ghi nhận thêm hơn 2.000 ca nhiễm ở Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc và Bhutan, trong đó Ấn Độ đã vượt ngưỡng 3 triệu ca mắc Covid-19. Số ca mắc không qua khỏi chỉ ghi nhận 3 trường hợp ở Uzbekistan và Sri Lanka. Hiện nay, vắc-xin Covid-19 vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn nhân loại để có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

>> Xem ngay: Trường hợp mắc Covid-19 thứ 25 qua đời vì bệnh lý nền nặng

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình hình dịch đang diễn ra ở Hàn Quốc?

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Sáng ngày 23/8, thế giới ghi nhận 23.382.074 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 808.697 trường hợp không qua khỏi và 15.908.524 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

Ba ổ dịch lớn trên thế giới hiện nay là Mỹ với 5.841.428 ca mắc, Brazil với 3.582.698 ca mắc và Ấn Độ mới vượt ngưỡng 3 triệu ca, ở mức 3.044.940 trường hợp.

Theo thống kê trên worldometers.info, Nga không ghi nhận thêm ca mắc nào trong sáng ngày 23/8 và là quốc gia đầu tiên tuyên bố có vắc-xin Covid-19.

Tại Việt Nam cũng không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong vòng 24 giờ vừa qua và hiện chỉ có 26 trường hợp không qua khỏi, hầu hết là do mắc các nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc đồng thời Covid-19.