Ham chơi về muộn, nữ sinh trèo rào vào trường rồi mắc kẹt

10:30 23/03/2021

Thông thường tại các khu ký túc xá sẽ có giờ “giới nghiêm” đặt ra cho các sinh viên ở bên trong. Tuy nhiên tuổi trẻ ham chơi kiểu gì chả có lúc đi quá lố giờ về. Bởi vậy mà việc trèo tường vào đã được nhiều sinh viên áp dụng. Nhưng cũng từ đó mà phát sinh không ít tình huống hài hước.

Theo Sohu đưa tin hôm 22/3, vào khoảng 5h40 sáng ngày 18/3, trạm cứu hỏa và cứu hộ Lugu ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã nhận được thông tin từ trung tâm chỉ huy về trường hợp một nữ sinh của Đại học Hồ Nam bị mắc kẹt.

 
Nữ sinh mắc kẹt khi đang cố trèo rào vào trong trường. (Ảnh: Sohu)
Nữ sinh mắc kẹt khi đang cố trèo rào vào trong trường. (Ảnh: Sohu)

Được biết, nguyên nhân là bởi nữ sinh này đi chơi về muộn nên đã tìm cách trèo qua hàng rào sắt cao hơn 2m để vào bên trong khuôn viên trường. Thế nhưng vì mặc váy quá bất tiện, cô gái này đã không may bị những gai sắt chống trộm nhô ra cắm vào rồi mắc kẹt, trèo ra không được mà trèo vào cũng không xong.

Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi tiếp nhận tin tức. Nữ sinh vô cùng sốt sắng giục giã những người lính cứu hỏa: “Nhanh lên! Cứu tôi.”

Lực lượng cứu hỏa đã phải dùng thang cũng như dụng cụ cắt gai sắt để đảm bảo an toàn cho cô gái. Nữ sinh tỏ ra vô cùng xấu hổ trước tình huống này nên ngay lập tức trùm kín mũ lên đầu rồi xõa tóc che mặt.

 
Nhân viên cứu hỏa đã phải nhanh chóng đưa thang lên để nữ sinh bước xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân viên cứu hỏa đã phải nhanh chóng đưa thang lên để nữ sinh bước xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cô gái vừa đi vừa khóc, một phần vì đau, một phần do xấu hổ. (Ảnh: Sohu)
Cô gái vừa đi vừa khóc, một phần vì đau, một phần do xấu hổ. (Ảnh: Sohu)

Thấy đội cứu hộ loay hoay mãi chưa xong việc, cô gái lại lo lắng khóc to: “Tôi không còn cảm giác gì nữa rồi. Tê liệt rồi”. Các nhân viên chỉ còn biết an ủi rồi tiếp tục công việc của mình và cuối cùng là giải cứu thành công. Nữ sinh sau đó đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị cho vết thương của mình.

Trước đó, từng có sự việc hai nữ sinh Trung Quốc cũng trèo rào nhưng là để trốn học. Thế nhưng mọi thứ cũng không hề suôn sẻ chút nào khi chiếc váy của một trong hai người bị mắc vào thanh sắt nhô lên. Hậu quả là cô gái đã vô tình đã hớ hênh vòng 3. Nữ sinh này tỏ ra vô cùng hoảng loạn, hét to lên vì xấu hổ khi có người đi đường quay lại được cảnh tượng lúc đó.

Việc trèo rào này thậm chí còn gây khó khăn cho cả nam giới chứ không riêng gì phái yếu. Từng có đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông cố tình băng qua đường bằng cách trèo lên dải phân cách cao khoảng 1m.

 
Người đàn ông mắc kẹt khi trèo qua dải phân cách. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông mắc kẹt khi trèo qua dải phân cách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhưng rồi có lẽ vì cố tình sai luật nên người này cũng không được “độ” mà mắc kẹt luôn phần đùi vào giữa 2 khe của dải phân cách. Phải chật vật, giãy giụa mãi mới thoát được, người đàn ông “biết thân biết phận” đã chịu quay lại đi đúng theo vạch kẻ cho người đi bộ sang đường.

Những việc làm không đúng quy tắc thường sẽ tiềm ẩn nguy hiểm và sự cố khó lường. Trường hợp của nữ sinh trên đây hẳn sẽ đủ để nhiều người rút ra kinh nghiệm cho bản thân phải không nào.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẦN PHẢI LÀM GÌ TRONG TÌNH HUỐNG BỊ MẮC KẸT ĐỂ ÍT TỔN THƯƠNG NHẤT?

Việc bị mắc kẹt là sự cố mà chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên nếu chẳng may rơi vào tình huống này thì cũng cần nắm được cách để làm sao ít gây đau đớn cho bản thân nhất.

Đầu tiên là không nên cố giãy giụa quá mức vì có thể sẽ càng làm phần kẹt bị đau thêm. Nếu có những vật dụng có tác dụng bôi trơn gần đó như dầu ăn hay nước xà phòng, hãy sử dụng.

Cố gắng thu hút sự chú ý của người khác để tìm kiếm sự giúp đỡ. Bị mắc kẹt trong tình trạng không có ai xung quanh sẽ khá nguy hiểm nếu bạn không tự thoát thân được.

Dĩ nhiên là không thể quên sự trợ giúp quan trọng nhất từ lực lượng cứu hộ. Họ sẽ có đủ khả năng và dụng cụ để giải cứu người bị kẹt một cách an toàn nhất.

Xem thêm tại đây!