Ham của rẻ, nhiều người bị lừa mua iPhone sản xuất năm 1978

06/11/2019, 08:30 GMT+07:00

Gần đây, trên các diễn đàn mua bán thiết bị công nghệ đã xuất hiện những chiếc iPhone Xs Max được chào bán với giá khoảng 15,7 triệu đồng. Với mức giá này, nhiều người dùng sẽ nhanh chóng mua về vì giá quá rẻ so với thị trường. Nhưng họ không biết rằng đây là mẫu iPhone 1978 kém chất lượng và không rõ xuất xứ.

Vì ham rẻ, người dùng đã bị lừa mua iPhone kém chất lượng

>>Đừng bỏ lỡ: iPhone 11 lên kệ, XR hạ giá xuống dưới 11 triệu đồng ở Việt Nam

Tham re, nhieu nguoi mac lua tro ban iPhone 1978 o VN hinh anh 1
iPhone Xs Max hàng 1978 giá 15.7 triệu đồng.

Khi người dùng mua phải dòng sản phẩm này và dùng số IMEI sẽ kiểm tra được thời gian kích hoạt thiết bị vào ngày 01/04/1978. Chính lí do đó, dân tình công nghệ đã đặt tên "hàng 1978" cho những chiếc iPhone có ngày kích hoạt như trên.

Sau khi iPhone hàng 1978 xuất hiện, nhiều người đã thắc mắc tại sao thế hệ iPhone 2018 lại có năm kích hoạt là 1978. Để giải thích cho sự việc này, nhiều nguồn tin cho rằng đây là thiết bị Apple dùng để đổi trả cho khách hàng và bị lỗi thông tin kích hoạt máy. Một số khác lại cho rằng đó là những chiếc iPhone đã hỏng, bị hãng từ chối bảo hành và xoá khỏi hệ thống dữ liệu của hãng.

>>Tin liên quan: Facebook bất ngờ công bố logo mới

Kết quả hình ảnh cho iphone xs max
Vì ham rẻ, người dùng đã bị lừa mua iPhone kém chất lượng.

Cách đây 4 - 5 năm trước, dòng iPhone 1978 đã xuất hiện tại Việt Nam. Theo chủ một cửa hàng bán iPhone tại Hà Nội cho biết : "Hàng 1978 thật ra những chiếc iPhone khóa mạng và những người buôn iPhone bất hợp pháp dùng mã lậu để mở khoá chúng. Sau đó, những kẻ thương lái sẽ mang những thiết bị đó bán ra thị trường với giá rất rẻ."

iPhone thế hệ 2018 nhưng kích hoạt vào năm 1978

Ngoài ra, chủ cửa hàng này đã chia sẻ thêm: "Người dùng nên tránh xa dòng sản phẩm này. Nếu như Apple phát đây là iPhone lậu thì sẽ khoá thiết bị ngay lập tức. Hiện nay, dòng hàng này không có nhiều. Chủ yếu các cửa hàng nhỏ lẻ trộn lẫn hàng 1978 với hàng chính hãng nhằm trục lợi bất hợp pháp".

Hiện nay, người dùng iPhone không có cách nào để phát hiện iPhone hàng 1978 ngoài việc kiểm tra số IMEI. Tuy nhiên, Táo khuyết đã dừng việc hỗ trợ kiểm tra thông tin thiết bị trên website của hãng. Như vậy, người dùng chỉ có thể kiểm tra thông qua các bên thứ 3 có trả phí như iUnlocker hay IMEIPro.

Hình ảnh có liên quan
iPhone thế hệ 2018 nhưng kích hoạt vào năm 1978.

>>Xem thêm: iPhone bị khoá iCloud từ xa bất ngờ được mở khoá trở lại

Tuy nhiên, mỗi lần kiểm tra thông tin IMEI, người dùng phải bỏ ra từ 5 - 10 USD (tương đương 116.000 - 223.000 đồng). Không chỉ vậy, việc kiểm tra dịch vụ sẽ không đảm bảo an toàn và có thể xảy ra trường hợp bị khoá iCloud từ xa như các trường hợp iPhone gần đây.

iPhone được bán với giá rẻ sẽ có rất nhiều rủi ro từ chất lượng máy đến nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Các bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín và có đầy đủ giấy tờ chứng thực để quyết định mua thiết bị. Ngoài ra, các bạn đừng quên bảo mật thật tốt thông tin máy để tránh gặp phải những tình huống "tiền mất tật mang" nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng YAN cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường nhé!

Một số người dùng iPhone đã cho biết thiết bị của họ bị khoá iCloud từ xa vì sự cố lỗ hổng bất ngờ được mở khoá trở lại.

Theo đó, người dùng chỉ cần reset lại máy thông qua ứng dụng iTunes. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng đối với một số máy...ĐỌC THÊM