Hàn Quốc có thêm 40 ca tái dương tính với Covid-19

10/04/2020, 22:10 GMT+07:00

Theo trang Johns Hopkins, hiện tại Hàn Quốc đang ghi nhận có 10.450 ca nhiễm, trong đó 91 ca tái dương tính sau khi đã điều trị cách ly. Cơ quan Y tế Hàn Quốc đã thông báo nước này có 51 ca tái nhiễm vào thứ 2 ngày 6/4 vừa qua. 

Cũng trong ngày hôm nay, Hàn Quốc tiếp tục phát ra thông báo có thêm 40 ca tái dương tính sau khi đã bình phục. Nâng tổng số ca tái nhiễm ở Hàn Quốc lên con số 91 và được cho rằng chưa có dấu hiệu dừng lại.

 
Hàn Quốc thông báo có 91 ca tái nhiễm tính đến ngày 10/4. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc thông báo có 91 ca tái nhiễm tính đến ngày 10/4. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc tăng ca tái nhiễm do "tái kích hoạt" virus trong cơ thể người bệnh

Chỉ trong vòng 5 ngày, Hàn Quốc thông báo có 91 ca tái nhiễm với SARS-CoV-2 tại nước này trong số hơn 7.000 người hồi phục sau điều trị cách ly. Hiện lý do vì sao người bình phục lại tái dương tính với virus đang là vấn đề được Giới chức Y tế Hàn Quốc điều tra dịch tễ học.

 
Các ca tái nhiễm được cho là do virus "tái kích hoạt" trong cơ thể người bệnh vì chưa tiêu diệt được hoàn toàn. (Ảnh: Yonhap)
Các ca tái nhiễm được cho là do virus "tái kích hoạt" trong cơ thể người bệnh vì chưa tiêu diệt được hoàn toàn. (Ảnh: Yonhap)

Theo Giám đốc Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), khả năng những ca nhiễm này tái dương tính không phải do lây lan từ người bệnh khác mà có thể virus SARS-CoV-2 đã "tái kích hoạt" trong cơ thể của họ. Lý do mà họ đưa ra đều có căn cứ bởi những ca tái dương tính này đều được phát hiện và cho kết quả trong một thời gian tương đối ngắn sau khi ngưng điều trị cách ly.

 
91 ca tái nhiễm chưa phải là con số cuối cùng ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
91 ca tái nhiễm chưa phải là con số cuối cùng ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

>> Xem thêm: Chính phủ Hàn Quốc thừa nhận khống chế dịch Covid-19 thất bại

51 ca tái nhiễm ở Hàn Quốc đều đến từ Daegu và khu vực lân cận tỉnh Bắc Gyeongsang

Trước đó vào ngày 6/4, Hàn Quốc thông báo có 51 ca tái nhiễm được xác định phần lớn là Daegu - tâm dịch của Hàn Quốc và một vài khu vực lân cận tỉnh Bắc Gyeongsang. 51 người này cũng được cho rằng đã tái dương tính do virus tái hoạt động bên trong cơ thể.

 
Hàn Quốc thường xuyên xịt khử trùng đường phố để nhằm ngăn chặn lây lan virus. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc thường xuyên xịt khử trùng đường phố để nhằm ngăn chặn lây lan virus. (Ảnh: Yonhap)

Việc bệnh nhân tái nhiễm không chỉ bắt nguồn là do chẩn đoán sai mà do virus có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào sau khi người nhiễm bình phục. Cũng theo Giới chức Y tế Hàn Quốc thì một bệnh nhân được coi hoàn toàn khoẻ mạnh là khi có hai lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính cách nhau 24 giờ đồng hồ.

>> Đừng bỏ lỡ: Hàn Quốc: Phát hiện người đầu tiên tái nhiễm Covid-19

Tình hình các ca nhiễm tại Hàn Quốc tính đến ngày 10/4

Giáo sư Kim Woo-jo - chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đại học Guro Hàn Quốc nhận định rằng 91 ca tái nhiễm này chỉ là con số khởi đầu, các bệnh nhân tái phát có khả năng sẽ tăng lên trong thời gian tới. Những ca tái dương tính được cho rằng virus vẫn chưa hoàn toàn biến mất trong cơ thể người nhiễm, tuy nhiên nó không đủ mạnh để lây nhiễm hay gây nguy hiểm cho người tiếp xúc.

 
Số liệu hiện tại về ca nhiễm của Hàn Quốc tính đến ngày 10/4. (Ảnh: Chụp màn hình)
Số liệu hiện tại về ca nhiễm của Hàn Quốc tính đến ngày 10/4. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tính đến nay, Hàn Quốc có 10.450 ca nhiễm, 7.117 người đã bình phục và 208 ca tử vong. Kể từ cuối tháng 2 cho đến nay thì các ca nhiễm mới tăng hôm nay (ngày 10/4) ở Hàn Quốc đang được ghi nhận là thấp nhất với 27 ca. Daegu - tâm dịch đầu tiên của Hàn Quốc cũng thông báo không có ca nhiễm mới nào trong ngày hôm nay.

>> Xem ngay: Italy và Hàn Quốc trở thành hai ổ dịch Covid-19 lớn

Hiện các ca tái dương tính đang là vấn đề được quan tâm không chỉ ở Hàn Quốc mà còn là hơn 200 quốc gia khác trên toàn thế giới. Chính phủ các nước vẫn đang điều tra dịch tễ học để sớm đưa ra câu trả lời thoả đáng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN nhé!

Thông tin từ Reuters.

Cập nhật tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới.

Tính đến ngày hôm nay, thế giới ghi nhận 1.619.495 ca nhiễm virus, trong đó 365.142 người bình phục và 97.200 ca tử vong do dịch Covid-19 gây ra.

Hiện nay, Mỹ đang là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới, lên đến hơn 466.000 người.

Ngay sau Mỹ là Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức với hơn 100.000 ca nhiễm, vượt qua hẳn tâm dịch đầu tiên Trung Quốc đại lục.

Số liệu được ghi nhận trên trang tổng hợp của Đại học Johns Hopkins vào 20 giờ 27 phút ngày 10/4/2020.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!