Hamlet Trương: "Vì Tạm biệt là từ buồn nhất"

27/01/2015, 16:00 GMT+07:00

Vì tạm biệt là từ buồn nhất cũng chính là MV mới nhất đến từ dự án âm nhạc độc đáo Rồng gỗ vừa phát hành của anh.

Chia sẻ về việc chọn tên “độc” Rồng gỗ cho album ca nhạc mới nhất (phát hành dạng đĩa truyền thống), Hamlet Trương cho biết: Trương sinh vào tháng 9, năm 1988. Theo những tín ngưỡng Châu Á, người sinh năm này mạng Đại Lâm Mộc, tuổi con Rồng (Thìn). Trong một lần tìm hiểu về văn hoá Phương Đông, Trương đã “ngẫu hứng” chọn ngày cái tên Rồng gỗ cho album vol 2 của mình, với hy vọng sẽ đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp.

Album là sự tổng hợp những ca khúc thành công năm 2014 của Hamlet Trương như Ai rồi cũng khác, Người yêu cũ có người yêu mới, Yêu đi rồi khóc… bên cạnh những ca khúc mới toanh khác như Vì tạm biệt là từ buồn nhất, Đừng như anh, Đừng cướp mất em… Điểm đặc biệt trong album lần này sẽ có kèm theo 3 MV, lần lượt được Hamlet Trương trình chiếu và giới thiệu. Đây cũng là lần đầu tiên Hamlet Trương thực hiện cùng lúc 3 MV cho 1 album, bao gồm: Đừng như anh; Đừng cướp mất em Vì tạm biệt là từ buồn nhất.

Năm 2014 còn đánh dấu sự trưởng thành trong công việc của Hamlet Trương, bên cạnh các ca khúc gây chú ý như Ai rồi cũng khác, Người yêu cũ có người yêu mới… còn nổi bật ở khu vực văn học khi tác phẩm Yêu đi rồi khóc ra mắt đầu năm tiêu thụ 30.000 bản, và Ai rồi cũng khác chỉ trong vòng 3 tháng bán hơn 20.000 bản. Hamlet Trương là ca sĩ hiếm hoi xuất hiện đặc biệt trong rất nhiều hoạt động của làng văn học bởi cùng lúc vừa viết văn vừa đi hát. Điều thú vị hơn, tất cả các khâu trong album được Hamlet Trương và công ty riêng của anh sản xuất từ A-Z.