Hàn Quốc bùng phát đợt dịch mới, tăng 300 ca nhiễm/ngày

13:30 22/08/2020

Theo thống kê về số ca nhiễm Covid-19 ở nước này, Hàn Quốc hiện đang có 17.002 trường hợp mắc bệnh và 309 ca không qua khỏi vì Covid-19.

Hiện nay, Hàn Quốc đang đối mặt với đợt bùng phát dịch mới. Đặc biệt, chỉ trong vòng 48 giờ (ngày 21 và 22/8), Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 600 ca nhiễm mới, đặc biệt liên quan đến cụm dịch nhà thờ ở Seoul.

 
Nhân viên y tế Hàn Quốc phun khử khuẩn đường phố. (Ảnh: Naver)
Nhân viên y tế Hàn Quốc phun khử khuẩn đường phố. (Ảnh: Naver)

Hàn Quốc bùng phát dịch đợt mới, tập trung ở cụm nhà thờ Seoul

Theo KCDC, trong đợt tái bùng dịch từ ngày 14/8, Hàn Quốc chỉ ghi nhận có thêm 103 ca nhiễm mới. Tuy nhiên, 9 ngày trở lại đây, số ca nhiễm mới tăng đột biến lên 2.232 trường hợp, tập trung chủ yếu ở cụm dịch nhà thờ Sarang Jeil thuộc quận Seongbuk-gu, phía bắc Seoul và tỉnh Gyeonggi.

 
Khu vực tàu điện ngầm được kiểm tra, phun khử khuẩn. (Ảnh: Yonhap)
Khu vực tàu điện ngầm được kiểm tra, phun khử khuẩn. (Ảnh: Yonhap)

Đặc biệt, số ca nhiễm ghi nhận trong 2 ngày 21 và 22/8 đã vượt qua mốc 300 trường hợp mỗi ngày. Cụ thể ngày 21/8 ghi nhận 324 ca, ngày 22/8 có thêm 332 ca nhiễm mới, trong đó có 315 trường hợp được xác định lây lan trong cộng đồng. Đây là mức ghi nhận số ca nhiễm mới mỗi ngày lớn nhất tính từ thời điểm 8/3 cho đến nay.

>> Xem thêm: TP.HCM: Cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng

Hàn Quốc thắt chặt quy định giãn cách xã hội

Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng bùng phát trở lại ở Hàn Quốc, chính phủ nước này đã thắt chặt lại các quy định về giãn cách xã hội ở Seoul và các khu vực lân cận. Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo và giãn cách xã hội đối với Seoul, Gyeonggi và Incheon lên cấp độ hai. Một số các cơ sở kinh doanh giải trí như karaoke, câu lạc bộ, quán cà phê... đều phải đóng cửa.

 
Người dân khai báo y tế với nhân viên y tế. (Ảnh: Yonhap)
Người dân khai báo y tế với nhân viên y tế. (Ảnh: Yonhap)

Kể từ 23/8, hoạt động nhà thờ cũng bị đóng cửa để đảm bảo việc phòng chống dịch. Giới chức trách của Seoul cũng cho biết tỷ lệ ca mắc mới tại Seoul cũng đã tăng kỷ lục gấp 7 lần so với đầu tháng. Bên cạnh đó, tỷ lệ người cho kết quả dương tính với nCoV trong tổng số các ca xét nghiệm ở thủ đô này đạt mức 4,27% ở tuần thứ ba của tháng 8.

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới mùa Covid: Mỗi nhà bê một bàn cỗ về tự ăn

Dịch Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào

Trường hợp gia tăng ca nhiễm đột biến ở Hàn Quốc chính là lời cảnh báo về việc dịch Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu người dân không thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch. Ở Hàn Quốc, dịch bùng phát trở lại lần này được cho là bắt nguồn từ nhà thờ Sarang Jeil, nơi tập trung hơn 20.000 người hôm 15/8 vừa qua.

 
Hàn Quốc đóng cửa trường học vì dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đóng cửa trường học vì dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Hiện tại, nhà thờ này đang là cụm dịch lớn thứ hai ở Hàn Quốc, sau Tân Thiên Địa với 5.214 ca nhiễm được ghi nhận vào hồi đầu năm. Việc thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế tụ tập nơi đông người là rất cần thiết trong bối cảnh thế giới vẫn đang ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới mỗi ngày và vắc-xin chưa được chính thức tung ra thị trường, phổ biến rộng rãi ở các quốc gia trên toàn cầu.

>> Xem ngay: Trường hợp mắc Covid-19 thứ 25 qua đời vì bệnh lý nền nặng

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc?

Tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Tính đến sáng ngày 22/8, thế giới ghi nhận 23.121.145 ca nhiễm Covid-19 và 803.223 trường hợp không qua khỏi.

Bên cạnh đó, số người được chữa khỏi bệnh đã gần chạm ngưỡng 16 triệu người.

Mỹ, Brazil và Ấn Độ có tổng cộng hơn 10 triệu ca nhiễm và là ba ổ dịch lớn trên toàn thế giới.

Hiện tại Nga cũng đang gần chạm mốc 1 triệu ca nhiễm, tuy nhiên nước này cũng là quốc gia đầu tiên tuyên bố có vắc-xin Covid-19.

Theo thống kê trên trang worldometers.info, mỗi ngày trôi qua lại có thêm hơn 200.000 ca nhiễm mới được ghi nhận.